Hệ lụy của thuốc tránh thai khẩn cấp đáng xem nhất 2024

Xem Hệ lụy của thuốc tránh thai khẩn cấp đáng xem nhất 2024

Tổng cộngem uống 15 viên trong 8 tháng.Xin hỏi như thếcó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này không? Em sợ nên bây giờ không dám uống nữa. (Doc gia).

Ảnh: Womenshealth.

Trả lời:

Chào em,

Sử dụng thuốc tránh thai là một biện pháp ngăn cản sự tiếp xúc của tinh trùng với trứng. Thuốccó chứa hormon ngăn cản sự rụng trứng của phụ nữ, làm co thắt cổ tử cung, khiến trứng không thể làm tổ. Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp giống như tên gọi của nó là để phòng tránh có thai ngoài ý muốn.

Hiện nay, chưa có một tài liệu nào khẳng định việc dùng thuốc tránh thai ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, do đóem không nên quá lo lắng.

Thuốc tránh thai có nhiều lợi ích như điều hòa kinh, giảm thống kinh, giảm thiếu máu, thiếu sắt, giảm nang buồng trứng cơ nang Tuy nhiên, lạm dụng thuốc tránh thai quá nhiều lại mang đến nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như:Chóng mặt, buồn nôn, nôn đau đầu; chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt; giảm ham muốn yêu; tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư buồng trứng

Theo khuyến cáo, chỉ nên uống không quá 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong mộttháng. Có tháng em uống đến 3 viên tức làđã vượt quá số lượng quy định. Nếu em cứ lạm dụng thuốc tránh thai thường xuyên sẽ khiến bản thânbị ngộ độc thuốc và đau bụng.

Em có thể tìm hiểu và lựa chọn phương pháp tránh thai khác thay thế cho thuốc tránh thai khẩn cấp chẳng hạn như dùng bao cao su, kiêng giao hợp âm đạo, xuất tinh ngoài, tính vòng kinh Đồng thời, em cũng nên đi khám chuyên khoa nếu có dấu hiệu đau bất thườngđể biết được tình trạng sức khỏe của mình và có hướng điều trị kịp thời.

Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Chuyên viên tư vấn Nguyễn Phương
Tổng đài tư vấn 19006233
Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

Bạn đang tìm hiểu bài viết Hệ lụy của thuốc tránh thai khẩn cấp đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.