Ăn nói lấc cấc nghĩa là gì đáng xem nhất 2024

Xem Ăn nói lấc cấc nghĩa là gì đáng xem nhất 2024

Rất nhiều xì tin đang gây ác cảm  với người lớn chỉ vì thói ăn nói lấc cấc, không trên dưới. Liệu đó có phải tật xấu  khó bỏ, hay chỉ đơn giản mắc bệnh  thích thể hiện ?

Bệnh lấc cấc  

Này, đang đâu đấy? Đi uống nước tí đê! , Hoàng giật mình khi thấy cậu em thân gửi mess rủ đi cafe. Cậu nhắn lại Hỏi ai đấy? Bằng vai phải lứa với mày à? . Chưa đầy 1 phút sau đã có tin reply: Hỏi anh chứ ai. Nhiễu! Thế có đi không để rủ thằng khác!. Hoàng điên tiết tí ném tan cái điện thoại. Cậu em xã hội  kém hẳn 5 tuổi, thế nhưng cách ăn nói thì chẳng khác gì ông anh bề trên. Và đây không phải lần đầu tiên, Hoàng gặp những 9x lấc cấc như thế.

Chẳng biết từ đâu và từ bao giờ, thói ăn nói lấc cấc không trên dưới lại nhiễm vào người trẻ nhiều đến vậy. Không chỉ với bạn bè mà với các bậc anh chị, cô chú hơn tuổi, người lớn gặp ngoài đường, các xì tin cũng cứ thể hiện cách ăn nói chỏn lỏn, không đầu không cuối, càng chẳng có thưa gửi gì sất. Điều này khiến ai tiếp xúc với họ đều cảm thấy khó chịu hết sức. Và bức tranh vốn đã nhiều màu tối về 9x, nay lại càng u ám hơn.

Một lần ngồi căn tin trường, Minh Thu (lớp 10) và các bạn không khỏi choáng khi chứng kiến nhóm nam sinh lớp 11 ăn nói lấc cấc với cô bán đồ ăn. Một cậu đưa tờ 10k mua túi mận, nhưng lại chẳng thèm thưa gửi mà giơ tiền ra yêu  cầu: Cho túi mận đê! . Ai nấy đều quay lại khó chịu. Nhưng cậu ta chẳng thèm để ý mà tiếp tục Cả 2 cốc trà đá nữa nhé! . Cô bán căn tin khẽ nhăn mặt, nhưng rồi vẫn phải bán cho cậu ta vì sợ học sinh khác đứng đằng sau phải đợi.

Ăn nói lấc cấc chỉ khiến người khác khó chịu về bạn (Ảnh minh họa)

Không ít lần ở những nơi công cộng, ngay cả trên đường phố, bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh những cô cậu mặt non choẹt, đi xe  ga, ăn mặc tóc tai khỏi chê, nhưng ăn nói thì cực kỳ thiếu trên hụt dưới. Mặt mũi cứ vênh ngược, thái độ lấc cấc khó coi. Nhất là khi họ đến những nơi đông người, dường như ai cũng mắc bệnh  không thể hiện không được.

Một cậu bạn trong hội của Linh (sn1989) mới có cô người yêu sinh năm 1992. Cả hội đòi phải ra mắt vì nghe quảng cáo Em ý xinh lắm . Buổi ra mắt được mọi người chuẩn bị chu đáo, ai cũng mừng cho cậu bạn vì tìm được cô bạn gái lý tưởng, đã xinh còn năng động, đang làm mẫu ảnh cho vài tờ báo teen nổi tiếng.

Thế nhưng vừa gặp, mọi người đã kịp giảm sự háo hức khi thay vì chào hỏi các anh chị hơn những 3 tuổi thì cô model tuổi teen lại nhìn qua một lượt và gật đầu chào. Càng nói chuyện, Linh càng thấy ngứa tai phải, nổ tai trái vì cách ăn nói có 1 không 2 của em này với người yêu: Này, đây không ăn được tương ớt đâu. Bỏ ra bát riêng đi, Ừ, gọi hộ cốc trà đá! . Bạn gái Linh hỏi Em hay chụp cho báo nào? , cô nàng trả lời Báo nào gọi thì chụp. Tùy! . Buổi ra mắt nhạt như nước ốc, ai cũng khó chịu và không thể hiểu nổi.

Thỏ, cô nàng sinh năm 1993 cũng khá nổi tiếng trong giới teen, chẳng phải xinh đẹp hay tài giỏi gì mà đơn giản vì Thỏ có biệt tài khiến người khác phải khó chịu cực kỳ mỗi khi tiếp xúc với mình. Nói chuyện với người lớn tuổi hơn nhưng chưa bao giờ cô nàng thêm vế Thưa, dạ, vâng vào. Cứ chỏn lỏn ừ, ok, sao ? Ngay cả với bố mẹ hoặc người thân trong gia đình cũng thế. Được góp ý rất nhiều nhưng cô bạn cứ bỏ ngoài tai, Kệ, tính mình như thế nào người khác biết. Còn hơn ăn nói khéo léo mà tính tình xấu xa. Cứ với suy nghĩ như thế, mặc dù tính không đến nỗi nào nhưng cách ăn nói của Thỏ luôn bị người khác đánh giá chẳng ra gì.

Không phải ai cũng sẵn sàng bỏ qua

Thái độ lấc cấc, xấc xược  có thể vì thói quen coi mình là nhất, chẳng sợ ai. Và cực thiếu i ốt khi cho rằng mình làm thế người khác sẽ nghĩ mình là bề trên, chảnh chọe. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng bỏ qua cho sự bồng bột trẻ con này. Rất nhiều người sẵn sàng  chấp vặt , và khi đã to chuyện thì người thiệt chắc chắn là xì tin mắc bệnh lấc cấc mà thôi.

M (sn1993) có ngoại hình khá xinh xắn dễ thương. Nhưng tính tình thì cũng như vài xì tin bây giờ, mắc bệnh lấc cấc nặng. Đi đến bất cứ đâu, gặp bạn bè hay người lớn M cũng ăn nói chỏng lỏn, không thèm dạ thưa. Ngay cả gọi điện đến nhà bạn gặp phụ huynh, cô nàng cũng làm ngay một câu Cho gặp X cái! thay vì Bác làm ơn cho cháu gặp X!. Không ít phụ huynh đã ra lệnh cấm con mình tiếp xúc với M, nhưng cô nàng cứ mặc kệ chẳng thèm quan tâm.

Cho đến khi M đi chơi cùng hội bạn, trong đó có vài chị lớn tuổi mắc bệnh hay soi. Giá mà khéo léo một tí, biết thêm từ Vâng vào sau câu hỏi Em sinh năm 90 phải không?, thay vì Ừ, làm sao? thì có lẽ M đã không bị ăn nguyên cả cốc nước cam vào người. Nếu không có bạn bè can ngăn, chắc M còn bị đàn chị dạy dỗ thêm nhiều.

Ăn nói lấc cấc là thói quen cực xấu, rất ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với người khác và chẳng thể hiện được điều gì ngoài thái độ khó chịu, bị mọi người đánh giá. Hãy loại bỏ nó để cư xử một cách có văn hóa, đừng để đến lúc bị người khác chấp vặt như trường hợp của M, teen nhé!

Theo PLXH

Hot girl Midu bị “rao bán ảnh nóng”?!

Lời rao bán xuất hiện sau một bộ ảnh của Midu: “Mình có một số ảnh mát mẻ của Midu. Ai cần liên hệ mình qua số điện thoại xxxx, 500k một tấm”… Midu vốn nổi tiếng với hình ảnh đẹp nên thông tin này đã rất gây xôn xao.

Rao ban anh nong – bao nhiêu % sư thât?

Lời rao bán ảnh nóng của Midu

Khi bô anh thơi trang “Lãng mạn váy maxi với Midu” đươc đăng tai nhân đươc nhiêu sư quan tâm cua nhiêu đôc gia thi ngay lâp tưc xuât hiên comment tư nhân minh đang sơ hưu nhưng bưc hinh mat me cua hotgirl nay, ban vơi gia 500k/1 bưc kem theo sô điên thoai liên lac va email.

(Một tấm hình trong bộ ảnh “Lãng mạn váy maxi với Midu” vừa được đăng tải)

Midu không chi nôi tiêng va đươc nhiêu teen quan tâm, yêu quý vi ve ngoai cưc ki dê thương, đang yêu ma con bơi thanh tich hoc tâp đang nê. Đôi vơi nhiêu teen Midu la môt hotgirl đa tai, toan diên vê moi măt. Khi nhưng thông tin vê cac hot girl co hanh đông gây shock, lô hang trong nhưng trang phuc thiêu vai tran ngâp, thi Midu vân giư cho minh đươc “profile” trong sang. Vi thê, thông tin Midu bi lô anh nong chăc hăn khiên cho nhiêu ngươi không khoi sưng sôt.

(Midu vốn rất được cộng đồng teen yêu quý vì hình ảnh trong sáng, tài năng, không scandal. Nguôn: FB Midu)

Ngay sau đó, chúng tớ đã tìm cách check lại thông tin và nhanh chóng biết rằng, đây là một thông tin bịa đặt hoàn toàn. Chủ nhân của số điện thoại được cho trong comment vô cùng sửng sốt khi biết số điện thoại của mình bị sử dụng vào mục đích xấu như vậy.

Không thể không nhắc lại một vụ việc tương tự với ca sĩ Hồ Ngọc Hà trong mấy ngày qua. Trong thời điểm nhưng ngươi hâm mô đang xôn xao lên vi viêc Ha Hô sinh con, thi ngay lâp tưc xuât hiên 1 FB co tên Hung Euro rao ban anh Ha Hô chup cung con trai va đoan clip dai 17s vơi nhưng lơi le kha “xâc xươc”: đa co hinh anh va clip 17s vê em be cua Hô Ngoc Ha đang muốn “share” cho giới truyền thông nếu như họ “biết điều”.

Vơi lơi khăng đinh chăc chăn 100% nhưng bưc anh la thât cua chu nhân FB, không it ngươi vi qua to mo, mong biêt đươc thông tin vê thân tương đa ngay lâp tưc liên lac vơi chu nhân cua FB nay đê mong co thê kiêm đươc 1 bưc anh. Đăc biêt nhưng thông tin nay rât thu hut giơi truyên thông vi Ha Hô kha kin tiêng trong viêc sinh em be cua minh. Viêc rao ban nhưng bưc anh nay đa gây ra môt cuôc tranh cai vê viêc showbiz Viêt ngay cang “tây” hoa, cac fan chân chinh thi lên tiêng tây chay vi lam như vây la xâm pham đơi sông riêng tư cua cac sao.

Tuy nhiên khi liên hê moi ngươi đêu chi nhân đươc nhưng thông tin up mơ, không ro rang, nhât la khi giơi truyên thông vao cuôc thi FB nay đôt nhiên biên mât khiên cho “ke khoc ngươi cươi” va tức giân vi đa bi lưa 1 cu kha đau.

Hê luy cua nhưng tro đua tai hai…

Nhưng thông tin rao ban vê anh nong không chi xâm pham đên đơi sông riêng tư ma con gây anh hương không nho đên danh dư, uy tin, danh tiêng cua chu nhân nhưng tin đôn nay.

Nhưng thông tin nay cung lam “dây song” công đông teen, “môt đôn mươi, mươi đôn trăm” khiên cho nhưng thông tin nay cang bi “biên dang”, tao ra nhưng sư hiêu lâm kho co thê giai thich nôi. Điêu nay cung khiên cho cac bâc phu huynh cang co cai nhin không thiên cam vê thê giơi thân tương cua teen.

Chúng tớ đã liên lạc với Midu để hỏi về phản ứng của bạn ấy khi trở thành “nạn nhân” của trò đùa tung ảnh nóng:

Thực sự nếu có người rao bán ảnh mat me cua mình thì Midu cũng đang rất tò mò về bức anh đó. Midu cũng đang rất muốn xem những bức hình đó như thế nào (cười). Midu thấy thực trạng rao bán ảnh riêng tư của ngươi nổi tiếng hiện nay diễn ra rất nhiều, nó xâm phạm quá nhiều vào cuộc sống riêng tư của người nổi tiếng, đồng thời cũng có thể tạo ra những ảnh hướng không tốt đến họ khi đó là những thông tin thất thiệt, bịa đặt. Bản thân Midu không tán thành việc này, có lẽ một số thành phần cho rằng đây là việc giải trí mua vui cho sự tò mò… nhưng nó không phải là một chuyên hay ho.

Theo kênh 14

Tật xấu kinh dị của teen ngoài đường phố   Nhổ nước bọt, vứt rác bừa bãi, thậm chí “giải quyết nỗi buồn” ngay ở một đoạn phố nào đấy khi có “nhu cầu” là những “màn trình diễn” xấu xí, nhưng lại rất quen thuộc (!?) của một vài teen vô ý thức ở ngoài đường. Tiện là “nhổ”! Nếu một ngày đen đủi nào đấy, bạn đang bon bon trên đường,…

Bạn đang tìm hiểu bài viết Ăn nói lấc cấc nghĩa là gì đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.