Có nên theo đuổi cô gái đã có người yêu đáng xem nhất 2024

Xem Có nên theo đuổi cô gái đã có người yêu đáng xem nhất 2024

Cùng viết bởi John Keegan

Tham khảo

X

Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men’s Health.
Có 11 thông tin tham khảo được trích dẫn trong bài viết này mà bạn có thể xem tại cuối trang.
Bài viết này đã được xem 341.316 lần.

Nếu cô gái mà bạn thích đã có bạn trai thì việc theo đuổi nàng hẳn là không đơn giản chút nào. Chẳng những khả năng bạn bị từ chối sẽ cao hơn so với khi cô ấy chưa có ai, mà rất có thể bạn còn phải đối mặt với sự thù ghét của anh bạn trai kia. Nếu thực sự yêu mến cô gái ấy và dù gì cũng muốn thử vận may, trước tiên bạn cần cân nhắc về các rủi ro và lợi ích trong chuyện này. Khi đã sẵn sàng, bạn có thể từ từ tiếp cận cô ấy với thái độ quan tâm và tôn trọng. Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, hãy chuẩn bị tâm thế xây dựng một mối quan hệ bền chặt với cô gái bạn yêu!

Các bước

Phương pháp 1 của 3:Cân nhắc về các lựa chọn của bạn

1Tự hỏi mình vì sao bạn muốn chinh phục cô gái ấy. Trước khi có bất kỳ hành động nào, hãy nghĩ xem vì sao bạn muốn theo đuổi một cô gái đã có bạn trai. Có phải bạn thực sự thương mến cô ấy và luôn muốn tốt cho nàng từ đáy lòng? Bạn có tin rằng cô ấy ở bên bạn sẽ hạnh phúc hơn là ở bên anh chàng kia? Nếu không phải vậy, hãy ngừng lại và nghiêm túc nhìn nhận xem quyết định theo đuổi cô ấy có phải là ý hay không.[1] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Ví dụ, nếu bạn cố gắng quyến rũ cô gái chỉ vì bạn thích thử thách hoặc để trả đũa anh bạn trai của cô ấy vì chuyện gì đó, vậy thì có lẽ mối quan hệ của bạn sẽ không hạnh phúc và chẳng có kết cục tốt đẹp lắm đâu.

2Tìm hiểu xem cô ấy có hạnh phúc với mối quan hệ hiện tại không. Hãy đối diện với thực tế – bạn sẽ khó mà lôi kéo được một cô gái nếu nàng đang đắm đuối trong tình yêu với bạn trai, nhưng nếu cô ấy có vẻ đang chán nản với mối quan hệ hiện tại hoặc anh kia đối xử không tốt với cô ấy thì bạn có hy vọng. Hãy khéo léo tìm hiểu xem chuyện tình cảm của cô ấy thực sự là thế nào.[2] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Nếu có cơ hội, bạn hãy thử quan sát cô gái trong mộng của bạn và bạn trai của cô ấy khi họ ở bên nhau. Bạn có nhận thấy những khoảng im lặng căng thẳng và gượng gạo giữa hai người không? Anh chàng kia có gắt gỏng hoặc xem thường cô ấy không? Hay là hai người họ luôn vui vẻ cười đùa và âu yếm nhau?
 • Có lẽ cũng hữu ích nếu bạn nói chuyện với một trong các bạn thân của cô gái để dò hỏi về chuyện tình cảm của cô ấy.

Lời khuyên: Ngay cả khi bạn thấy mối quan hệ của cô gái ấy với bạn trai thực sự tồi tệ, bạn cũng đừng kỳ vọng cô ấy dứt bỏ được dễ dàng. Rời bỏ một mối quan hệ độc hại đôi khi cũng rất khó khăn.[3] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

3Tìm các dấu hiệu cho thấy nàng quan tâm đến bạn. Nếu cô gái ấy không thích bạn dù chỉ một chút thì bạn sẽ không có nhiều hy vọng lắm. Trước khi cố gắng làm bất cứ việc gì, bạn hãy tìm các dấu hiệu cho thấy sức hấp dẫn đến từ cả hai phía.[4] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn Ví dụ, cô ấy có:

 • Thường giao tiếp bằng ánh mắt khi bạn nói chuyện với cô ấy?
 • Hay mỉm cười và cười giòn những khi có mặt bạn?
 • Tìm cơ hội để ở bên cạnh bạn?
 • Dễ dàng nói chuyện cởi mở với bạn?
 • Hay chạm vào bạn?

4Rút lui nếu bạn không tin rằng mình có thể xử lý được một mối quan hệ phức tạp. Khi đã vướng vào chuyện tình cảm với một cô gái đã có bạn trai, đương nhiên là bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt rắc rối.[5] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn Trước khi thử làm bất cứ việc gì, hãy cân nhắc xem:

 • Bạn có sẵn sàng đối phó với nỗi đau mà những hành động của bạn có thể gây ra cho bạn trai hiện tại của cô ấy và có thể cho cả bạn và cô ấy nữa?
 • Bạn có tự tin rằng mình xây dựng được mối quan hệ bền vững với cô ấy hơn là mối tình mà cô ấy từng có?
 • Nếu cô gái ấy sẵn sàng rời bỏ bạn trai để đến với bạn, bạn có chuẩn bị tinh thần một ngày nào đó cô ấy cũng rời bỏ bạn vì một người khác không?

Phương pháp 2 của 3:Bắt đầu mối quan hệ

1Ở bên cạnh cô ấy như một người bạn. Trước khi bắt đầu có bất cứ hành động nào, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu cô gái ấy trước đã. Điều này không những cho cô ấy cơ hội để cảm mến bạn mà còn là dịp để bạn tỉnh táo cân nhắc xem mối quan hệ mạo hiểm này có xứng đáng để theo đuổi không. Hãy tìm các cơ hội ở cạnh cô ấy để cả hai cùng trải qua các khoảng thời gian vui vẻ mà không tỏ ra có tình ý gì khác.[6] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Để cô gái ấy thoải mái hơn, ban đầu bạn nên mời nàng đi chơi với các bạn khác. Như vậy, cô ấy sẽ không cảm thấy như bạn đang cố mời nàng đi chơi để hẹn hò.
 • Ví dụ, bạn có thể mời cô ấy đi dự một buổi tiệc hoặc đi xem phim cùng một nhóm bạn bè.

Lời khuyên: Có thể bạn sợ mình rơi vào vùng bạn bè, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình bạn thực sự là một nền móng vững chắc để xây đắp tình yêu.[7] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn Đừng ngại làm bạn bè trước khi nâng mối quan hệ lên mức cao hơn!

2Đối xử với cô ấy bằng sự tôn trọng. Đừng quên rằng cô gái ấy là con người, không phải là chiến lợi phẩm mà bạn có thể chiếm được. Hãy tôn trọng cô ấy  và cả sự thật rằng nàng đang có mối quan hệ tình cảm. Nếu cô ấy không thoải mái với bất cứ việc gì bạn làm, hãy tôn trọng ranh giới và lùi lại.[8] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Ví dụ, nếu cô ấy nói Anh biết không, em không thích anh trêu chọc bạn trai của em thì đừng tự ái. Hãy xin lỗi và dừng lại.

3Dành toàn bộ sự chú ý cho cô ấy khi hai người ở bên nhau. Hãy cho cô gái ấy biết rằng bạn quý mến và tôn trọng nàng bằng cách thể hiện sự quan tâm chân thành khi ở cạnh cô ấy. Duy trì cuộc trò chuyện, nhưng hãy để cho cô ấy nói nhiều hơn. Khi cô ấy nói điều gì đó, bạn nên tiếp nối bằng một câu hỏi để nàng biết rằng bạn đang để tâm lắng nghe.[9] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Ví dụ, nếu cô ấy nói rằng nàng mong muốn sau này làm bác sĩ, bạn đừng chỉ nói Ồ, tuyệt và chuyển sang chuyện khác. Hãy hỏi những câu đại loại như Vì sao em yêu thích ngành y vậy?
 • Đừng chỉ ngẫm nghĩ xem mình sẽ nói gì tiếp theo trong suốt cuộc chuyện trò. Thay vào đó, bạn hãy chú tâm nghe xem cô ấy nói gì và đáp lời.
 • Cất điện thoại và bất cứ thứ gì khiến bạn phân tâm khi hai người ở cạnh nhau.

4Mở lòng với cô ấy đôi chút. Nếu bạn có thể cho phép bản thân yếu đuối một chút trước cô gái ấy, nàng sẽ hiểu thêm về con người bạn và hoàn cảnh của bạn. Khi mở lòng như vậy là bạn cũng chứng tỏ rằng bạn tin tưởng cô ấy và thoải mái khi ở bên nàng.[10] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Ví dụ, bạn có thể tiết lộ một bí mật, thừa nhận một điểm yếu của bạn, hoặc cho cô ấy thấy bạn tự đặt mình vào tình thế khó khăn bằng cách thử một điều gì đó không quen thuộc.
 • Đừng ngại cho cô ấy thấy những khoảnh khắc xúc động của bạn. Ví dụ, nếu hai người cùng đang xem một bộ phim buồn khiến bạn nghèn nghẹn thì đừng cố giấu cảm xúc trước cô ấy!

5Tán tỉnh cô gái nếu cô ấy không phiền. Nếu cô ấy có vẻ thoải mái với bạn và thích bầu bạn với bạn, hãy thử tán tỉnh nàng một chút. Nhớ nhìn vào mắt cô ấy và mỉm cười khi nói chuyện. Bạn cũng có thể thử quyến rũ nàng bằng cách:[11] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Vui vẻ trêu đùa. Nếu bạn thử trêu chọc cô ấy, hãy đùa ý nhị và vui vẻ. Đừng nói bất cứ điều gì mang ý xấu hoặc biến cô ấy thành trò cười.
 • Thể hiện phong thái tự tin. Ngồi thẳng người, nói chuyện với giọng rõ ràng và mạch lạc. Duy trì ngôn ngữ cơ thể cởi mở và thả lòng khi ở bên cạnh cô ấy.
 • Hãy khiến nàng chú ý đến miệng của bạn. Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng việc thu hút sự chú ý của nàng vào đôi môi bạn sẽ khiến nàng nghĩ đến một nụ hôn. Hãy luôn mỉm cười và thỉnh thoảng đưa tay lên cằm. Nếu có uống rượu, bạn hãy giữ cốc trên miệng lâu hơn thường lệ vài giây.

6Cho nàng thấy rằng bạn sẽ là bạn trai tốt. Nếu muốn quyến rũ một cô gái đã có bạn trai, bạn sẽ phải có sức thu hút hơn bạn trai của cô ấy. Đừng cố bắt chước anh chàng kia vì bạn nghĩ cô ấy thích như vậy  thay vào đó, hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình mỗi khi ở cạnh cô ấy. Nếu bạn biết điều gì đó mà cô ấy không tìm được ở bạn trai hiện tại, hãy cố gắng chứng tỏ rằng bạn có thể cho nàng những thứ đó.[12] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Ví dụ, bạn nhận thấy anh bạn trai kia không bao giờ vui đùa với cô ấy. Nếu bạn có khiếu hài hước, hãy cho cô ấy thấy bạn là anh chàng hóm hỉnh  Có lẽ nàng sẽ thích ở bên cạnh một người biết cách làm cho nàng cười.
 • Nếu anh chàng kia dường như không mấy quan tâm đến sở thích của cô ấy, bạn hãy chứng tỏ mình không như anh ta bằng cách đặt các câu hỏi hoặc tìm cách tham gia cùng cô ấy. Ví dụ, bạn có thể nói Ồ em thích chơi cờ bàn à? Anh rất muốn có dịp thử chơi cờ Catan đấy. Hôm nào chúng mình cùng chơi đi!

7Bóng gió cho cô ấy biết rằng bạn thích cô ấy. Một khi bạn đã có cơ hội ở bên cạnh cô ấy và đã hai người đã thân nhau hơn một chút, hãy tìm cách tế nhị cho nàng biết bạn muốn hai người không chỉ là bạn. Đừng tạo áp lực hoặc mong đợi nàng đáp lại  bạn chỉ cần cho cô ấy biết tình cảm của bạn và chờ nàng đáp  lại.

 • Nếu muốn để lại các gợi ý tinh tế, bạn có thể thử nói những lời khen chân thành với cô ấy. Ví dụ, hãy nói Sương ơi, hôm nay trông em xinh lắm! hoặc Mỗi lần gặp em là anh lại vui cả ngày.
 • Bạn cũng có thể thử thể hiện sự hấp dẫn của bạn bằng sự đụng chạm – ví dụ, bạn có thể đặt tay lên vai hoặc bàn tay cô ấy một vài giây khi đang nói chuyện.[13] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn Nhớ rằng chỉ làm vậy nếu nàng có vẻ thoải mái.
 • Nếu không giỏi gợi ý và tự tin rằng cô ấy cũng thích bạn, bạn có thể thử thú nhận tình cảm của mình. Tuy nhiên, lưu ý là cách này khá mạo hiểm!

John Keegan Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men’s Health.

John Keegan
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu

Hãy hỏi xem mối quan hệ của cô ấy nghiêm túc đến đâu. Tìm hiểu xem cô ấy có yêu anh chàng kia không và có dự định gì trong tương lai với anh ta không. Biết đâu bạn lại khám phá ra rằng cô ấy đang muốn chấm dứt mối tình đó để đón nhận một tình yêu mới.

8Để cho cô ấy đi bước tiếp theo. Nếu bạn tin rằng cô ấy biết tình cảm của bạn, từ bây giờ hãy để cô ấy lựa chọn. Nếu muốn tiến tới với bạn, cô ấy có thể sẽ rủ bạn đi chơi riêng, thậm chí thừa nhận tình cảm đối với bạn.[14] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Đừng thúc ép cô ấy! Cho dù có thích bạn, cô ấy cũng đang ở trong tình thế khó xử khi phải lựa chọn giữa bạn và bạn trai hiện tại. Có khi cô ấy sẽ cảm thấy bực bội và khó chịu nếu bạn buộc cô ấy phải quyết định ngay.

Phương pháp 3 của 3:Xây đắp mối quan hệ

1Tiếp tục đối xử tốt và tôn trọng cô ấy nếu thực sự hai bạn đến với nhau. Ngay cả khi đã chiếm được trái tim của cô gái ấy, bạn vẫn còn nhiều việc phải làm. Đừng quên rằng cô ấy vừa phải ra một quyết định quan trọng là đến với bạn khi đang có mối quan hệ tình cảm. Bạn cần cho cô ấy biết rằng quyết định đó là xứng đáng bằng cách đối xử tốt với cô ấy và luôn ở bên nàng.[15] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Hãy chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến cô ấy bằng thái độ ân cần và trìu mến. Ví dụ, hãy hỏi han khi bạn biết nàng đang trải qua những lúc khó khăn và lắng nghe nếu cô ấy muốn tâm sự.
 • Thể hiện sự quan tâm chân thành đến cô ấy ở khía cạnh riêng tư. Cả hai có thể trò chuyện về các sở thích, những hy vọng, ước mơ của cô ấy và cùng nhau làm những việc mà nàng yêu thích.

2Cho cô ấy thời gian để vượt qua mối tình cũ. Hầu như không có cuộc chia tay nào là dễ dàng, dù là trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đành rằng cô ấy chia tay bạn trai là để đến với bạn, nàng vẫn cần có thời gian để xử lý cảm xúc của bản thân trước khi bước vào mối quan hệ mới.[16] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Đừng thúc giục hoặc tạo áp lực buộc cô ấy phải xoá bỏ tất cả khi cô ấy chưa sẵn sàng.
 • Có thể bạn không muốn nghe cô ấy kể về cảm xúc dành cho bạn trai cũ, nhưng hãy nhớ rằng bạn cần phải ở bên cạnh cô ấy nếu bạn muốn là bạn trai tốt của nàng. Hãy lắng nghe nếu cô ấy muốn tâm sự và cho nàng một bờ vai để khóc khi cần.

3Cố gắng giữ cho mối quan hệ giữa hai người luôn thú vị. Nếu cô ấy chia tay tình cũ vì nhàm chán, bạn sẽ phải bỏ công sức để mối quan hệ với cô ấy không có kết cục tương tự. Hãy duy trì sự hứng thú bằng những hoạt động vui vẻ và thỉnh thoảng làm cô ấy ngạc nhiên bằng những điều mới lạ.[17] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Ví dụ, hai bạn có thể cùng nhau đi cắm trại hoặc khám phá một điểm đến thú vị mới mở trong thành phố.
 • Bạn không cần phải làm gì quá cầu kỳ – thỉnh thoảng thử tạo bất ngờ cho cô ấy bằng những món quà nhỏ hoặc một buổi tối lãng mạn ở nhà.

Lời khuyên: Đừng tự cho rằng bạn hiểu rõ cô ấy cảm thấy gì hoặc thích làm gì. Thỉnh thoảng hãy thử hỏi nàng xem!

4Chuẩn bị tinh thần cho những cảm xúc phức tạp. Cả bạn và bạn gái đều có thể có những mặc cảm về mối quan hệ cũ của cô ấy. Ví dụ, cô ấy có thể cảm thấy tội lỗi khi đã bỏ bạn trai cũ, còn bạn có thể hơi ghen hoặc bất an khi cô ấy nói về anh chàng kia. Những lúc như vậy, bạn hãy thành thực với cô ấy và với bản thân về cảm xúc của mình, nhưng đừng phán xét hoặc trách móc. Đó là những cảm xúc tự nhiên.[18] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn

 • Nếu bạn có nói chuyện với bạn gái về những suy nghĩ của mình, hãy dùng chủ ngữ ở ngôi thứ nhất để cô ấy không cảm thấy như bị chỉ trích hoặc đổ lỗi. Ví dụ, hãy nói Có những lúc anh cảm thấy lo khi em nói chuyện về người cũ. Anh sợ em vẫn còn tình cảm với anh ấy.[19] X Nguồn nghiên cứu Đi tới nguồn
 • Đừng chỉ nói chuyện một chiều  hãy sẵn sàng lắng nghe những gì bạn gái nói nữa, ngay cả khi điều đó khiến bạn không thoải mái.

Lời khuyên

 • Trước khi bắt đầu theo đuổi cuộc tình với một cô gái đã có người yêu, bạn phải có suy nghĩ thực tế. Rất có thể cô ấy sẽ ngần ngại không muốn kết thúc mối quan hệ hiện có. Nếu cô ấy bảo rằng không có ý gì với bạn, hãy tôn trọng ý muốn của cô ấy và đừng cố đeo bám.

Hiển thị thêm

Bạn đang tìm hiểu bài viết Có nên theo đuổi cô gái đã có người yêu đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.