Sinh con trai một phát an ngày đáng xem nhất 2024

Xem Sinh con trai một phát an ngày đáng xem nhất 2024

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn mới nhất 2021

Tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn là điều mà rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Vậy cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái đúng ý muốn là như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình!

Giới tính được hình thành như thế nào ở người?

Ở nam giới, tế bào sinh dục chứa nhiễm sắc thể (NST) XY, khi giảm phân thì X và Y tách nhau sinh ra 2 loại tinh trùng có số lượng bằng nhau: một chứa X mang tính con gái, một chứa Y mang tính con trai. Sau 2 lần giảm phân, tinh bào cấp 1 cho ra 4 tinh tử đơn bội. Các tế bào này không phân chia nữa và hình thành những tinh trùng hoạt động.

Ở nữ giới, tế bào sinh dục chứa NST XX, sau khi giảm phân thì mỗi tế bào con là tế bào trứng sẽ chứa X. Sau 2 lần giảm phân thì noãn bào cấp 1 sẽ cho ra một tế bào trứng hoàn chỉnh với tất cả phần tế bào chất dự trữ cần thiết và 3 thể cực phụ bị teo đi.

Khi thụ tinh, nếu tế bào trứng gặp tinh trùng X thì hợp tử có NST XX  phát triển thành con gái. Nếu tế bào trứng gặp tình trùng Y, thì hợp tử sẽ có NST XY  phát triển thành con trai.

Nhận biết ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn

Việc tính ngày rụng trứng sinh con theo ý muốn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mới có thể xác định chính xác được. Thời điểm trứng rụng ở nữ giới sẽ diễn ra sau ngày hết kinh khoảng 10  14 ngày và tùy cơ địa của từng người sẽ có những dấu hiệu khác nhau. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy ngày rụng trứng đang đến gần, chị em cần lưu ý tới những thay đổi như:

Âm đạo tiết ra nhiều dịch nhầy, hơi dính do lượng estrogen sản sinh ra nhiều hơn bình thường. Khi chạm vào cơ quan sinh dục thấy có dịch dai, co giãn thì đó là dấu hiệu báo rằng đó là thời điểm trứng sắp rụng.

Ham muốn tăng cao: Do nồng độ hormone trong cơ thể cao nên nhiều nữ giới cảm thấy tăng ham muốn tình dục. Bên cạnh đó, thời điểm rụng trứng, cơ thể phụ nữ sẽ có mùi hương đặc trưng rất quyến rũ phái mạnh.

Đau bụng dưới là một trong những dấu hiệu cảnh báo sắp rụng trứng

Đau ở bụng dưới: Vào ngày gần rụng trứng, phần bụng dưới hơi chướng, khó chịu, thi thoảng có nhói đau ở vùng chậu thì đó là tín hiệu trứng sắp rụng khá rõ ràng. Trường hợp cơn đau kéo dài trên 7 ngày thì đó là dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa mà chị em cần lưu ý để thăm khám kịp thời.

Nhiệt độ cơ thể tăng cao: Quá trình rụng trứng sẽ làm nhiệt độ của cơ thể nữ giới tăng nhẹ so với bình thường, nhưng sẽ không quá 1 độ.

Nhờ những dấu hiệu của cơ thể xảy ra khi rụng trứng, hai vợ chồng bạn có thể chủ động trong quá trình thụ thai, mang thai. Tuy nhiên, nữ giới cần lưu ý, muốn tính ngày rụng trứng để mang thai chính xác, bạn cần để ý tất cả thay đổi cơ thể để không lỡ mất thời điểm trứng rụng như ý.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Thực tế đã có rất nhiều cặp vợ chồng sinh con đúng với giới tính mong muốn mà chỉ cần dựa vào tính chuẩn xác ngày rụng trứng. Việc lựa chọn giới tính của con trước sinh cũng là một cách để các cặp đôi có được sự chuẩn bị tốt nhất cho em bé sau này:

Tính ngày rụng trứng để sinh con trai ở những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều sẽ thuận lợi hơn bởi rất dễ nhận biết ngày rụng trứng của họ. Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28  32 ngày, ngày rụng trứng là ngày thứ 14  15 của chu kỳ kinh nguyệt; Ví dụ, tổng ngày của một chu kỳ kinh là 30 trừ đi 14 thì ngày thứ 16 của chu kỳ sẽ là ngày rụng trứng. Để tránh sai số, có thể cộng trừ thêm 1, 2 ngày trước sau để có kết quả thụ thai cao nhất.

Xem thêm: Thai sản trọn gói

Nếu muốn đẻ con trai thì chất lượng tinh trùng của nam giới phải khỏe mạnh, không dị dạng hay khuyết thiếu. Chất lượng tinh trùng được cho là tốt khi tinh dịch xuất ra có màu trắng hoặc ngà vàng, óa lỏng sau 30 phút, tỉ lệ tinh trùng di động cao.

Nam giới có tinh trùng X và tinh trùng Y, khi tinh trùng Y thụ tinh với trứng sẽ sinh bé trai. Trong khi đó, tinh trùng Y là bơi nhanh, đầu thuôn, nhỏ hơn tinh trùng X nên cặp đôi chỉ cần quan hệ đúng ngày rụng trứng thì tỉ lệ có thai bé trai rất cao. Ngoài ra, để tăng xác xuất sinh bé trai, người vợ có thế thực hiện thêm các mẹo sau:

Tạo môi trường kiềm cho âm đạo bằng cách vệ sinh âm đạo trước với nước ion kiềm để tinh trùng Y di chuyển thuận lợi. Cách thụt rửa như sau:

+ Bước 1: Lấy 1 thìa muối khoảng 5g pha với 0.5 lít nước sôi để nguội. Khuấy đều để muối tan hết.

+ Bước 2: Sử dụng dụng cụ thụt rửa âm đạo hoặc xi lanh loại to hút dung dịch muối đã hòa tan ở trên.

+ Bước 3: Ngồi xổm, đưa xi lanh từ từ vào sâu trong âm đạo và tiến hành thụt rửa.

Lưu ý chị em chỉ thụt rửa một lần duy nhất trước khi quan hệ, cần hết sức thận trọng, đúng liều lượng, tránh gây viêm nhiễm cho vùng kín của mình.

Để tăng tỉ lệ sinh con trai, cần tạo môi trường thuận lợi đẻ tinh trùng Y tới gặp trứng

Áp dụng các tư thế đúng cách để tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y có thể di chuyển nhanh chóng, gặp và thụ tinh với trứng:

+ Tư thế truyền thống: Đây là tư thế trai trên, gái dưới. Với tư thế này, dương vật của nam giới sẽ có cơ hội để tiến sâu hơn vào trong âm đạo của người phụ nữ.

+ Tư thế doggy: Tư thế doggy  là quan hệ từ phía sau. Đây là tư thế cho xác xuất sinh bé trai cao. Với tư thế này dương vật vào được sâu bên trong, tinh binh Y tiếp cận được gần cổ tử cung, tạo cơ hội cho Y bơi nhanh hơn để sinh ra bé trai.

+ Tư thế nằm nghiêng: Cũng như tư thế doggy, tư thế nằm nghiêng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y bơi nhanh hơn tới gặp trứng. Do đó, tỷ lệ sinh con trai cũng cao hơn.

Ngoài ra, vợ chồng trong khi quan hệ cũng cần giữ tinh thần vui vẻ. Đừng bị áp lực sinh con trai con gái đè nặng, dẫn tới cơ hội thụ thai thấp. Sau khi quan hệ xong, người vợ cần nằm nghỉ ngơi, tránh vận động (nằm gác chân lên cao) để tinh trùng không chảy ngược ra ngoài, sau 1 giờ đồng hồ thì đi vệ sinh tăm rửa bình thường.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới thường là 28 ngày, nhưng cũng có người dài hơn hoặc ngắn hơn. Nếu chu kỳ của bạn đều, dao động trong khoảng 23  32 ngày thì việc theo dõi ngày rụng trứng cũng dễ dàng hơn. Đây cũng là bí quyết để sinh con gái mà bạn có thể thử. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái như sau:

Giả sử chu kỳ kinh được ký hiệu là X thì ngày rụng trứng là: RT = X  14. Ngày thụ thai (TT) để dễ ra bé gái nhất là: TT=RT + 2 hoặc TT = RT  2.

Ví dụ cụ thể: Nếu chu kỳ kinh 30 ngày thì ngày thụ thai thích hợp nhất là: 30 -14 + 2 = 18 hoặc 30  14  2 = 14. Có nghĩa là ngày thụ thai dễ sinh con gái là ngày thứ 14 và 18 của chu kỳ kinh nguyệt. Cũng có nghĩa là quan hệ trước hoặc sau 2 ngày so với ngày rụng trứng.

Bên cạnh đó, người vợ cần tạo môi trường âm đạo giàu axit khi yêu. Môi trường axit là môi trường lý tưởng để tinh trùng X tồn tại lâu hơn cũng như có khả năng di chuyển nhanh hơn để đi tìm trứng. Ngược lại thì tinh trùng Y dễ bị tiêu diệt trong môi trường này nên khả năng sinh bé trai cũng sẽ thấp hơn.

Tính ngày rụng trứng để sinh con gái theo ý muốn sẽ đơn giản hơn sinh con trai

Ngoài ra, tư thế quan hệ đúng cách sẽ giúp bạn sinh con gái dễ dàng hơn:

Tư thế quan hệ nông: Nếu muốn sinh con gái, thì các cặp vợ chồng nên yêu ở tư thế quan hệ nông, giúp cho tinh trùng X phát huy thế mạnh của mình. Xuất tinh nông là cho đầu dương vật sâu tận cửa tử cung, làm tăng lợi thế cho tinh trùng X tiếp cận với noãn hơn tinh trùng Y và tỉ lệ sinh con gái cao.

Tư thế truyền thống trai trên gái dưới: Với tư thế này, người chồng có thể kiểm soát độ thâm nhập của cậu bé để xuất tinh ở xa cổ tử cung nhất có thể.

Tư thế úp thìa: Tư thế này cũng giúp người chồng xâm nhập vừa phải vào bên trong cô bé, tạo điều kiện để xuất tinh ngay miệng âm đạo.

Tư thế quan hệ vợ cầm cương vợ trên chồng dưới, chính là tư thế yêu lý tưởng. Khi người vợ ở trên sẽ kiểm soát được độ sâu thâm nhập của dương vật.

Có một điểm cần lưu ý khi quan hệ để sinh con gái là tránh đạt cực khoái ở người vợ. Khi lên đỉnh, phụ nữ sẽ tiết ra chất tạo điều kiện cho tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn. Trong khi, tinh binh X chỉ ưa chuộng môi trường giàu a-xít.

Cần làm gì để tăng khả năng thụ thai thành công?

Xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học: Hãy luôn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung hải sản, rau xanh, thịt, vitamin, hoa quả trong thực đơn hàng ngày. Tránh xa những đồ ăn nhanh, đồ uống có nhiều chất kích thích, độc hại vì có thể sẽ cản trở đến quá trình thụ thai.

Quan hệ vợ chồng đều đặn: Việc tính ngày rụng trứng để mang thai thành công không chỉ nằm ở việc chính xác ngày, mà còn nằm ở việc tinh trùng có gặp được trứng đúng thời điểm hay không. Chính vì thế, cả hai vợ chồng nên duy trì tần suất quan hệ đều đặn, 2  3 lần / tuần, đặc biệt là vào những thời điểm báo hiệu trứng rụng để có kết quả tốt.

Sử dụng các loại vitamin: Phụ nữ chuẩn bị mang thai được khuyên bổ sung 400 mcg axit folic làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh thai nhi. Acid folic đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ, làm giảm đáng kể nguy cơ bị tật nứt đốt sống và các khuyết tật ống thần kinh khác ở trẻ.

Phụ nữ có ý định mang thai cần bổ sung axit folic đầy đủ thông qua thực phẩm hoặc viên uống

Duy trì cân nặng trong mức tiêu chuẩn: Theo các nghiên cứu, phụ nữ béo phì có thể mất gấp 2 lần thời gian để có con so với người phụ nữ có chỉ số BMI trong giới hạn bình thường. Bởi khi lượng mỡ ở cơ thể quá nhiều sẽ tiết ra estrogen làm ảnh hưởng đến việc rụng trứng.

Người phụ nữ nhẹ cân mất gấp 4 lần thời gian để thụ thai so với thông thường bởi họ quá gầy khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều dặn và thể không có rụng trứng.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân: Việc làm này sẽ giúp các cặp đôi biết được tình trạng sức khỏe của mình có đủ điều kiện mang thai không, cần điều chỉnh hay bổ sung chất dinh dưỡng nào không Khi có được một cơ thể khỏe mạnh thì cơ hội thụ thai thành công sẽ tăng cao.

Qua bài viết trên, chắc hẳn mọi người đã biết được cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn. Từ đó, hai vợ chồng có thể xác định được chính xác thời điểm có em bé dễ dàng.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Sinh con trai một phát an ngày đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.