Cách nhận biết bầu trai hay gái đáng xem nhất 2024

Xem Cách nhận biết bầu trai hay gái đáng xem nhất 2024

Bà mẹ nào cũng tò mò về giới tính của bé và không ngừng đưa ra phỏng đoán về các dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái? Tất nhiên, mọi phỏng đoán bao giờ cũng chỉ cho xác suất đúng 50%, và cũng chưa thực sự có nghiên cứu nào khẳng định những điều này.

Nếu mọi người quan sát bạn và nói rằng bạn đang mang bầu bé trai nhưng bạn không biết tại sao, hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để biết thêm về 13 dấu hiệu mang thai bé trai dễ nhận biết nhé!

13 dấu hiệu mang thai bé trai dễ nhận biết

Theo kinh nghiệm dân gian, việc bạn mang bầu bé trai hay gái thường được dự đoán dựa vào các dấu hiệu điển hình dưới đây:

1. Bụng cao hay thấp

Đây là dấu hiệu đoán định giới tính thai nhi phổ biến nhất mà dân gian thường áp dụng. Nếu bụng bạn nằm thấp thì nhiều khả năng trong bụng bạn là một bé trai kháu khỉnh đấy.

2. Dấu hiệu mang thai bé trai: Căn cứ vào màu nước tiểu

Màu sắc nước tiểu thường thay đổi trong suốt quá trình mang thai. Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt thì có thể bạn đang mang thai một bé trai, nếu có màu trắng đục thì khả năng là một bé gái.

3. Xuất hiện mụn trứng cá

Khi mang thai, sự thay đổi của hormone sẽ khiến cơ thể người mẹ có nhiều biến đổi. Do đó nhiều người cho rằng việc có mụn trứng cá khi mang thai là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang mang bầu bé trai.

4. Thay đổi kích thước ngực

Khi mang thai, núi đôi sẽ trở nên to hơn để chuẩn bị tạo sữa cho bé bú. Thông thường, ngực trái thường lớn hơn ngực phải một chút. Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai bé trai là ngực phải sẽ to hơn ngực trái đấy.

5. Lạnh chân khi mang thai

Khi mang thai bé trai, chân của mẹ bầu thường lạnh hơn so với trước khi mang thai.

6. Dấu hiệu mang thai con trai: Nhịp tim thai

Khi khám thai, bác sĩ sẽ đo nhịp tim của bé. Nhiều mẹ bỉm sữa chia sẻ: Nếu nhịp tim của thai nhi dưới 140 nhịp/phút (nhưng không thấp hơn 110 nhé) thì bạn sắp sinh một bé trai kháu khỉnh rồi đấy.

7. Tóc mọc nhanh

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu tóc mẹ bầu ra nhanh hơn bình thường thì đó là dấu hiệu của một bé trai.

8. Thèm đồ chua, mặn

Nếu mẹ bầu nào thèm đồ chua  mặn như dưa chua, khoai tây chiên thì thì có khả năng đang mang bầu bé trai.

9. Ngủ nghiêng bên trái  Dấu hiệu sinh con trai

Mệt mỏi là vấn đề mà các bà mẹ thường xuyên đối mặt trong suốt thai kỳ. Khi ngủ, nếu thường nằm nghiêng bên trái thì nhiều khả năng bạn sẽ sinh con trai.

10. Bàn tay khô

Một số phụ nữ lớn tuổi chia sẻ rằng: Trong thời gian mang thai, nếu bàn tay mẹ bầu khô thì nhiều khả năng sẽ sinh một bé trai.

11. Không bị ốm nghén

Nếu bạn không có các triệu chứng ốm nghén thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy trong bụng bạn là một cậu nhóc.

12. Tăng cân khi mang thai

Cùng với dấu hiệu về chiếc bụng nhọn, nếu mang thai bé trai, bạn có xu hướng tăng cân nhiều ở vùng bụng, trong khi mang thai bé gái người mẹ thường tăng cân ở tất cả các bộ phận từ mặt, mũi đến tay, chân.

13. Thay đổi tính cách  Dấu hiệu bầu bé trai

Giới tính của bé thường bị ảnh hưởng bởi tính cách của người mẹ. Nếu phụ nữ trở hung hăng, mạnh mẽ khi mang thai nhiều khả năng sẽ sinh bé trai bởi khi đó, nồng độ testosterone tăng dẫn đến việc hình thành giới tính ở bé.

Công cụ tính ngày dự sinh

Hãy sử dụng công cụ này để tính ngày dự sinh của bạn. Lưu ý, kết quả chỉ mang tính chất tham khảo. Hầu hết các mẹ bầu thường sinh trong vòng một tuần trước hoặc sau khoảng thời gian dự sinh này.

Phương pháp tính toán

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Ngày đầu tiên của chu kỳ gần nhất

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày Tính ngay

3 mẹo dân gian giúp đoán giới tính thai nhi

Để đoán giới tính bé yêu, ngoài việc áp dụng các dấu hiệu kể trên, bạn có thể dùng 3 mẹo dân gian dưới đây:

1. Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn cưới

Nhiều mẹ bầu kết hợp việc đoán giới tính thai nhi bằng việc căn cứ vào dấu hiệu mang thai bé trai và dùng nhẫn cưới. Cách làm như sau: Mẹ bầu hãy treo lủng lẳng chiếc nhẫn cưới trên bụng. Nếu là bé trai, chiếc nhẫn sẽ di chuyển lên xuống hoặc trái phải, nếu là bé gái nhẫn sẽ xoay tròn.

2. Chìa khóa nhiệm màu

Nhiều bố mẹ tin rằng cách nhặt chìa khóa của một thai phụ sẽ là dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất trong 3 tháng đầu. Cụ thể, khi thai phụ nhặt khóa lên bằng đầu tròn thì đứa con trong bụng họ sẽ là bé trai. Ngược lại, nếu nhặt khóa bằng đầu nhọn thì đó là bé gái.

3. Biểu đồ sinh con của Trung Quốc

Biểu đồ sinh con theo giới tính của người Trung Quốc được cho là có niên đại hơn 700 năm và được phát hiện trong một ngôi mộ hoàng gia. Biểu đồ này giúp xác định giới tính của thai nhi bằng cách đối chiếu độ tuổi của người mẹ và tháng thụ thai. Nhiều người đã thử dò với biểu đồ này và cho kết quả chính xác. Vì vậy, nếu muốn, bạn cũng có thể thử song song với việc áp dụng các dấu hiệu mang thai bé trai.

Có thể bạn quan tâm: Công cụ tính ngày dự sinh online mới nhất

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách nhận biết bầu trai hay gái đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.