Vì sao vợ hay cáu gắt đáng xem nhất 2024

Xem Vì sao vợ hay cáu gắt đáng xem nhất 2024

Cách để hiểu phụ nữ không hề phức tạp như cánh mày râu hay nghĩ. Bạn hãy nhớ rằng những tức giận ở phụ nữ không phải ngẫu nhiên. Nguồn gốc của sự giận dữ ở phụ nữ là: Bất lực; Bất công; Vô trách nhiệm của người khác. Bạn hãy tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn những nguồn gốc này.

 • Tức giận ở phụ nữ không phải ngẫu nhiên
 • Tại sao vợ tôi lúc nào cũng có thể tức giận, cáu gắt

Những ông chồng thường than phiền rằng người vợ của mình thật khó hiểu, đôi lúc lại nóng giận vô cớ. Thực chất, những bực tức của người vợ chỉ xuất phát từ một nguyên nhân chính là sự thờ ơ của người chồng. Bạn hãy thử bỏ thời gian ngồi kiên nhẫn lắng nghe những tâm sự, những câu chuyện của cô ấy hoặc chủ động phụ cô ấy những việc trong gia đình như đón con tan học, sửa chữa những món đồ đã hư trong nhàBạn sẽ cảm nhận được niềm vui lan tỏa từ cô ấy.

Tức giận ở phụ nữ không phải ngẫu nhiên

Theo quan niệm dân gian, đàn ông thường tức giận nhiều hơn phụ nữ vì họ có nhiều thứ để lo toan hơn. Một số ông chồng rất giỏi trong việc đập phá, quăng đồ đạc để thể hiện sự giận dữ của mình.

Nhưng theo các nghiên cứu khoa học, mức độ giận dữ của nam và nữ là giống nhau, cùng một tần số. Có điều, phụ nữ ít khi thể hiện nó ra bên ngoài.

Tức giận ở phụ nữ không phải ngẫu nhiên (Nguồn ảnh: Vnexpress)

Theo nhà tâm lý học Sandra Thomas, đàn ông giận dữ được xem là bình thường ở hầu hết các quốc gia, thậm chí thể hiện sự nam tính của phái mạnh. Để giải tỏa cơn giận dữ đó, là những cơn mắng chửi, đập phá đồ, thậm chí đánh nhau.

Ngược lại, phụ nữ ít khi thể hiện sự giận dữ ra ngoài. Nhiều lắm cũng chỉ là giận dỗi, cáu gắt, mệt mỏi và tự làm tổn thương mình.

Nguồn gốc của sự giận dữ ở phụ nữ

Bất lực

Bất công

Vô trách nhiệm của người khác

Cả 3 lý do này, nếu xét đến cùng, hình như toàn có liên quan đến cánh đàn ông chúng ta vậy. Không hiểu vợ, cho rằng vợ thích như thế này, áp đặt vợ dẫn đến giọt nước tràn ly.

Bạn có thể chưa biết:

Tại sao vợ tôi lúc nào cũng có thể tức giận, cáu gắt

1. Vợ mệt mỏi vì chồng không hiểu vợ

Cách để hiểu phụ nữ, các anh hãy tìm cách giảm bớt căng thẳng của vợ (Nguồn ảnh: Vnexpress)

Vợ dành cả ngày để chạy theo những đứa trẻ. Nếu đi làm thì cô ấy phải chịu áp lực công việc, từ đồng nghiệp, từ sếp rồi khi về lại phải đối mặt với những đêm trắng trông con.

Vợ còn mệt mỏi với cái tính trẻ con hoặc gia trưởng của những ông chồng. Cũng rất nhiều hành động vợ dặn mà chồng quên làm, dẫn đến vợ nghĩ rằng chồng không hiểu vợ. Ví như:

Nhớ đón con

Nhớ giặt quần áo

Nhớ nhắn tin cho cô ấy mỗi ngày

Nhớ mua đồ

Nhớ đi chợ

Mà đàn ông chúng ta lại quên mất. Thế nên cũng không khó hiểu khi lúc nào vợ cũng nổi khùng lên.

Người chồng nên làm gì?

 • Chủ động giúp đỡ vợ: Ví như một cốc nước khi vợ đang nấu cơm. Đón con trước khi cô ấy nhờ. Shopping khi vợ mệt mỏi hoặc ty tỷ các cách làm khác. Quan trọng ở đây là vợ cảm thấy được chồng quan tâm. Tiền bạc, châu báu, có hay không không quan trọng.
 • Tìm cách giảm bớt căng thẳng của vợ: Massage vai, cổ cho vợ là một hành động thể hiện tình cảm và rất tinh tế. Ngoài ra, đưa cô ấy đi chơi, xem phim hoặc cafe để giải tỏa căng thẳng nhé.
 • Hỏi han, tâm sự: Phụ nữ yêu bằng tai  không phải ngẫu nhiên ông bà ta nói như vậy. Những lời hỏi han, tâm sự luôn được việc, dù rằng có khi vợ cũng chẳng để chồng làm gì cả.

Bạn có thể chưa biết:

2. Vợ mệt mỏi vì những việc không tên

Nghe có vẻ sai sai, nhưng đúng vậy, những việc không tên vắt kiệt sức người vợ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Vợ phải nhớ tỷ thứ, như lịch tiêm chủng của con, con sốt lần cuối khi nào, con mặc gì, ăn gì, mấy tháng thì đổi bỉm Nhìn cái danh sách này đã thấy mệt rồi, nữa là nhớ!

Thế nó mới gọi là việc không tên. Nhiều người vợ do có quá nhiều việc không tên dẫn đến sự kiệt quệ về thể chất và tinh thần. Rồi sau đó, dần dần xa lánh chồng mỗi khi chồng đòi gần gũi mỗi đêm. Cuối cùng, vợ đưa ra kết luận, chồng không hiểu vợ và quát tháo.

Gạch vào danh sách những việc bạn có thể làm và giúp đỡ vợ là cách để hiểu phụ nữ (Nguồn ảnh: Vnexpress)

Người chồng nên làm gì?

 • Tiếp tục chia sẻ về tinh thần: Chia sẻ khó khăn, mệt mỏi không bao giờ thừa cả. Hãy thử một ngày làm tất cả mọi việc như vợ làm thì chồng sẽ hiểu ngay thôi.
 • Cùng vợ làm việc: Gạch vào danh sách những việc bạn có thể làm và giúp đỡ vợ. Việc nặng hay nhẹ là tùy ở bạn, có điều đừng làm toàn việc nhẹ không lại bị chê là không hiểu vợ, không giúp đỡ vợ.
 • Dạy con cái: Đây rồi, cái mệt mỏi nhất đây rồi. Chỉ cần dạy đươc con cái học, chơi cùng con và hướng dẫn cho con những điều tốt là chồng đã đỡ cho vợ được một nửa việc không tên rồi

3. Người như đi mượn

Làm mẹ là điều tuyệt vời nhất đối với người phụ nữ. Nhưng đó cũng là một cuộc đua trường kỳ, một cuộc phiêu lưu đầy khó khăn, vất vả. Ở đó, người của bạn không phải do bạn kiểm soát. Ngực không thuộc về mình, dạ dày của một người khác, tay cũng không rảnh để làm việc nhà

Sống vì người khác  có lẽ đây là cụm từ đúng nhất khi làm mẹ. Không phải ai cũng có thể làm quen với nó. Chính vì thế, nhiều người mệt mỏi, cáu gắt và giận dỗi cả ngày chính bởi chồng không hiểu vợ, không biết về những khó khăn, khổ sở này.

Người chồng nên làm gì?

 • Ở bên cạnh vợ: Đó là điều tối thiểu người chồng có thể làm. Ở cạnh lúc vợ làm bếp, cho con ăn hoặc trêu đùa khi con đang tắm. Đừng dí mặt vào cái điện thoại và các cuộc nhậu không kể ngày đêm.
 • Ủng hộ vợ: Mỗi quyết định của vợ đều cần sự ủng hộ của người chồng. Hãy mạnh dạn lên, đưa ra quan điểm của mình và vui vẻ với những kết quả (hoặc hậu quả) mà nó mang lại.
 • Hỏi vợ thích gì: Hãy thẳng thắn hỏi vợ xem vợ thích gì! Sự chân thành luôn được việc, ít nhất là thoát khỏi tiếng xấu không hiểu vợ.

Phụ nữ vô cùng phức tạp. Nếu xét cấp độ thì nếu phụ nữ số hai, không loài nào dám nhận số một. Thế nên, các ông chồng cứ lừa lựa mà làm.

Xem thêm:

 • Vợ chồng cãi nhau thường hạnh phúc hơn theo nghiên cứu
 • Làm gì khi vợ chồng cãi nhau trước mặt con?
 • Gương vỡ lại lành: 5 điều bạn cần phải nhớ khi cãi nhau với bạn đời để bảo vệ hôn nhân gia đình

Vào ngay Fanpage của theAsianparent Vietnamđể cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn đang tìm hiểu bài viết Vì sao vợ hay cáu gắt đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.