Cách làm đáy quần dài ra đáng xem nhất 2024

Xem Cách làm đáy quần dài ra đáng xem nhất 2024

12 cách sửa quần vải chật bụng bằng vật dụng có sẵn ở nhà trong 5ph

Hướng dẫn các cách sửa quần vải kaki chật bụng bằng dầu gội em bé, bàn ủi nóng hay giấm trắng dễ dàng. Cách nới rộng lưng quần bằng vật liệu có sẵn ở nhà.

Đã cập nhật 28 tháng 7 năm 2021

Bởi Đội Cleanipedia

Chia sẻChia sẻLưuChia sẻ

Bảo quản quần áo

Nếu một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra chiếc quần tây của mình bỗng dưng không còn vừa vặn với cơ thể mình nữa. Bạn tăng cân? Nhưng bạn cũng không muốn vứt đi chiếc quần ấy. Bạn vất vả giảm cân chỉ vì một chiếc quần tây bị chật ư? Đừng lo, Cleanipedia sẽ mách bạn vài cách làm giãn quần vải vô cùng hiệu quả mà đơn giản.

1. Dùng bàn ủi nóng

Đây làcách làm giãn quần vảikhông tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn, bạn cũng không cần phải lo lắng rằng mình phải ngâm trong nước nóng hay lạnh. Hãy làm theo những bước sau đây nhé:

 • Làm ướt toàn bộ chiếc quần, hãy chắc chắn rằng nước thấm vừa đủ vào sợi vải nhé.
 • Đặt quần lên bề mặt phẳng để chuẩn bị ủi.
 • Chỉnh bàn ủi ở mức độ thấp vừa phải.
 • Dùng lực thật mạnh để ủi. Một tay giữ bàn ủi, một tay kéo giãn quần theo nhiều hướng mỗi khi bàn ủi lướt qua.
 • Kéo theo hướng lên – xuống, trái – phải để tạo độ giãn cho chiếc quần nhé.
 • Đối với ống quần còn lại, bạn thực hiện thao tác tương tự.

2. Dùng dầu gội em bé

Quảng cáo

Cách dùng dầu gội em bécó thể làm giãn các sợi vải của quần áo bị co rút. Khi các sợi vải giãn ra, bạn có thể dễ dàng kéo giãn chiếc quần chật của mình.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Đổ ít nhất 1 lít nước ấm vào chậu hoặc xô giặt đồ.
 • Thêm 15ml dầu gội của bé – khoảng 1 thìa canh – vào chậu nước, đánh đều tay cho đến khi chúng trở thành nước xà phòng trơn và tan đều.
 • Ngâm chiếc quần bị chật của bạn vào dung dịch trên khoảng 30 phút. Đảm bảo chiếc quần ngập hẳn trong nước.
 • Lấy quần ra và vắt hết nước, không xả lại với nước.
 • Dùng 1 chiếc khăn lớn để ủ quần. Trải 1 chiếc khăn ra và đặt quần lên trên. Từ từ cuộn cả khăn và quần vào trong khăn.
 • Giữ khoảng 10 phút.
 • Mở khăn ra và đặt trên một chiếc khăn khô khác.
 • Nhẹ nhàng kéo chiếc quần về hình dáng cũ. Sau đó kéo căng bằng cách dùng vật nặng đè lên các mép vải.
 • Nếu không có các vật nặng, bạn có thể dùng kẹp để cố định chiếc quần vào khăn tắm.
 • Cuối cùng, bạn chỉ cần đem chiếc quần đã được cố định trên khăn đi phơi. Chú ý phơi đồ ở nơi khô ráo và có nắng.
 • Lặp lại các bước trên cho đến khi chiếc quần đạt được độ giãn bạn mong muốn.

3. Dùng giấm trắng

Cách làm giãn quần vảinày phù hợp với vải kaki, cotton nhưng không thể áp dụng cho vải có chất liệu tự nhiên dệt khít.

Hướng dẫn thực hiện:

 • Pha 1 phần giấm với 2 phần nước, cụ thể là 0,5 lít giấm trắng tương ứng với 1 lít nước ấm.
 • Ngâm chiếc quần vào dung dịch khoảng 25 phút, nhẹ nhàng kéo căng các hướng trên – dưới, trái – phải trong lúc ngâm.
 • Lấy ra và vắt kỹ cho ráo nước.
 • Tiếp đến bạn dùng những chiếc khăn tắm cuộn thành từng bó rồi nhét vào trong quần cho đến khi chiếc quần có dấu hiệu căng hết cỡ.
 • Ném và vỗ vào chiếc quần khoảng 10 – 15 phút để vải tiếp tục giãn.
 • Treo chiếc quần còn cuộn khăn bên trong lên móc áo, để nguyên cho đến khi khô.
 • Lặp đi lặp lại cho đến khi vừa ý.

4. Làm giãn bằng nước

Bạn có thể làm giãn quần bằng cách đổ nước lên khu vực cần làm giãn. Bạn có thể sử dụng nước ấm hay nước mát đều có tác dụng. Ví dụ nếu quần của bạn quá chật ở thắt lưng, hãy đổ nước lên cạp quần. Nếu đùi bị căng thì đổ nước vào khu vực này của quần. Bạn thậm chí còn có thể làm điều này trong khi mặc quần hoặc để quần trong bồn rửa.

5. Dùng tay kéo căng quần và mặc vào

Hãy dùng tay kéo căng phần quần mà bạn đang muốn làm giãn. Ví dụ nếu bạn đang cố gắng kéo giãn phần thắt lưng, chỉ cần luồn tay vào mỗi bên và kéo căng chúng về hai bên. Bạn cứ tiếp tục kéo căng chiếc quần ướt cho đến khi chúng đủ rộng để bạn có thể mặt vào. Việc mặc quần ướt có thể không thoải mái, nhưng nó sẽ đáng giá.

6. Thực hiện một số động tác squat và lung tung trong quần

Trong khi đang mặc chiếc quần ướt, bạn hãy di chuyển xung quanh để tác động giúp chúng được kéo giãn ra. Bạn có thể thực hiện các động tác như vươn vai, ngồi xổm và nhào người.

Các động tác squat này sẽ kéo căng quần để đảm bảo rằng quần đủ rộng để bạn có thể ngồi xuống hay đi bộ một cách thoải mái. Hãy làm quá trình này trở nên thú vị hơn bằng cách bật vài bản nhạc yêu thích và nhảy múa theo điệu nhạc xung quanh phòng của bạn.

6. Chờ quần khô khi mặc

Tùy thuộc vào chất liệu vải, độ ẩm và nhiệt độ không khí mà bạn có thể mất đến vài giờ để quần được khô hoàn toàn. Nếu bạn muốn ngồi xuống trong khi quần đang khô, bạn có thể lót một chiếc khăn xuống để không làm ướt ghế.

Bên cạnh đó, để giúp quần nhanh khô hơn, hãy đi dạo dưới ánh sáng mặt trời, đương nhiên là nếu bạn không ngại mọi người nhìn thấy mình trong chiếc quần ướt.

7. Giặt quần trong nước lạnh và phơi khô trong không khí

Cách này được thực hiện khi quần của bạn đã giãn ra đúng kích cỡ để giữ quần không bị co lại. Khi bạn cần giặt chúng, hãy sử dụng chế độ lạnh trên máy giặt và không cho quần vào máy sấy.

Thay vào đó, bạn hãy phơi quần khô tự nhiên trong không phí. Mặc dù làm khô quần trong không khí sẽ tốn thời gian hơn, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức vì phải căng ra quần của bạn một lần nữa.

8. Thực hiện động tác co giãn để nới lỏng quần

Bạn hãy mặc chiếc quần chật vào và kéo chúng lên hết mức có thể. Hãy thử nằm xuống khi bạn mặc quần nếu bạn cảm thấy khó khăn để mặc chúng. Nếu bạn cảm thấy không thể cài nút hoặc kéo chúng lên, hãy kéo căng chúng ra.

Tuy nhiên, điều này sẽ mất một khoảng thời gian để kéo căng quần. Vì thế, nếu bạn đang gấp gáp, bạn nên để dành việc này cho lần sau và chọn một chiếc quần khác để mặc. Nếu vẫn không thể mặc vừa quần, hãy dùng nước kéo căng chúng ra.

Bạn có thể kết hợp việc thực hiện các động tác squat trong khi đang mặc quần. Điều này sẽ giúp nới lỏng lưng quần của bạn và giúp bạn dễ dàng ngồi xuống thoải mái hơn. Bạn chỉ cần đặt hai chân rộng bằng vai, hạ đầu gối xuống với tư thế thẳng lưng.

Sau đó đứng thẳng người và tiếp tục thực hiện lại động tác liên tục trong vài lần. Có một điều cần lưu ý rằng dù đây chỉ là hoạt động để kéo dãn quần, bạn cũng cần thực hiện đúng động tác để tránh bị thương.

9. Đặt 2 vật nhỏ vào cạp quần ở mỗi bên

Chọn 2 món đồ vật nhỏ gọn bất kỳ như chai lăn khử mùi, chai xà phòng nhỏ, nước hoa,..Đặt chúng vào cạp quần mỗi bên sao cho vừa khít giữa cơ thể và quần. Nếu bạn không thể trượt chúng vào, hãy đổi một món đồ nhỏ hơn.

Trong lúc này bạn có thể hoạt động bình thường xung quanh với các món đồ trong thắt lưng của bạn. Sau khoảng 15 phút thì lấy đồ vật ra và cảm nhận phần thắt lưng đã được nới lỏng hơn.

10. Sử dụng bình xịt

Bạn hãy mặc quần vào và kéo chúng lên hết mức có thể, nếu quần bị chật ở phần thắt lưng. Bạn có thể sử dụng bình xịt để làm giãn. Trước tiên hãy đổ đầy nước ấm vào bình xịt và xịt liên tục vào dây thắt lưng cho đến khi quần ẩm.

Sau đó bắt đầu di chuyển tự do như ngồi xổm, lắc người, kéo từng chân lên trước ngực hoặc bất kỳ động tác nào giúp kéo căng phần eo bị ẩm của quần. Bạn cứ thực hiện các động tác này cho đến khi phần đạt được độ căng như mong muốn.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận không kéo mạnh quá mức vì có thể làm rách quần. Hãy mặc quần bị ẩm, để quần khô tự nhiên nhằm giữ nguyên các vết giãn.

11. Dùng mắc áo

Nếu bạn đang muốn làm giãn chiếc quần bị chật của mình, trước tiên hãy mặc quần như bình thường và cố gắng kéo quần lên hết mức có thể. Tốt nhất là kéo cao đến khi bạn có thể kéo khóa quần, cài khuy.

Bạn có thể nằm xuống trong khi mặc để dễ dàng kéo quần cao hơn. Kế tiếp, bạn dùng bình xịt hoặc loại tương tự làm ướt cạp quần. Sau đó căng chiếc quần bị ẩm lên trên một chiếc mắc áo.

Bạn hãy tìm mắc áo bằng gỗ ít nhất phải hơn một nửa kích thước phần thắt lưng quần. Cố gắng kéo căng phần thắt lưng qua cả hai đầu của móc áo và đảm bảo giữ cho phần thắt lưng được kéo căng hoàn toàn trên móc treo.

Bạn cứ giữ căng quần trên mắc áo cho đến khi chúng khô hoàn toàn. Sau khi quần khô rồi thì bạn hãy mặc lại quần. Nếu cảm thấy cần được kéo giãn hơn nữa thì hãy lặp lại các bước trước đó nhưng thay bằng một chiếc móc áo có kích thước lớn hơn.

12. Dùng bồn tắm nước ấm

Khi mua phải chiếc quần bị chật, bạn cứ mặc quần vào và kéo chúng lên đến khi không thể kéo căng được nữa. Bạn cũng hãy thử nằm xuống khi cài nút hay kéo khóa quần để thực hiện dễ dàng hơn.

Sau đó, bạn đổ nước ấm vào bồn tắm và ngồi trong nước cho đến khi làm ướt quần hoàn toàn. Bạn ra khỏi bồn tắm, lau cho ráo bớt nước và tiếp tục mặc quần ướt khoảng 30 phút hoặc cho đến khi quần khô hoàn toàn.

Trong lúc chờ đợi, bạn có thể thực hiện các động tác ngồi xổm, cúi người, kéo từng chân lên trước ngực hoặc các động tác bất kỳ để giúp kéo căng vải của quần. Bạn cứ thực hiện điều này cho đến khi bạn đạt đến mức độ giãn mong muốn.

Thế nhưng hãy cẩn thận để không làm rách quần. Bạn cũng nên lưu ý rằng cách làm này sẽ không chỉ kéo dài cạp quần mà còn kéo dài phần còn lại của quần.

Hy vọng với những chia sẻ trên củaCleanipediasẽ giúp bạn có thể làm giãn quần kaki bị chật hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook|Youtube|Instagram|Pinterest|Twitter

Bản quyền thuộc về:Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách làm đáy quần dài ra đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.