Khám Phá Thế Giới Đồ Khô Tại Top 4 Chợ Đồ Khô Sài Gòn Sỉ Lẻ Các Loại

Đồ khô là là món nhậu ưa thích của nhiều người. Ngoài ra còn là quà tặng được rất nhiều bạn mua khi đi du lịch tại một địa chỉ nào nó. Trời hơi se se lạnh mà được tổ chức tiệc nướng đồ khô như mực nướng, cá nướng, lập xưởng, xúc xích,… Thì đã phải biết luôn đó nha! Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ bán sỉ lẻ các mặt hàng đồ khô tại thành phố Hồ Chí Minh. Thì cùng trumsiquangchau.com/blog/ khám phá ngay thế giới đồ khô tại top 4 chợ đồ khô Sài Gòn sỉ lẻ các loại.

>>> Xem thêm các đặc sản của vùng miền khác:

Top 1. Chợ Bình Điền – Chợ Đồ Khô Lớn Nhất Sài Gòn

chợ đồ khô sài gòn
Tờ khuya thì chợ Bình Điền đã hoạt động tất nập

Chợ đầu mối lớn nhất ở Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng là chợ Bình Điền. Tọa lạc tại quận 8 thành phố Hồ Chí Minh, đây là nơi bán sỉ lẻ đồ khô với số lượng lớn mỗi ngày. Chợ hoạt động chủ yếu là từ khuya 1:00 đến sáng 9:00. Chợ Bình Điền có 4 khu thủy hải sản, súc sinh- gia cầm, thực phẩm công nghệ, rau củ quả. Cung cấp lượng lớn hàng nông sản thực phẩm tươi sống, bao gồm thuỷ hải sản tươi sống và khô, thịt gia súc, gia cầm, rau củ quả, gia vị, trái cây,… Thị trường của chợ đồ khô Sài Gòn là hơn 9 triệu dân tại TP.HCM và các vùng miền lân cận.

chợ đồ khô sài gòn
Gian hàng đồ khô đa dạng chủng loại

Các sản phẩm đồ khô đa dạng, giá cả siêu rẻ

Tại đây da dạng các sản phẩm khô như tôm khô, cá khô các loại, lạp xưởng, các đồ sấy,… Các sản phẩm đồ khô trước khi bán cho khách, mắm cá khô được cắt đầu, vây, làm sạch. Hầu hết sản phẩm có xuất xứ từ miền Tây như Kiên Giang, Cà Mau… Nơi đây được nhiều người ghé thăm bởi giá rẻ hơn thị trường rất nhiều. Tại chợ giá tôm khô bán này chỉ 190.000-455.000 đồng/kg, rẻ hơn thị trường 20-30%. Tiếp theo là lạp xưởng có giá 55.000-185.000 đồng. Ngoài thị trường thị có giá tầm từ 90.000 đồng trở lên. Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ bán sỉ thì nên tới đây. Vì hầu hết các cơ sở nhỏ lẻ ở Sài Gòn đều nhập hàng từ chợ này để về bán.

chợ đồ khô sài gòn
Lạp xưởng có giá rẻ hơn thị trường rất nhiều

Bố trí kinh doanh theo ngành hàng của các nhà lồng:

  • Nhà lồng A: Ngành hàng Hoa Tươi
  • Nhà lồng B: Ngành hàng rau – củ – quả, nấm, gia vị
  • Nhà lồng D: Ngành hàng Cá đồng và Hải sản Cao cấp
  • Nhà lồng F: Ngành hàng thuỷ sản (cá biển)
  • Nhà lồng H: Thịt súc sản Gia cầm, Nông sản (Gạo, đưởng, đậu) và Cá hấp.
  • Nhà lồng K: Thuỷ sản khô và các loại mắm.
  • Nhà lồng T: Ngành hàng Trái cây.
chợ đồ khô sài gòn
Sơ đồ chợ Bình Điền

>>> Xem thêm các đặc sản của vùng miền khác: Top 10 Quán Nhậu Ngon Hà Nội Check – In Sang Chảnh

Top 2. Chợ An Đông – Chợ Đầu Mối Đồ Khô Sài Gòn

chợ đồ khô sài gòn
Một góc chợ An Đông

Khu chợ đồ khô Sài Gòn tiếp theo sẽ là chợ An Đông. Một trong những cụm chợ đầu mối lớn nhất Việt Nam. Tại đây có diện tích là 25.000 m2 với 3 địa điểm kinh doanh là chợ thực phẩm An Đông, chợ An Đông và An Động Plaza. Được thành lập vào năm 1951, là chợ đầu mối nổi tiếng về quần áo tại Việt Nam. Nhưng tại chợ An Động có một khu đồ khô được rất nhiều người yêu thích.

chợ đồ khô sài gòn
Gian đồ khô tại chợ

Chợ An Đông có địa chỉ đã được gắn bản đồ ở trên cho những bạn lần đầu tới với chợ. Mặt sau của chợ là đường Hùng Vương giáp với hai đường đường Yết Kiêu và đường Nguyễn Duy Phương. Tùy theo vị trí bạn ở để tìm đường gần nhất thuận tiện cho cho bạn khi tới với chợ An Đông.

Các sản phẩm đồ khô đa dạng, giá cả siêu rẻ

Đồ khô chủ yếu ở đây được mua để tặng người thân nên chất lượng rất đảm bảo. Chợ bán rất đa dang mặt hàng như trái cây sấy khô, khô cá lóc, khô cá sặc, vi cá, yến sào,… Khách nước ngoài vào thứ bảy, chủ nhật cũng hay tìm tới đây để mua quà cho người thân. Trên thông tin là một video về chợ đồ khô trong chợ An Động để mọi người có cái nhìn tổng quan hơn.

chợ đồ khô sài gòn
Đa dạng và rất bắt mắt

Top 3.. Chợ Bình Tây – Chợ Đồ Khô Sài Gòn Quận 6

Môt khu chợ với lối kiên trúc đạo đáo với hình bát quái và 12 cổng. Mang đậm phong cách Á Đông chính là chợ Bình Tây. Tọa lạc tại quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh còn được gọi với cái tên không chính thức là chợ Lớn. Đây là một khu chợ rộng lớn với 25.000 m2 và nằm giữa 4 tuyến đường. Nếu bạn muốn mua đồ khô các loại thì nên tới đường Lê Tấn Kế. Khu vực này có khoảng dưới 80 gian hàng đồ khô. Tôm khô ruốc, lạp xưởng, hải sản khô, khô cá sặc,..

Du lịch Bangkok đừng bỏ lỡ Quán Ăn Đồ Thái Ở Bangkok

chợ đồ khô sài gòn
Một góc chợ Bình Tây

Tổng quan về chợ Bình Tây

Đây là chợ đầu mối lớn tại Thành Phố Hồ Chí Minh, thị trường rộng lớn ngoài sỉ lẻ trong nước còn bán sang thị trường Campuchia và các nước khác.  Đây là địa điểm tham quan mua sắm của rất nhiều người đặc biệt là khách du lịch. Và là cái tên trong chợ đồ khô Sài Gòn có tuổi đời lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2015, Chợ Bình Tây được công nhận di tích kiến trúc nghệ thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2018, Chợ Bình Tây mở cửa trở lại sau 2 năm sửa chữa. Với không gian chợ khang trang sau khi được cải tạo lại, các bảng hiệu đồng bộ về diện tích mà màu sắc. Đảm bảo bạn sẽ choáng ngợp trước sự hiện đại và sản phẩm đa dạng tại đây

chợ đồ khô sài gòn
Kiến trúc độc đáo tại chợ Bình Tây

Bố trí kinh doanh theo ngành hàng của các nhà lồng:

Chợ Bình Tây hiện nay có trên 2.300 quầy sạp kinh doanh với hơn 30 nhóm ngành hàng. Với năm khu rõ rệt để bạn có thể tìm kiếm:

Khu vực Tầng trệt: bao gồm cả mặt tiền chợ đường Tháp Mười. Đồ gia dụng và công nghệ.

Khu vực tầng lầu: Quần áo may sẵn, bách hoá, bánh kẹo

Khu vực Trần Bình: Gia vị bánh trái các loại.

Khu vực Lê Tấn Kế: Tôm cá đồ khô các loại.

Khu vực Phan Văn Khoẻ Là khu vực bán thực phẩm chính của chợ.

chợ đồ khô sài gòn
Địa chỉ được nhiều người tìm đến

>>> Xem thêm các đặc sản của vùng miền khác: Lưu Ngay Top 10 Bar Tây Ở Hà Nội Sôi Động Thu Hút Khách Nước Ngoài

Top 4.. Chợ Miên ( Chợ Campuchia) – Chợ Đồ Khô Campuchia Tại Sài Gòn

chợ đồ khô sài gòn
Đồ khô đặc sản Campuchia

Khi nói đến chợ đồ khô Sài Gòn mà không nhắc đến chợ Miên ( chợ Campuchia) sẽ là thiếu sót. Đây là khu chợ bán các đặc sản Campuchia, nằm sâu trong hẻm nhỏ đường Lê Hồng Phong, quận 10, TP.HCM. Điểm ấn tượng khi bạn tới đây lần đầu là những quầy hàng bán đặc sản Campuchia. Qua nữa thập kỉ đến Việt Nam thì phần lớn các sạp tại đây là ch truyền con nối, kinh doanh qua hai thế hệ.

Đồ khô tại chợ Campuchia

chợ đồ khô sài gòn
Kho cá chèn xỏ xâu xông khói

Đây là khu chợ sầm uất với lượng tiêu thụ mỗi ngày rất lớn, bán cho khách hàng từ trong và ngoài nước. Đặc biệt hút khách vào những ngày lễ và dịp tết Cổ Truyền. Tại đây bán đa dạng sản phẩm đồ khô như cá trèn xỏ xấu xông khói, cá lăn phồng, cá sặc, cá lóc biển Hồ… Những món được ưa chuộng là cá trèn xỏ xâu xông khói, thịt trâu gác bếp và nhái khô.

chợ đồ khô sài gòn
Khu chợ này được mọi người đánh giá cao

Đặc trưng của đồ khô Camphuchia là khi chiên lên có mùi thơm, độ mặn vừa phải. Nên rất được mọi người ưa chuộng. Dễ chế biến và làm được nhiều kiểu khách nhau. Ngoài ra bò khô cũng là mặt hàng bán chạy, không xé thành sợi nhỏ. Khô bò Campuchia là những tảng thịt lớn tán mỏng. Đây cũng là sản phẩm bán chạy tại khu chợ này với giá 250.000-300.000 đồng một kg.

chợ đồ khô sài gòn
Khô bò lát mỏng món bán chạy tại chợ

Trên là top 4 chợ đồ khô Sài Gòn trumsiquangchau.com/blog đã tổng hợp được. Mong sẽ giúp các bạn có thêm nhiều địa chỉ mua đồ khô tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúc các bạn có những trãi nghiệm tuyệt vời!

>>> Xem thêm các đặc sản của vùng miền khác:

Liên Hệ Tư Vấn Du Lịch Toàn Quốc Tại Đây:

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại092.484.9483

Zalo092.484.9483

FacebookĐoàn Huệ Trùm Sỉ Quảng Châu

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉNgõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.