Gợi Ý Top 11 Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Quảng Ninh Cho Khách Du Lịch

Quảng Ninh là một nơi tập hợp đủ biển, sông, núi, đồng bằng, trung du,..Đây cũng là nơi sở hữu một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới – Vịnh Hạ Long. Nhưng các bạn có biết ngoài Vịnh Hạ Long, nơi đây vẫn còn rất nhiều di tích nổi tiếng trong lịch sử không? Hãy cùng Trumsiquangchau.com tìm hiểu top 11 địa điểm du lịch tâm linh Quảng Ninh nhé!

>>> Xem thêm: 

1. Núi Yên Tử Quảng Ninh – Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Quảng Ninh

Núi yên tử là một ngọn núi cao đa dạng và phong phú các loại thực vật và động vật. Ngoài ra, núi Yên Tử còn được nhà nước công nhận là một khu bảo tồn thiên nhiên. Nếu như bạn có dịp đến núi Yên Tử, bạn sẽ được đi trên hệ thống cáp treo đưa bạn đến chùa Hoa Yên.

Tiếp tục leo núi, bạn sẽ dừng chân tại chùa Chùa Đồng. Từ địa điểm này, bạn sẽ được ngắm nhìn phần núi rừng phía Đông Bắc xinh đẹp và trù phú. Thêm vào đó, nếu bạn đến trong khoảng thời gian từ ngày 10 tháng giêng đến tháng 3 âm lịch. Bạn sẽ được trải nghiệm lễ hội Yên Tử để thực hiện cuộc hành hương tôn giáo.

Du lịch tâm linh Quảng Ninh
Núi Yên Tử

2. Chùa Ba Vàng Quảng Ninh – Khu Du Lịch Tâm Linh Tại Quảng Ninh

Với tên gọi khác là Bảo Quang Tự và hiện đang là ngôi chùa có Chính điện lớn nhất Việt Nam. Chùa Ba Vàng nằm ở phía tây thành phố Uông Bí, xung quanh giáp với sông, núi và rừng thông bát ngát. Chùa mang đến cho du khách cái nhìn choáng ngợp với kiến trúc nguy nga, lộng lẫy. Đến nay, Chùa Ba Vàng nổi tiếng với những hoạt động truyền thông mạnh mẽ đến công chúng.

Du lịch tâm linh Quảng Ninh
Chùa Ba Vàng

3. Chùa Cái Bầu Quảng Ninh – Các Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Quảng Ninh

Còn được gọi với cái tên Thiền Viện Trúc Lâm Giác Tâm, không khí quanh chùa mang lại cho bạn cảm giác thanh tịnh. Chùa Cái Bầu khánh thành vào năm 2009, đến nay vẫn được rất nhiều du khách quan tâm.

Với khu du lịch Bãi Dài nằm xung quanh, chùa được bao bọc với thiên nhiên trong lành, mát mẻ. Đặc biệt, nếu có dịp ghé thăm, bạn sẽ được hưởng những dịch vụ miễn phí từ chùa. Như là được ăn chay và giữ xe miễn phí tại chùa. Chùa Cái Bầu vẫn là một trong những địa điểm du lịch tâm linh quảng ninh nổi tiếng.

Du lịch tâm linh Quảng Ninh
Chùa Cái Bầu

4. Đền Cửa Ông Quảng Ninh – Điểm Du Lịch Tâm Linh Tại Quảng Ninh

Đền Cửa Ông là nơi thờ phụng của rất nhiều nhân vật nổi tiếng thời nhà Trần. Tọa lạc tại thành phố Cẩm Phả, xung quanh đền Cửa Ông ngoài biển rộng lớn còn thấy khu công nghiệp. Đặc biệt khi đến đây bạn sẽ được thưởng thức món bánh đặc sản là bánh tày nồng ệp. Khác với núi Yên Tử, đền Cửa Ông tổ chức lễ hội vào ngày 2 tháng 1 âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch.

Du lịch tâm linh Quảng Ninh
Đền Cửa Ông

5. Chùa Lôi Âm Quảng Ninh – Di Tích Du Lịch Tâm Linh Ở Quảng Ninh

Nằm tại thành phố Hạ Long, chùa Lôi Âm khi xưa là căn cứ của trung đoàn 98 chống thực dân Pháp. Chùa Lôi Âm là một trong những ngôi chùa hấp dẫn du khách nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Người dân khi đến đây thường mang theo một đôi gạch đỏ để làm công đức cho nhà chùa. Lúc này, bạn sẽ thấy sau lưng chùa có một con suối, đó là suối giải oan và giếng tiên ngự ở đó. Điểm đặc biệt là trên đường lên chùa Lôi Âm, bạn sẽ thấy những quả dứa mọc trải dài. Khung cảnh mờ ảo, nên thơ, hùng vĩ.

Du lịch tâm linh Quảng Ninh
Chùa Lôi Âm

6. Núi Bài Thơ Quảng Ninh – Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Tại Quảng Ninh

Trước đây, núi Bài Thơ còn mang tên gọi là Truyền Đăng, nghĩa là núi Rọi Đèn. Nguyên nhân là do ngày xưa khi thấy giặc mai phục trên núi, lính gác sẽ đốt lửa về báo kinh thành.

Đường đến núi Bài Thơ sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên đấy. Vì núi chỉ cao khoảng hơn 200m nên bạn chỉ tốn 30 đến 45 phút để lên núi. Dừng chân tại núi Bài Thơ, bạn sẽ ngỡ ngàng với vẻ đẹp Hạ Long hùng vĩ ngay bên dưới. Vừa được chinh phục đỉnh núi, vừa được ngắm nhìn Hạ Long, thật xứng với top du lịch tâm linh quảng ninh.

Du lịch tâm linh Quảng Ninh
Núi Bài Thơ

>>> Đừng bỏ lỡ: Top 28 Villa Gần Hà Nội Cho Thuê Có Bể Bơi Sang Trọng, Giá Rẻ Nhất

7. Chùa Long Tiên Quảng Ninh – Khu Du Lịch Tâm Linh Quảng Ninh

Chùa Long Tiên là một trong những ngôi chùa lớn và nổi tiếng nhất ở Hạ Long. Đi vào chùa, đầu tiên bạn sẽ được chiêm ngưỡng đỉnh tam quan nổi tiếng. Trên đỉnh tam quan, là tượng phật A-di-đà, phía dưới được khắc nổi ba chữ “Long Tiên Tự”.

Giống với những ngôi chùa khác, chùa Long Tiên thường tổ chức lễ hội hằng năm. Lễ hội chùa Long Tiên được mở ra cho những tín đồ Phật Giáo và cho cả mọi người vào ngày 24/3 âm lịch.

Du lịch tâm linh Quảng Ninh
Chùa Long Tiên

>>> Gợi ý: TOP 10 Nhà Hàng Nhật Ở Nha Trang Ngon, Nổi Tiếng Nhất

8. Đền Thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn – Những Di Tích Du Lịch Tâm Linh Ở Quảng Ninh

Đức Ông Trần Quốc Nghiễn là con trai cả của Trần Quốc Tuấn, là một vị tướng tài, nhân hậu và trung thành. Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn được xây dựng để tưởng nhớ ông cùng công lao của ông. Vị trí ngôi đền rất đẹp, mặt ngôi đền hướng ra vịnh Hạ Long, khung cảnh thanh bình và an hòa.

Lễ hội ở đền thờ Đức Ông diễn ra vào cuối tháng 3 âm lịch mỗi năm. Người dân sẽ tụ họp về đây dự lễ, sẽ có những tiết mục đặc sắc như ca trù, múa lân,..

Du lịch tâm linh Quảng Ninh
Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn

9. Chùa Hồ Thiên Quảng Ninh – Những Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Quảng Ninh

Chùa Hồ Thiên là một trong những nơi được Việt Nam công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Tọa lạc và bao bọc bởi núi hoang sơ, chùa Hồ Thiên vẫn mang trong mình hơi thở lịch sử ngày xưa. Nếu có dịp đặt chân tại đây, bạn sẽ được đắm chìm trong những di tích cổ xưa, hòa mình vào thiên nhiên. Nơi đây không chỉ là nơi tận hưởng không khí núi rừng, mà còn là khu du lịch tâm linh Quảng Ninh nổi tiếng.

Du lịch tâm linh Quảng Ninh
Chánh điện chùa Hồ Thiên

10. Chùa Ngọa Vân Quảng Ninh – Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Cho Khách Du Lịch Ở Quảng Ninh

Ngự ngay trên núi Bảo Đài, chùa Ngọa Vân được xem như là thánh địa của Phật Giáo Trúc Lâm. Vì trước đó đã được trùng tu lại nên ngày nay, con đường lên hành hương chùa Ngọa Vân không còn mấy khó khăn nữa. Dịch vụ xe sẽ đưa đón du khách đến tận nơi hoặc khách sẽ leo lên 2 nghìn bậc thì đến Phủ.

Lễ hội chùa Ngọa Vân được tổ chức vào ngày 9/1 hằng năm. Lễ hội có sự thiêng liêng từ việc biết ơn vua Trần Nhân Tông đến việc không quên đi cội nguồn.

Du lịch tâm linh Quảng Ninh
Chùa Ngọa Vân

11. Đình Trà Cổ – Điểm Du Lịch Tâm Linh Được Du Khách Quan Tâm Ở Quảng Ninh

Đình Trà Cổ được xây dựng dưới triều vua Lê Thánh Tông. Cho đến nay Đình vẫn còn lưu lại những kết cấu kiến trúc như xưa. Năm 1974, Bộ Văn Hóa, Thể Thao Và Du lịch đã xếp hạng Đình Trà Cổ. Đình Trà Cổ được xếp là di tích kiến trúc – nghệ thuật cấp Quốc Gia.

Đặc biệt trong lễ hội ở Đình Trà Cổ ngày 30/5 và 1/6 âm lịch. Hoạt động nổi bật là lễ rước thần trên biển và hội thi “Ông Voi”.

Du lịch tâm linh Quảng Ninh
Lễ hội Đình Trà Cổ

Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến cho bạn thêm kiến thức về các khu du lịch tâm linh Quảng Ninh. Ngoài ra, còn giúp bạn tạo động lực để xách balo lên và tìm hiểu những kiến trúc, lịch sử thời xưa. Trumsiquangchau.com chúc bạn có thể tìm kiếm cho mình những hành trình trải nghiệm thật thú vị và vui vẻ nhé!

>>> Tham khảo: 

Liên Hệ Tư Vấn Du Lịch Toàn Quốc Tại Đây:

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại092.484.9483

Zalo092.484.9483

FacebookĐoàn Huệ Trùm Sỉ Quảng Châu

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ30 Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.