Chế biến thịt bò cho be ăn dặm BLW đáng xem nhất 2024

Xem Chế biến thịt bò cho be ăn dặm BLW đáng xem nhất 2024

– Để có thể thành công với phương pháp ăn dặm BLW, mẹ nhất định phải tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm.

Sau một thời gian cho con ăn dặm truyền thống, khi bé Gấu của được 7 tháng rưỡi, chị Nguyễn Nụ, bà mẹ trẻ sinh năm 1993 ở Nam Định quyết định tập thêm kỹ năng cho con bằng việc cho bé ăn BLW (phương pháp bé tự chỉ huy).

Chị Nụ cho biết: Mẹ không quan trọng con ăn nhiều hay ít, mẹ không ép con ăn, mẹ tôn trọng quyền của con; cái mẹ cần ở con là con đầy đủ dưỡng chất và kĩ năng của con qua từng giai đoạn. Mẹ sẽ để con tự do ăn uống còn mẹ sẽ làm cho con những món ăn ngon và bổ dưỡng nhất. Vì thế, bé Gấu đã phát triển đúng như những gì mà mẹ mong muốn.

Chị Nụ và bé Gấu. Bé rất bụ bẫm nhờ sự chăm sóc về dinh dưỡng của mẹ,

Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy (Baby Led Weaning- BLW) có rất nhiều ưu điểm, phải kể đến đầu tiên đó là trẻ ăn thô được sớm; kỹ năng nhai, nuốt được rèn luyện và sớm thuần thục hơn các phương pháp khác, tính tự giác trong giờ ăn của trẻ cao, chế biến món ăn đơn giảnTuy nhiên phương pháp không chỉ đòi hỏi kỹ năng và kỷ luật của bé mà còn đòi hỏi điều đó cả ở cha mẹ.

Theo chị Nụ: Khi mới bắt đầu BLW, đồ ăn cho bé nên là các loại củ quả hấp chín vừa phải, không quá cứng nhưng cũng không nên chín mềm. Cách đơn giản nhất: Hấp đồ ăn trong nồi cơm điện khi bạn nấu cơm, đồ ăn vừa giữ được giá trị dinh dưỡng và bạn cũng không mất quá nhiều thời gian trong việc chuẩn bị đồ ăn cho bé.

Các loại họ củ: hấp hoặc luộc, thái rau dài sao cho bé cầm được, không nêm muối đường gì cho bé cả. Với trái cây: rửa kĩ ăn trực tiếp hoặc hấp sơ. Lưu ý: rửa sạch – gọt vỏ – bỏ hạt. Còn đối với đạm: Thịt lợn thịt bò: luộc hoặc hấp hoặc băm nhỏ vo thành hình rồi hấp sao cho bé cầm được. Nhưng nên chọn phần thịt ít mỡ nhưng cũng không được nạc quá khi hấp sẽ bị khô. Với tôm: luộc hoặc hấp bỏ vỏ chỉ tôm trước khi chế biến. Cá: thái lát dày rồi áp chảo hoặc gỡ xương rồi áp chảo thành hình sao cho bé cầm nắm được.

Vì là lần đầu nuôi con nên chị Nụ rất cẩn thận trong từng công đoạn, từ chọn thực phẩm đến chế biến. Khi lựa chọn thực phẩm cho con bé, chị Nụ luôn chọn những rau củ ngon sạch, luôn ưu tiên những loại rau nhà trồng được. Mùa nào thức ý gia đình ăn gì con ăn nấy. Thứ hai là chú ý kết hợp các loại thực phẩm cho mỗi bữa ăn của con trên nguyên tắc luôn tránh những thực phẩm kỵ nhau ví dụ như: Củ cải  cà rốt/nấm mèo đen, cà chua  khoai tây/khoai lang, thịt bò  đậu đen

Khi cho bé ăn BLW, dinh dưỡng trong các bữa ăn của bé luôn được lựa chọn cân bằng đầy đủ các nhóm thực phẩm tránh bị thiếu và thừa chất. Nếu thực đơn bữa trưa giàu đạm thì bữa tối nên giàu chất xơ giúp bé dễ tiêu hơn, cơ thể hấp thu được tốt hơn.

Với nỗ lực của mẹ, bé Gấu rất hợp tác và thích thú ngồi ghế ăn được lâu hơn. Bé không có hiện tượng bị nôn ọe khi gặp vấn đề ăn phải miếng to. Khi bé cắn phải đồ ăn mà to quá bé đã biết xử lý nhai nhai một tí rồi nuốt không được là nhè ra. Tay bé cầm nắm thức ăn khi đưa vào miệng rất chuẩn.

Từ đó, chị Nụ rút ra kinh nghiệm: Theo mình, cách thái thức ăn các loại củ cho bé nên dùng dao lượn sóng để thái nếu không bé cằm sẽ bị trơn trượt. Các mẹ nên cho bé ăn các loại thực phẩm dễ nuốt, dễ cầm nắm không bị mắc nghẹn tránh. Đặc biệt, mẹ cần tìm hiểu kĩ trước khi cho bé ăn BLW để có sự điều chỉnh phù hợp với con mình.

Hiện bé Gấu đã được hơn 8 tháng tuổi và sẽ ăn dặm theo BLW hoàn toàn. Tiêu chí đặt ra nhà ăn gì bé ăn đó và ăn cơm cùng với gia đình  Đó là một cách nuôi con nhàn tênh đáng học hỏi của bà mẹ trẻ này.

Mai Anh

Bạn đang tìm hiểu bài viết Chế biến thịt bò cho be ăn dặm BLW đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.