Du học sinh dương tính Covid-19 đối diện với án phạt 1,9 tỷ vì không tuân thủ cách ly sau khi về nước

Du học sinh của Hàɴ Qυṓc dương tính nCoV, có nguy cơ bị phạt 1,9 tỷ vì không tuân thủ cách ly sau khi về nước. Du học sinh này sau khi trở về nước đã không tuân theo quy định việc cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày.

Mới đây, một du học sinh Hàɴ Qυṓc (19 tuổi) đáp chuyến bay xuất phát từ Mỹ về Seoul, Hàɴ Qυṓc. Du học sinh A sau khi về nước, không tuân theo quy định cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày, thậm chí du học sinh còn cùng bạn bè du lịch đến đảo Jeju 4 ngày 5 đêm.

>> Xem thêm:

Du học sinh A sau khi về nước, không tuân theo quy định cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày.

Du học sinh A sau khi về nước, không tuân theo quy định cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày.

Sau khi du học sinh được chẩn đoán dương tính nCoV, địa điểm du lịch đảo Jeju trở nên hoang vắng vì người dân lo ngại dịch bệnh lây lan. Thống đốc Won Heeryong, tỉnh Jeju cho hay: ‘Chúng tôi đang truy cứu trách nhiệm pháp luật đối với du học sinh A được chẩn đoán dương tính nCoV, đảo Jeju không phải là nơi để du học sinh đến tránh dịch’.

Quan chức và người dân đảo Jeju sau khi biết trường hợp du học sinh dương tính nCoV đều tỏ vẻ bất mãn, du học sinh A hiện có nguy cơ nhận hình phạt 100 triệu won (khoảng 1,9 tỷ đồng).

>> Xem thêm:

Chung Sye-kyun, thủ tướng Hàɴ Qυṓc chỉ trích: ‘Tự cách ly sau khi về nước là biện pháp сưỡпɡ сʜế bắt buộc với du học sinh, vi phạm nguyên tắc cách ly dưới bất kì lý do gì đều không thể tha thứ’.

Chính quyền Hàɴ Qυṓc hiện kêu gọi du học sinh và kiều bào trở về nước bắt buộc phải thực hiện cách ly. Cảɴʜ ѕάᴛ cũng tăng cường kiểm soát bằng cách kêu gọi du học sinh và kiều bào cài đặt ứng dụng để quản lý người dân cách ly trong khu vực.

Hàn Quốc báo cáo 91 ca nhiễm mới hôm 27/3, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên đến 9.332, với 139 người tử vong, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc.

Đây là ngày thứ 16 liên tiếp Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày dao động ở mức trên dưới 100, theo Yonhap, giảm mạnh so với mức hơn 900 ca/ngày hồi cuối tháng 2.

Chính phủ đã tìm cách thuyết phục người dân rằng việc tiếp tục hạn chế tiếp xúc xã hội và tự cách ly tại nhà thêm vài tuần nữa là điều cần thiết để giới chức y tế khống chế sự gia tăng số ca mới dù ít nhưng đều.

“Vì thời tiết đang tốt lên, tôi biết nhiều người trong các bạn có thể có kế hoạch ra đường”, Yoon Tae Ho, lãnh độ bộ phận chính sách y tế công cộng thuộc Bộ Y tế Hàn Quốc, nói trong một cuộc họp báo, theo Reuters.

“Tuy nhiên, việc cách ly xã hội không thể thành công khi chỉ có một cá nhân (thực hiện), mà cần cả cộng đồng”.

Da qua dinh dich, Han Quoc van keu goi nguoi dan tiep tuc tu cach ly hinh anh 1 000_1Q69D6.jpg

Thành viên Trung tâm Môi trường – Y tế của Công dân châu Á trong chiến dịch vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm virus corona tại Seoul hôm 26/3. Ảnh: AFP.

Hàn Quốc đã bắt đầu triển khai các biện pháp nghiêm ngặt hơn về cách ly xã hội từ ngày 22/3 để làm chậm tốc độ lây lan của virus corona chủng mới, theo Yonhap. Người dân được yêu cầu ở nhà, trừ khi có nhu cầu đặc biệt cần thiết hoặc để làm việc.

>> Xem thêm:

BV đa khoa Trung ương Cần Thơ bác thông tin tiếp nhận bệnh nhân ...

Chính phủ cũng hạn chế các cuộc tụ tập mang tính chất tôn giáo, các hoạt động thể thao trong nhà, hạn chế hoạt động tại hộp đêm và các cơ sở giải trí khác.

Hàn Quốc cũng đã áp dụng chính sách cách ly 2 tuần và xét nghiệm virus với toàn bộ người đến từ châu Âu với visa dài hạn, bất kể họ có triệu chứng hay không, trong nỗ lực ngăn chặn ca nhiễm từ bên ngoài. Từ ngày 27/3, người đến từ Mỹ với visa dài hạn cũng được yêu cầu tự cách tại nhà trong 2 tuần.

Hàn Quốc đã tuyên bố sẽ không khoan nhượng với những người vi phạm. Công dân Hàn Quốc sẽ đối mặt với việc bị truy tố trong khi công dân nước ngoài sẽ bị trục xuất.

Đến nay, khoảng 40 người đã vi phạm quy định tự cách ly, theo ông Yoon.

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/hoc/du-hoc-sinh-han-quoc-duong-tinh-ncov-co-nguy-co-bi-phat-19-ty-vi-khong-cach-ly-khi-ve-nuoc.html