Vỗ ợ hơi cho bé đến máy tháng đáng xem nhất 2024

Xem Vỗ ợ hơi cho bé đến máy tháng đáng xem nhất 2024

Trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh, chắc hẳn rất nhiều mẹ từng gặp phải các trường hợp như: bé dù đã bú no nhưng vẫn còn quấy khóc, vừa ăn xong chưa được bao lâu thì lại bị nôn trớ òng ọc, dù đã ăn no và ngủ ngon nhưng chỉ khoảng 30 phút sau trẻ lại bị ọc sữa, đang bú bình thường nhưng lại quay mặt đi chỗ khác và thể hiện sự khó chịu… Điều này cho thấy bé sơ sinh đang bị đầy hơi.

Vỗ ợ hơi cho trẻ sơ sinh giúp trẻ cảm thấy dễ chịu. (Ảnh minh họa)

Nếu như mẹ biết cách nhận diện và áp dụng các bước vỗ ợ hơi dành cho trẻ sơ sinh sẽ giúp trẻ luôn cảm thấy dễ chịu, thoải mái, không bị nôn trớ, quấy khóc.

Làm sao biết trẻ sơ sinh đã ợ hơi?

Khi bé sơ sinh cần ợ hơi, bé có thể bắt đầu vặn vẹo khi mẹ đang cố cho bé bú hoặc bắt đầu quấy khóc khi bú bình hoặc bú mẹ. Em bé thậm chí có thể từ chối tiếp tục ăn cho đến khi hết hơi. Mỗi em bé đều khác nhau về mức độ thường xuyên cần được ợ hơi. Trẻ bú mẹ ít có nhu cầu ợ hơi thường xuyên hơn trẻ bú bình vì dòng sữa công thức qua núm vú có thể nhanh hơn, khiến trẻ nuốt nhiều không khí hơn.

Cách nhận biết trẻ đã ợ hơi rất đơn giản, mẹ hãy cho bé ợ hơi ngay sau ăn, bằng cách ôm bé tựa đầu trên vai hoặc ngực bạn, khum bàn tay và vỗ nhẹ vào lưng bé cho đến khi đã thấy bé phát ra tiếng ợ sảng khoái là được.

Có nhiều cách vỗ ợ hơi khác nhau cho trẻ sơ sinh. (Ảnh minh họa)

Đối với trẻ sơ sinh bú bình, trong khoảng thời gian ăn, mẹ nên cho bé ợ hơi ít nhất một lần hoặc thường xuyên hơn khi bé quấy khóc, quay mặt đi, tỏ vẻ khó chịu và không chịu bú. Đối với trẻ bú mẹ, sau mỗi lần đổi bên ngực, mẹ cũng nên vỗ ợ hơi trước khi muốn đổi bên cho bé bú. Vỗ ợ hơi trong bao nhiêu phút? Sau mỗi bữa ăn, mẹ sẽ tiếp tục cho bé ợ hơi, sau lần ợ hơi đầu tiên thì mẹ nên vỗ ợ hơi cho bé trong khoảng 5-10 phút nữa.

Trẻ bao nhiêu tháng thì không cần vỗ ợ hơi?

Theo các nghiên cứu, bé có thể ngừng ợ hơi chođến khoảng từ 4-6 tháng tuổi. Em bé có thể được ợ theo nhiều cách và trong khi được bế ở nhiều tư thế khác nhau . Nếu bạn cảm thấy rằng em bé của bạn cần được ợ hơi, nhưng không thành công với một tư thế, bạn có thể thử chuyển đổi kỹ thuật.

Nhiều cha mẹ mới sinh cho con ợ hơi vì lo lắng rằng bé sẽ không thể tự thải khí ra ngoài. Tuy nhiên, một số trẻ dễ dàng tự ợ hơi hoặc có vẻ ít trớ hơn bình thường. Có thể không cần cho bé ợ hơi trong khi bú.

Các bé có thể ngừng ợ hơi chođến khoảng từ 4-6 tháng tuổi. (Ảnh minh họa)

Trẻ không ợ hơi, mẹ phải làm sao?

Nếu sau vài phút trẻ không phát ra tiếng ợ hơi, mẹ nên đổi tư thế khác cho bé. Nếu như bé vẫn tiếp tục chưa ợ hơi, mẹ nên dừng lại vì lúc này có thể là do con không nuốt quá nhiều không khí nên không cần ợ.

Trong khoảng 6 tháng đầu đời, các mẹ nên học cách vỗ ợ hơi dành cho trẻ sơ sinh đúng cách. Sau khoảng thời gian này, trẻ sẽ phát triển hệ tiêu hóa và hoàn thiện hơn nên cơ thể của trẻ có thể tự đẩy khí ra khỏi dạ dày mình mà mẹ không cần phải trợ giúp.

“When do you stop burping a baby?”, Healthline, April 16, 2020

“Baby Burping”, Boystownpediatrics

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lam-sao-biet-tre-so-sinh-da-o-hoi-d256196.htmlNguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lam-sao-biet-tre-so-sinh-da-o-hoi-d256196.html

Bảng lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo ngày, tháng, cân nặng và công thức tính Lượng sữa cho trẻ sơ sinh trong 24 giờ đầu và những ngày tiếp theo có sự khác biệt. Bảng lượng sữa cho trẻ sơ sinh theo ngày tuổi, tháng tuổi và theo… Bấm xem >>Theo Linh San Tổng hợp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Bạn đang tìm hiểu bài viết Vỗ ợ hơi cho bé đến máy tháng đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.