Đến tháng có nên an măng không đáng xem nhất 2024

Xem Đến tháng có nên an măng không đáng xem nhất 2024

Cứ tới ngày đèn đỏ là hội con gái sẽ phải trải qua chuỗi ngày đau mỏi về cả thể xác lẫn tinh thần. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể cải thiện vấn đề này bằng cách thay đổi một số thói quen khi gần đến ngày hành kinh. Chỉ cần tránh ăn 4 loại quả và tránh làm 4 việc quen thuộc trong cuộc sống là bạn sẽ thấy những ngày “rớt dâu” không còn là nỗi ám ảnh nữa.

*Tránh ăn 4 loại quả khi gần đến ngày đèn đỏ:

1. Quả lê

Lê không chỉ là loại trái cây bổ dưỡng mà còn chứa rất nhiều nước. Tuy nhiên, vì lê có tính lạnh nên khi ăn trong những ngày gần có kinh nguyệt sẽ làm khí lạnh xâm nhập, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tử cung. Đồng thời, nó còn là nguyên nhân gây ra hiện tượng đau bụng kinh, làm ảnh hưởng xấu tới tâm trạng của phái nữ trong những ngày này.

2. Quả hồng

Quả hồng có thể không được mọi người tiêu thụ thường xuyên nhưng nó lại rất hấp dẫn với vị giòn và ngọt đặc trưng. Dù vậy, quả hồng lại là loại trái cây mát lạnh nên sẽ không hề tốt cho sức khỏe tử cung nếu chọn ăn trong thời điểm gần đến ngày đèn đỏ.

3. Dưa hấu

Hầu hết các loại dưa đều có tính hàn, nhưng môi trường tử cung của nữ giới lại cần duy trì ở trạng thái ấm thì mới làm sạch được kinh nguyệt. Thế nên, nếu ăn nhiều dưa hấu trong những ngày sát với kỳ “đèn đỏ”, nữ giới sẽ phải đối mặt với tình trạng kinh nguyệt ra máu vón cục, dễ bị tiêu chảy, đau bụng kinh, từ đó khiến tử cung bị tổn thương nghiêm trọng.

4. Quả măng cụt

Măng cụt là loại trái cây nhiệt đới có giá trị dinh dưỡng tương đối cao. Nhưng vì cũng là loại quả mang tính lạnh nên nếu ăn quá nhiều trong thời kỳ kinh nguyệt sắp tới gần thì sức khỏe của tử cung sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

*Tránh làm 4 việc khi gần đến ngày đèn đỏ:

1. Tránh tắm quá nhiều

Ngày thường bạn tắm lâu thì không sao nhưng gần đến ngày hành kinh thì hãy tắm càng nhanh càng tốt. Lúc này, việc tắm dưới làn nước ấm sẽ tốt hơn bởi cơ thể đang sẵn yếu. Nhưng bạn cũng cần nhớ không ngâm nước quá lâu vì rất dễ bị nhiễm lạnh. Trong khi đó, nhiễm lạnh vào ngày đèn đỏ là điều hoàn toàn không tốt cho sức khỏe con gái chút nào.

Do đó, khi gần đến ngày đèn đỏ, ngoài việc tắm nhanh thì bạn cũng nên nhớ giữ ấm cơ thể để hạn chế rước bệnh vào người.

2. Tránh uống rượu

Trong ngày “đèn đỏ”, cơ thể sẽ nhạy cảm và mệt mỏi hơn nên việc nạp vào thức uống có cồn dễ gây hại cho sức khỏe. Thế nên, nếu bạn uống rượu bia sẽ dễ bị say, đồng thời mức độ gây hại cho gan cũng lớn hơn.

Đặc biệt, do trong rượu bia có chứa nhiều chất kích thích ảnh hưởng không tốt cho cơ thể, từ đó khiến bạn gặp phải tình trạng đau bụng nhiều hơn. Vì vậy, bạn hãy tuyệt đối nói không với rượu bia để an toàn và khỏe khoắn hơn trong những ngày đặc biệt này.

3. Tránh tập luyện quá sức

Một số hoạt động như chạy nhảy, tập gym, bê vác vật nặng… nên được hạn chế khi gần tới kỳ “đèn đỏ”. Do vận động mạnh trong những ngày này sẽ khiến cơ thể mất nhiều máu và bị kiệt sức. Những cơn đau dữ dội cũng có thể xuất hiện nếu bạn hoạt động quá sức.

Lúc này, những bài tập yoga nhẹ nhàng hay đi bộ sẽ giúp cơ thể thư giãn tốt hơn. Chúng cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu và cải thiện các cơn đau bụng.

4. Tránh quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục cũng là một việc nên tránh làm trong kỳ “đèn đỏ” bởi đây là thời điểm tử cung đang ở trạng thái mở, có thể gây viêm nhiễm phụ khoa khi chịu nhiều lực tác động mạnh. Kể cả trước, trong và sau kỳ kinh nguyệt thì chị em phái nữ cũng không nên quan hệ ngay. Dù không còn ra máu nhưng tử cung vẫn chưa thực sự phục hồi và tái tạo. Do đó, tốt nhất thì nên chờ khoảng 3 ngày sau khi hết kinh nguyệt để bảo vệ vùng kín của mình tốt nhất con gái nhé!

Nguồn và ảnh: Sohu, Weheartit, Internet, Pinterest

Bạn đang tìm hiểu bài viết Đến tháng có nên an măng không đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.