Mua Bitcoin cần bao nhiêu tiền đáng xem nhất 2024

Xem Mua Bitcoin cần bao nhiêu tiền đáng xem nhất 2024

Bitcoin đang ngày càng được các kênh truyền thông chính thống nhắc đến nhiều hơn và các nhà đầu tư truyền thống cũng đã bắt đầu tìm hiểu về nó. Là người mới tham gia thị trường, chắc hẳn bạn vẫn còn những thắc mắc về hướng đầu tư này, hay có nên đầu tư Bitcoin? Chơi Bitcoin cần bao nhiêu tiền? Chơi Bitcoin có hợp pháp không? Làm sao để đầu tư Bitcoin hiệu quả và an toàn? Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc đó của bạn. Hãy bắt đầu nhé

Đầu tư Bitcoin là gì?

Đầu tư Bitcoin hay chơi Bitcoin là gì?  có lẽ là câau hỏi của những người chưa từng tham gia vào lĩnh vực đầu tư. Chúng ta thường tiện gọi là chơi Bitcoincũng giống như chơi chứng khoán hay cổ phiếu Tuy nhiên, nếu xét một cách chính xác hơn thì nó phải là đầu tư Bitcoin.

Cũng giống như các lĩnh vực đầu tư khác như chứng khoán, cổ phiếu, vàng, ngoại hối đầu tư Bitcoinlà hoạt động sử dụng nguồn lực tài chính có sẵn để sinh lợi nhuận. Một cách dễ hiểu thì đó là cách chúng ta lấy tiền mua Bitcoin ở mức giá thấp rồi bán ra ở mức giá cao hơn để có lợi nhuận.

Chơi Bitcoin có an toàn và hợp pháp không?

Nếu xét về mặt pháp lý, cho đến nay ở Việt Nam vẫn chưa ban hành bất kỳ một quy định pháp lý chính thức nào trong khuôn khổ để quản lý vấn đề đầu tư ảo.

Vào năm 2017, chính phủ đã đưa ra thông cáo rằng họ cấm sử dụng Bitcoin và tiền điện tử như một tiền tệ (giống Việt Nam Đồng) để mua bán trao đổi hàng hóa. Điều này có nghĩa là chỉ khi bạn dùng Bitcoin để mua bánh mỳ hay mua nhà thì bạn phạm luật. Còn việc trao đổi, mua bán qua lại giữa các đồng tiền điện tử khác với nhau trên các sàn giao dịch là hoàn toàn không vi phạm, vì như đã nói, chưa có luật nào quy định cấm công dân Việt Nam giao dịch tiền điện tử trên các sàn trong nước và quốc tế.

Có nên đầu tư Bitcoin?

Bitcoin và tiền điện tử tuy được biết đến nhiều hơn dưới hình thức đầu tư tài chính, tuy nhiên đằng sau nó lànền tảng công nghệ blockchain một trong những thế hệ công nghệ mới tiếp theo của thế giới tương tự như AI (trí tuệ nhân tạo) hay IoT (Internet kết nối vạn vật).

Trên khía cạnh công nghệ, Blockchain và Bitcoin vẫn đang trong thời gian phát triển và chứng kiến nỗ lực triển khai ứng dụng của các nhà phát triển, và thực tế đây vẫn là ngành khoa học non trẻ và còn cần nhiều thời gian để thực sự đi vào cuộc sống.

Trên khía cạnh đầu tư, thị trường Bitcoin và tiền điện tử vẫn còn khá mới mẻ và vốn hóa thị trường lúc đạt đỉnh cũng chỉ tới hơn 500 tỷ USD, rất nhỏ nếu so với thị trường vàng (7.8 nghìn tỷ USD) hay chứng khoán (67.5 nghìn tỷ USD). Do vậy, việc thao túng giá trên thị trường này là không thể tránh khỏi, điển hình là giá của 1 đồng tiền ảo có thể tăng rất nhanh vài chục thậm chí đến vài trăm % chỉ trong 1 thời gian rất ngắn, nhưng cũng có thể giảm ở những mức đó trong cùng khoảng thời gian.

Nói đến đây, chắc bạn đã hình dung ra sựkhốc liệtvà nhữngcơ hộiđi kèm trong thế giới tiền điện tử là như thế nào rồi. Lợi nhuận luôn đi kèm rủi ro trong bất kỳ hoàn cảnh nào mà!

Chúng tôi không đưa ra lời khuyên trong lĩnh vực đầu tư tài chính tiền tệ kỹ thuật số, nó chỉ với mục đích cung cấp thông tin và các đánh giá tổng quan. Có nên đầu tư Bitcoin hay không, câu trả lời phải tự chính bạn đưa ra quyết định sau khi đã tìm hiểu các nguồn thông tin cần thiết và phải tự chịu trách nhiệm cho quyết định của bản thân. Tiền của bạn và chỉ bạn mới có thể quản lý và sử dụng nó, hãy là nhà đầu tư thông minh!

Chơi Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Mặc dù Bitcoin có giá trị khá lớn, nhưng bạn không cần đến số tiền này mới có thể mua và đầu tư Bitcoin. Bởi vì nó được thiết kế để có thể chia nhỏ thành nhiều đơn vị, gọi làSatoshi, 1 Satoshi = 0.00000001 BTC. Như vậy bạn không nhất thiết phải mua đủ 1 đồng Bitcoin, bạn có thể chỉ cần mua 1/1000 của đồng Bitcoin, hay gọi là 0.001 Bitcoin.

Không có giới hạn nào yêu cầu để bạn có thể tham gia đầu tư Bitcoin cả. Đã là đầu tư thì bỏ nhiều thì lãi nhiều (hoặc lỗ nhiều), bỏ ra ít thì lãi ít (hoặc lỗ ít). Tuy nhiên chúng tôi khuyên chỉ nên đầu tư trong số tiền nhàn rỗi mà bạn chấp nhận mất, tuyệt đối không nên sử dụng toàn bộ tài sản vì đầu tư Bitcoin được xếp vào dạng lĩnh vực đầu tư mạo hiểm.

Đầu tư Bitcoin như thế nào?

Để trả lời cho câu hỏi đầu tư Bitcoin như thế nào đối với những người mới và chưa biết chơi Bitcoin bắt đầu từ đâu, mình sẽ chia thành 4 giai đoạn để bạn dễ hình dung các bước để tham gia thị trường, bao gồm:

 1. Tìm hiểu kiến thức
 2. Ra quyết định đầu tư
 3. Tìm hiểu cách đầu tư
 4. Thực hành

  Tìm hiểu kiến thức

  Không chỉ thị trường Bitcoin mà ở bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào, bạn cần có kiến thức hiểu rõ về nó. Có như vậy thì bạn mới có thể chủ động, tự quyết định và có thể đưa ra chiến lược hợp lý, an toàn.

  Cũng giống như cách mà thiên tài đầu tưWarren Buffettthường áp dụng, ông ấy không bao giờ đầu tư vào những lĩnh vực mà ông không hiểu. Vào những năm mà bong bóng dot com xảy ra, chiến lược đầu tư khôn ngoan của Warrent Buffett đã chỉ rõ điều này khi ông đứng ngoài cuộc vào thời điểm đó, lúc mà khủng hoảng diễn ra khiến các công ty công nghệ thay nhau phá sản.

  Đặc biệt, Bitcoin có những điểm khác biệt rõ rệt so với những thị trường đầu tư tài chính truyền thống bởi tính chất đặc biệt của một đồng tiền kỹ thuật số  một khái niệm còn rất mới. Nếu bạn vẫn còn chưa biết Bitcoin là gì hay có bất kỳ kiến thức nào về Bitcoin và tiền điện tử, mình khuyên trước hết nên dành ra thời gian để tìm hiểu về nó trước khi quyết định đầu tư.

  Ra quyết định đầu tư

  Lý do mình xem quyết định đầu tư như là một giai đoạn là vì nó không thể được đưa ra chỉ trong tích tắc.

  Nó phải là quá trình xem xét, đánh giá cơ hội, rủi ro, tiềm lực tài chính, số vốn nhàn rỗi sau khi đã cókiến thức cơ bản về Bitcoin và thị trường tiền điện tử. Khi tất cả các yếu tố này đều đã được xét đến, lúc đó bạn mới đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên đầu tư Bitcoin hay không ?

  Tìm hiểu cách đầu tư

  Bây giờ, bạn đã có quyết định riêng cho bản thân. Ở giai đoạn này, bạn cần biết những cách để đầu tư Bitcoin rồi tự lựa chọn cách chơi nào mà bạn thấy phù hợp nhất. Những yếu tố xét đến khi lựa chọn hướng đầu tư Bitcoin có thể tham khảo như:

  • An toàn và hợp pháp
  • Có kiến thức
  • Có thể dành thời gian

  Chi tiết những cách để tham gia đầu tư Bitcoin được trình bày ngay sau đây.

  Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin hiệu quả

  Bitcoin chỉ là 1 trong hơn 3000 loại đồng tiền điện tử khác nhau trên thị trường, cách chơi Bitcoin cũng chính là điển hình cho những đồng tiền điện tử khác. Về cơ bản có 4 cách chơi Bitcoin phổ biến như sau:

  Khai thác (đào coin)

  Bitcoin được goi là vàng kỹ thuật số, nó đúng với cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Giống như vàng, Bitcoin có thể đào được dựa trên môi trường kỹ thuật số bằng cách sử dụng các máy đào được thiết kế chuyên dụng cho việc khai thác Bitcoin.

  Khi tham gia đào Bitcoin, nghĩa là bạn đang xử lý xác minh các giao dịch trên hệ thống blockchain để đượcthưởng 1 số lượng Bitcoincộng vớitoàn bộ phí giao dịchđược xử lý. Như vậy, bạn cần đầu tư những thiết bị chuyên dụng nếu muốn là một thợ đào Bitcoin, điều này đòi hỏi cần có kiến thức chuyên môn về máy tính, công nghệ thông tin và số vốn khá lớn.

  Mặt khác, số lượng Bitcoin là có hạn và việc giải các thuật toán để nhận được tiền thưởng Bitcoin sẽ ngày càng khó hơn. Nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ dẫn tới việc không tính toán đúng giữa chi phí bỏ ra (chi phí đầu tư, chi phí tiền điện, cơ sở vật chất) và lợi nhuận thu về từ việc đào Bitcoin, khả năng thua lỗ là hoàn toàn có thể xảy ra.

  Mua Bitcoin và để dành

  Kể từ giá khởi điểm của Bitcoin với1 BTC = 0,00076 USD(2009) cho đến nay 1 BTC có giáhơn 10.000 USD(tại thời điểm tháng 6/2019 ), trong khi mức giá cao nhất trong lịch sử là20.000 USDcho 1 BTC. Có nghĩa là Bitcoin tăng giá đếnhơn 26 triệu lầntrong vòng đúng 10 năm.

  Mua trữ Bitcoin trong thời gian trung hạn và dài hạn là cách đầu tư an toàn nhất, đặc biệt cho những người mới. Đây là thị trường rất dễ dàng bị thao túng giá và khó để áp dụng được các phân tích kỹ thuật nên theo mình, tốt nhất là nên nắm giữ dài hạn cho an toàn.

  Vậy mua bán Bitcoin ở đâu và như thế nào?

  Chúng ta sẽ mua bán trao đổi đồng Bitcoin trên các sàn giao dịch theo trình tự như sau:

  • Mua bán Bitcoin bằng tiền VND trên các sàn giao dịch tại Việt Nam như Remitano, Aliniex
  • Trao đổi Bitcoin với các loại tiền điện tử khác trên các sàn giao dịch quốc tế uy tín nhất như Binance, Huobi, Bittrex
  • Rút tiền VND về tài khoản ngân hàng địa phương.

  Lưu ý: Hầu hết cácsàn giao dịch Bitcoin tại Việt Namhay quốc tế chỉ chấp nhận thanh toán qua tài khoảnVietcombanknên bạn cần chuẩn bị một tài khoản Vietcombank có đăng ký dịch vụinternet banking(thanh toán online), cái này bạn chỉ cần ra trụ sở Vietcombank gần nhất để đăng ký mở tài khoản, bạn sẽ được nhân viên họ hướng dẫn chi tiết. Hiện nay có rất nhiều trang dịch vụ mua bán Bitcoin hỗ trợ nhiều ngân hàng khác nhau như : Vietinbank, BIDV, Techcombank, ACB, Sacombank, VPbank Nên các bạn có thể thoải mái lựa chọn nhé.

  Cách dễ nhất để mua đồng Bitcoin từ tiền VND và rút tiền VND về ngân hàng đó là sử dụng sàn Remitano hay Aliniex.

  Sau khi đã mua được các đồng coin bạn muốn và trong trường hợp muốn lưu trữ lâu dài nó như một khoản tiền tiết kiệm. Bạn cần sử dụng đếnví tiền điện tửđể lưu trữ, do đó bạn cũng cần tìm hiểu ví điện tử nào là phổ biến và an toàn nữa nhé.

  Trade coin

  Nếu là một trader chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, bạn có thể trade Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử với các cặp tiền BTC/USDT, BTC/Altcoin hoặc Altcoin/USDT Với trade coin, bạn có thể kiếm lợi nhuận hàng giờ, hàng ngày hoặc thua lỗ nhanh chóng nếu là người mới.

  Bạn có thể tham khảo những sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay với nhiều cặp tiền tệ kỹ thuật số khác nhau như:

  • Binance
  • Binance DEX

  Đầu tư vào các dự án công nghệ

  Đó là các dự án công nghệ với mã Token do họ phát hành để sử dụng trên mạng lưới Blockchain. Nó giống như cách bạn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp vậy, cách kiếm tiền này đòi hỏi bạn phải có kiến thức và tìm hiểu thật kỹ thông tin dự án, tiềm năng phát triển, đội ngũ tham gia, khả năng ứng dụng thực tế

  Một trong những trào lưu đầu tư vào các dự án công nghệ khởi nghiệp mới trong lĩnh vực Blockchain này đó làIEO  Mở bán mã token trên sàn giao dịch. Những khoản đầu tư mang lại lợi nhuận gấp 5 hay 10 lần từ IEO đã tạo nên độ Hot cho trào lưu mới nổi thời gian gần đây. Bạn có thể xem chi tiết hơn tại:IEO là gì ? Có nên đầu tư IEO không ?

  Lời khuyên khi chơi Bitcoin

  Phải có kiến thức căn bản

  Như đã trình bày ở phần trên, kiến thức là yêu cầu quan trọng đầu tiên khi tham gia đầu tư tài chính, đặc biệt là với một thị trường còn mới như Bitcoin.

  Đầu tư vào Bitcoin & tiền điện tửcũng có nghĩa là chúng ta đang trải nghiệm nền tảng công nghệ rất mới, đó là Blockchain. Bạn bắt buộc phải hiểu về bitcoin, các đồng tiền mã hóa, cách mua bán giao dịch, nhận và gửi các đồng tiền này Chưa kể, vấn đề bảo mật và bảo vệ tài sản kỹ thuật số trong môi trường Internet là khá phức tạp, đặc biệt đối với người mới chưa có kiến thức và kinh nghiệm.

  Về các quyết định đầu tư cụ thể, vốn kiến thức sẵn có sẽ giúp bạn tự làm chủ các phương án đầu tư, quản lý vốn hiệu quả và an toàn mà không bị chi phối bởi lời khuyên đầu tư của bất kỳ ai.

  Vì vậy, bạn hãy dành một chút thời gian ra đểtìm hiểu kiến thức cơ bản, đặc biệt hãythường xuyên cập nhật thông tinvề thị trường tiền tệ kỹ thuật số để kịp thời đối phó và xử lý trong các tình huống cần thiết. Mù thông tin và không cập nhật thường xuyên cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến các nhà đầu tư thua lỗ.

  Tập chơi với số tiền rất nhỏ

  Điều quan trọngbạn cần biết trong thế giới của bitcoin & tiền mã hóa đó là một khi giao dịch (gửi hoặc nhận) được thực thi thì nó không thể được thay đổi. Điều đó có nghĩa là nếu chẳng may bạn gửi nhầm tiền cho địa chỉ ví khác thìkhông thể lấy lại được.

  Mặc dù mọi giao dịch đều được ghi lại trên mạng lưới Blockchain nhưng bạn chỉ thấy được các thông tin về giao dịch bao gồm thời gian, số lượng, địa chỉ ví mà không thể thấy được thông tin người nhận. Mặt khác, blockchain lànền tảng phi tập trung, nghĩa là không có bất cứ cơ quan, nhà nước, ngân hàng nào quản lý nên chuyện kiểm tra chi tiết danh tính người dùng là điều không thể.

  Chính vì điều này, khi mới bắt đầu chơi Bitcoin bạn nên tập trước các thao tác nhận, gửi và nhận diện chính xác địa chỉ ví với một số tiền nhỏ.

  Chỉ đầu tư với số tiền nhàn rỗi

  Lợi nhuận luôn đi liền với rủi ro, đó là quy luật bất biến trong bất kỳ trường hợp nào. Khi đầu tư Bitcoin bạn cần xác định trước tư tưởng có thể kiếm được rất nhiều tiền trong thời gian ngắn nhưng cũng hoàn toàn có thể mất từng ấy tiền trong cùng khoảng thời gian. Ngoài vấn đề thao túng giá là điều dễ hiểu với một thị trường có vốn hóa nhỏ thì việc bảo mật, an ninh đối với các ví lưu trữ, các sàn giao dịch cũng là một rủi ro thường trực mà bạn cần biết.

  Do đó, với kênh đầu tư mạo hiểm như Bitcoin và tiền điện tử thì bạn nên có phương án sử dụng và quản lý vốn một cách khoa học, cẩn trọng. Mình khuyên chỉ nên dùng đến khoản vốn nhàn rỗi, số vốn mà nếu có thua lỗ thì cũng không ảnh hưởng gì đến vấn đề tài chính của bạn. Tuyệt đối không nên vay mượn, thế chấp tài sản để tham gia chơi Bitcoin, đó là hành động nguy hiểm không được khuyến khích.

  Lựa chọn ví tiền điện tử và sàn giao dịch uy tín

  Như mình đã nói ở trên, bảo mật và an ninh luôn là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn ví lưu trữ và các sàn giao dịch để sử dụng. Các ví trữ nóng (ví trên web hoặc ví trên sàn giao dịch) tồn tại trên môi trường trực tuyến kết nối internet luôn là mục tiêu nhắm tới của bọn hacker.

  Chú ý: Vì lý do an ninh và độ rủi ro của dạng ví nóng, bạn không nên để hết tiền của mình lên các sàn giao dịch, chỉ nên để 1 phần tiền dùng để giao dịch mua bán thường xuyên.

  Không nên tin bất kỳ ai trên mạng

  Đúng vậy, tiền của bạn, tài sản của bạn và chỉ một mình bạn mới có thể quản lý và tự chịu trách nhiệm cho mọi hành động của bản thân. Bạn không được đưa ra quyết định đầu tư cho bitcoin hay bất cứ đồng coin nào khác bởi việc nghe lời khuyên đầu tư từ bất kỳ ai. Dù trong trường hợp nào, mọi thông tin sẽ chỉ là 1 căn cứ để bạn tham khảo, khi đã có đủ nhiều căn cứ, hãy dựa vào đó và tự đưa ra quyết định để trả lời cho câu hỏi: Có nên đầu tư hay không? Chúc bạn thành công.

  CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại website này.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Mua Bitcoin cần bao nhiêu tiền đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.