Trai 30 tuổi có nên lấy vợ đáng xem nhất 2024

Xem Trai 30 tuổi có nên lấy vợ đáng xem nhất 2024

‘Cưới sớm hay muộn, quan trọng là mình lấy ai’ Giới trẻ ở Hà Nội và TP.HCM có nhiều quan điểm khác nhau về thời điểm phù hợp để kết hôn, cũng như việc sinh bao nhiêu con là hợp lý.

Thực tế, đến một độ tuổi nhất định (thường là khoảng những năm 20 đến 30 tuổi), mọi người đều cảm thấy bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng mùa cưới.

Biểu hiện của điều này là bạn dễ bị tác động hơn bởi những người xung quanh về việc nên hay không lập gia đình, hoặc khi chứng kiến bạn bè lần lượt “yên bề gia thất”.

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, độ tuổi trung bình để kết hôn là 27,8 đối với nữ và 29,8 đối với nam.

Một số người cho rằng đó là độ tuổi lý tưởng để kết hôn, trong khi số khác tin rằng đó là thời điểm nên tập trung công việc để tạo dựng được thành tựu và nền tảng kinh tế ổn định.

Vậy, đâu là độ tuổi thích hợp nhất để lập gia đình?

Nhiều người cảm thấy sốt ruột khi thấy bạn bè kết hôn còn mình thì chưa tìm được nửa kia phù hợp. Ảnh: Brides.

Người kết hôn sớm có lý lẽ riêng

Trên thực tế, kết hôn trước 30 tuổi có nhiều lợi ích.

Black And Married With Kids cho rằng kết hôn sớm chính cách đặt dấu chấm hết cho những cuộc gặp gỡ, mai mối vô vị.

Trước khi bước vào lễ đường, nhiều người cảm thấy rất phiền phức khi liên tục phải nghe gia đình, bạn bè gán ghép với những đối tượng xa lạ mà họ không có hứng thú. Việc sớm chọn được bạn đời sẽ đưa họ thoát khỏi nỗi phiền toái này.

Mỗi người sẽ có những ưu tiên hàng đầu khác nhau. Nếu đặt hạnh phúc lứa đôi và con cái lên trên hết, dưới 30 là độ tuổi hợp lý.

Phụ nữ thành đạt thiết lập cho mình một đời sống tài chính tự chủ hơn bởi họ không kết hôn khi còn trẻ. Ảnh: Wedding Chicks.

Nhận định của các nhà nghiên cứu về hôn nhân trên tờ Brides cho thấy các cặp vợ chồng có con đầu lòng ngay sau khi kết hôn sẽ lâu bền hơn những cặp còn lại.

Phụ nữ kết hôn trước 30 tuổi có thể sinh con khỏe mạnh nhất và chăm sóc cho con khi sức khỏe ổn định nhất.

Theo cấu tạo cơ thể, đặc điểm buồng trứng phụ nữ tự nhiên khiến tuổi có thai phù hợp nhất là 20-30 tuổi. Sau 35 tuổi, phái nữ khó có thai, biến chứng thai, khả năng sảy thai hoặc thai trục trặc cao hơn.

Những đứa trẻ sinh ra bởi người mẹ sau 40 tuổi dễ bị dị tật, phát triển thể chất và tinh thần bất ổn hơn.

Về tài chính, những cặp vợ chồng trẻ tuy không đạt được tất cả các mục tiêu về tài chính nhưng có thể cùng nhau xây dựng và phấn đấu vì những mục tiêu chung. Bạn có khả năng được hỗ trợ bởi người bạn đời trong những sự kiện hoặc dấu mốc quan trọng trong cuộc sống.

Quan trọng nhất, theo một nghiên cứu khác của Brides, kết hôn trước tuổi 30 sẽ thúc đẩy con người trưởng thành trong suy nghĩ và mạnh mẽ trong các quyết định hơn.

Việc sớm chọn được bạn đời sẽ giúp các cô gái tránh những cuộc mai mối vô vị. Ảnh: Cosmo.

Đúng người, đúng thời điểm

Tất nhiên, điều quan trọng nhất trong hôn nhân vẫn là người bạn đời mà bạn lựa chọn. Các số liệu thống kê hay nghiên cứu xã hội học đều trở thành vô nghĩa nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ sai lầm.

Hiện nay, tỷ lệ ly hôn trên toàn thế giới nhìn chung đều tăng cao. Có lẽ nhiều cuộc hôn nhân trong số đó đã không xảy ra nếu như người ta không ấn định độ tuổi nhất định phải kết hôn, thay vào đó là lập gia đình khi bản thân cảm thấy thực sự sẵn sàng.

Khi nói đến hôn nhân, không có gì là nên hay không nên cả. Khi bạn chọn đúng người để lập gia đình thì đó chính là đúng thời điểm. Còn nếu bạn chỉ chọn một đối tác khi cảm thấy rằng mình đã đến tuổi, thì không gì có thể đảm bảo cho sự bền vững của cuộc sống hôn nhân đó.

Điều quan trọng nhất trong hôn nhân vẫn là người bạn đời mà bạn lựa chọn. Ảnh: Noah Werth.

Quá nhiều người trong chúng ta giữ con số 30 trong đầu như một hạn chót cho rất nhiều sự kiện cuộc đời.

Hôn nhân nên là điều làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Đó sẽ là khoảnh khắc mà bạn và nửa kia viết tiếp một chương mới cho mối quan hệ của hai người chứ không phải một sự kiện để đánh dấu thời kỳ trở thành người lớn của bất kỳ ai.

Vì vậy, đừng lo lắng về tuổi tác. Thay vào đó, hãy sống cuộc sống của bạn và biết đâu trong lúc ấy sẽ tìm được một người khiến bạn muốn chia sẻ khoảng thời gian còn lại của cuộc đời.

Khi bạn cảm thấy sẵn sàng, đó chính là độ tuổi thích hợp để kết hôn.

Rục rịch chụp ảnh cưới, đăng ký kết hôn ngay sau giãn cách xã hội

Sau gần một tháng tuân thủ lệnh giãn cách xã hội, nhiều đôi uyên ương từng phải hoãn cưới tránh dịch tranh thủ tiến hành từng bước kế hoạch còn dang dở.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Trai 30 tuổi có nên lấy vợ đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.