Bao nhiêu tuổi mới được xem bói đáng xem nhất 2024

Xem Bao nhiêu tuổi mới được xem bói đáng xem nhất 2024

Mỗi người trong đời ai cũng từng gặp hoặc nghe qua vài vị thầy coi bói, có thể tiên đoán số mệnh một cách chính xác. Đi đâu trên khắp đất Việt, cũng nghe người ta bàn tán ông thầy này coi bói linh lắm và rủ nhau đi coi. Đằng sau sự linh ứng của thầy bói là gì và vì sao có thầy nói trúng, thầy nói trật? Trong khuôn khổ bài viết này tôi sẽ đề cập đến.

Chuyện coi bói thì có muôn hình vạn trạng hình thức coi bói khác nhau từ xem chỉ tay, bói bài, xem tướng, gieo quẻ, giải mộng, xem lá số tử vi v.v. Thông thường, mỗi vị thầy bói chỉ chuyên một môn coi bói nên dân gian mới có nhiều thầy bà khác nhau ở khắp nơi. Hình thức tuy nhiều nhưng bản chất tựu trung chỉ có một, là thầy bói phải có thần linh thần khải cho thì coi bói mới được linh ứng. Các thầy bói nổi tiếng đều là những người được Thầy Tổ mách bảo cho, hay còn gọi là Tổ đãi. Thầy Tổ ở đây là các vị thần linh cấp nhỏ có nhiệm vụ thông qua thầy bói chỉ đường dẫn lối cho nhân gian.

Những người tìm đến bói toán thường là người đang ở trong hoàn cảnh cực kỳ lo âu sợ hãi và cần sự giúp đỡ cũng như còn chút phước đức đáng được nâng đỡ. Tuy nhiên, cũng có một số người chỉ đi coi vì tâm lý đám đông, nghe người ta đồn thổi nên đi coi cho biết và cũng chỉ thắc mắc những vấn đề liên quan đến tình cảm, tiền tài, công danh. Con người, ai cũng muốn biết trước được tương lai, hậu vận của mình như thế nào nên họ tìm đến thầy bói để nhờ giải đáp. Có điều khi đi xem bói, việc đã qua thì có thể kiểm nghiệm được ngay nhưng những tiên đoán về tương lai thì phải đợi sau năm, mười năm sau mới có thể kiểm nghiệm. Lúc đấy thầy tướng số cũng chẳng biết đi đâu mất rồi! Cho nên thầy bói chỉ cần nói trúng chuyện quá khứ của một người, người đó có thể khóc bù lu bù loa lên vì nói quá đúng tâm can của mình, và dĩ nhiên tên tuổi vị thầy này sẽ được đồn đãi khắp nơi.

Thầy bói có khi nói trúng, nói trật

Những vị thầy ra coi bói linh ứng là do có Thầy Tổ nhắc cho họ, có khi nói bên tai cho nghe, có khi cho họ thấy bằng mắt thứ ba để nói lại cho thân chủ cho nên mới nói đâu trúng đó. Bản thân thầy bói cũng là người có căn duyên với siêu hình và được độ để ra làm thầy bói, chứ không phải bộ môn này ai muốn đều có thể học được, cũng như thầy thuốc, bác sĩ tuy được học nghề như nhau nhưng có người mát tay trị đâu hết đó, người thì trị không thấy hết. Người thường không hiểu chuyện huyền bí, cứ tưởng thầy bói ngậm ngãi mà nói, thực ra nếu có thì ngãi cũng chỉ là vật hữu hình, sự linh ứng vốn nằm ở Thầy Tổ đằng sau thầy bói.

Thầy bói chỉ nói trúng khi nghe theo đúng thần khải của thần linh chỉ vẽ lại cho người đi xem, còn nếu tự đem ý riêng của mình ra mà luận quẻ thì việc coi thường không đúng. Đôi khi, có những việc thần linh sẽ không nói ra sự thật vì làm như vậy sẽ có hại cho đời sống con người hơn là nói dối họ. Ví như câu “Thuốc đắng giã tật, sự thật mất lòng”, một người đi coi bói ai cũng muốn nghe nhưng điều tốt đẹp về tương lai của mình, nếu thầy bói tiết lộ tương lai sẽ gặp tai ương, rủi ro này nọ thì người đó sẽ sanh ra u uất, lo lắng càng dẫn tới việc tai ương đó tới nhanh hơn. Cho nên, thầy tướng số nào dù được Tổ đãi thì cũng có người khen hay và chê trật, không có ai là nói bách phát bách trúng.

Tư tâm của thầy bói

Phần lớn những người mới ra coi bói đều coi rất trúng vì họ ít tư tâm, không có lòng trục lợi, chỉ có tâm muốn giúp người. Thế nhưng, sau khi coi được một thời gian họ nảy sinh tư tâm muốn trục lợi nên bị giảm đi huyền năng. Đây cũng là quy luật chung đối với giới thầy bà bùa phép, phong thủy, địa lý chứ không riêng gì thầy tướng số. Khi bị giảm huyền năng thì chỉ coi đúng được 50%. Và nếu họ không biết sửa sai mà tiếp tục phạm lỗi thì dần dà coi 10 chuyện chỉ trúng được 2 chuyện. Dân gian gọi là bị Tổ trát.

Nhiều vị thầy bói không hiểu lẽ đạo, không biết bản thân có thánh thần siêu hình độ cho mà cứ nghĩ tự bản thân mình có năng lực tâm linh có thể coi bói, nắm được số mệnh của người khác trong lòng bàn tay. Ngay cả người đang được Tổ đãi trong lúc coi rất linh cũng có lúc nói sai, không thể trúng hoài. Bởi vì thánh thần không cho họ nói quá linh để kiềm họ lại, tránh sanh tâm tự mãn và kiêu ngạo, nghĩ mình là thầy thiên hạ.

Việc coi bói là tiên đoán vận mệnh cho một cá nhân hoặc một gia đình, thầy bói cũng dựa vào nghề coi bói để mưu sinh độ nhật và giúp đỡ được một số người. Nhiệm vụ của thầy tướng số tuy nhỏ nhưng cũng giúp cho thân chủ của mình hướng thiện và giúp người thế thấy được vài điều huyền mật của thần linh.

o0o

Nói cho cùng, coi bói vẫn là chuyện coi rồi để đó, khi nào xảy ra mới biết là đúng hay sai, không nên tin liền. Lẽ vậy, muốn hưởng lợi ích của việc coi bói thì người đi coi nên giữ tâm thản nhiên không vội khen chê, dùng lý trí để phân biệt đúng sai. Và dĩ nhiên là quẻ linh thì không cần tin, nó cũng phải xảy đến.

Xem thêm các bài viết khác tại blog của mình: http://thanhlinhpt.wordpress.com/

Bạn đang tìm hiểu bài viết Bao nhiêu tuổi mới được xem bói đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.