Tai nghe tim thai đáng xem nhất 2024

Xem Tai nghe tim thai đáng xem nhất 2024

Khi đến bệnh viện, các mẹ bầu trong tam cá nguyệt thứ ba thường được chỉ định nghe tim thai. Đây là một cách rất chính xác để biết tình trạng sức khỏe thai nhi. Tuy nhiên, máy nghe tim thai lại khó sử dụng và nếu có ý định nghe tim thai tại nhà, mẹ nên đọc qua những thông tin bên dưới nhé!

Nội dung bài viết

  • Tác dụng của máy nghe tim thai
  • Cấu tạo máy nghe tim thai
  • Khó khăn khi nghe tim thai tại nhà
  • Những điều cần biết khi sử dụng máy tại nhà

Nghe tim thai là niềm thích thú cũng những mẹ bầu, song cũng là cách để mẹ kiểm tra tình trạng sức khỏe của con mỗi ngày. Tim thai đập đều, khỏe mạnh có nghĩa là em bé đang phát triển tốt, ngược lại, có thể bé đang gặp phải vấn đề về sức khỏe và mẹ cần đến bệnh viện kiểm tra để phát hiện dị tật cũng nhiều vấn đề khác.

Không phải mẹ nào cũng có thời gian để đến bệnh viện kiểm tra tim thai mỗi ngày, vì vậy việc dùng máy nghe tim thai là phương pháp tốt nhất giúp mẹ biết được tim thai của bé có ổn hay không. Vậy máy nghe tim thai là gì? Cách sử dụng loại máy này như thế nào? Mẹ bầu hãy cùng MarryBaby khám phá ngay nhé.

Tác dụng của máy nghe tim thai

Trong thai kỳ, một vài yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, hoặc đe dọa sự sống của thai nhi và sức khỏe của người mẹ. Các yếu tố này bao gồm thiếu ô xy, tử cung có các dấu hiệu bất thường, dây rốn quấn cổ (hiện tượng này rất phổ biến, khoảng 25% mẹ bầu gặp phải tình trạng này).

Máy nghe tim thai có tác dụng phát hiện các bất thường này để cảnh báo, giúp mẹ kịp thời thăm khám và can thiệp y tế sớm tránh những rủi ro đáng tiếc.

Cấu tạo máy nghe tim thai

Về cơ bản, máy nghe tim thai tại nhàcó kiểu dáng gọn nhẹ, gồm phần đầu dò và phần máy chủ. Đầu dò để nghe nhịp tim thai, còn phần máy chủ để hiển thị nhịp tim thai. Thiết bị chuyển hoá những cử động trong bụng bầu thành sóng, sau đó, được máy phóng đại lên và nhờ thế, bạn nghe được nhịp tim thai của con.

Ngoài ra, máy đo tim thai còn thường được trang bị các tính năng như:

  • Kiểm tra mỡ trong cơ thể người mẹ
  • Kiểm tra nhịp tim người mẹ
  • Nghe được cả tiếng nấc, cử động của thai nhi từ tam cá nguyệt thứ hai
  • Một số máy còn được trang bị cả tính năng phát nhạc, cài đặt hẹn giờ, giúp mẹ bầu thuận tiện theo dõi sức khỏe bé yêu hoặc tranh thủ thư giãn trong khi kiểm tra sức khỏe bé yêu.

Em bé trong bụng mẹ: Bật mí “hành tung” của thai nhiThai nhi không chỉ biết thức và ngủ. Một ngày của bé sôi động hơn bạn nghĩ rất nhiều. Ngoài việc “tập thể dục” mọi lúc mọi nơi, bé còn biết hóng chuyện nữa đấy!

Khó khăn khi nghe tim thai tại nhà

Mặc dù máy nghe tim thai dễ sử dụng là vậy, song nếu dùng không đúng cách có thể dẫn tớisự nhầm lẫn khi nghe tim thai của bé. Bởi vì bất kỳ cử động nào bên trong bụng bầu (chuyển động của thai nhi, chuyển động ruột của mẹ và sự lưu thông của các mạch máu) cũng có thể được chuyển hóa thành sóng nên dễ bị nhầm là tim thai. Đặc biệt, âm thanh của chuyển động máu qua nhau thai hoặc tới những mạch máu trên cơ thể mẹ dễ bị nhầm lẫn là nhịp tim thai.

Hoặc ngay cả khi bạn nhận biết được nhịp tim thai thì bạn cũng khó phát hiện được những thay đổi ở nhịp điệu để biết tim thai đang có vấn đề.

Nếu không có kinh nghiệm, mẹ bầu rất dễ mắc sai lầm khi nghe tim thai ở nhà

Những điều cần biết khi sử dụng máy tại nhà

Nếu có điều kiện đủ để trang bị một thiết bị nghe tim thai tại nhà, mẹ bầu nên chú ý:

Hãy cho bác sĩ biết bạn đã kiểm tra sức khoẻ của bé bằng máy nghe tim thai tại nhà.

Thiết bị máy nghe tim thai tại nhàcó giá dao động từ 1 triệu đến 10 triệu đồng. Nhìn chung, loại đắt tiền đáng tin cậy và nhạy hơn.

Kiểm tra máy có đạt tiêu chuẩn an toàn không.

Đừng vội tin nếu máy nghe tim thaiđược quảng cáo là có thể phát hiện tim thai ở tuần thứ 8-9. Các chuyên gia khuyên rằng, hãy đợi ít nhất đến tuần 13, bạn mới nên sử dụng thiết bị này tại nhà.

Bạn nên dùng gel bôi bụng bầu bán kèm thiết bị (gel giúp đầu dò hoạt động tốt trên bụng bầu). Một số loại gel hoặc dầu bôi trơn khác hãng có thể làm hỏng đầu dò của máy.

Để có một em bé trong bụng, đó là may mắn và phúc phận của một phụ nữ. Ai cũng hạnh phúc với điều đó nên luôn nâng niu đứa con của mình. Vì vậy, ngay từ lúc còn nằm trong bụng mẹ, thai nhi đã được theo dõi sức khỏe thường xuyên để đảm bảo bé con chào đời khỏe mạnh. Máy nghe tim thai có thể hỗ trợ mẹ trong việc bảo vệ bé yêu khỏi bệnh tất mỗi ngày.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Tai nghe tim thai đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.