Cách tính để biết trai hay gái đáng xem nhất 2024

Xem Cách tính để biết trai hay gái đáng xem nhất 2024

Bạn muốn tìm hiểu cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ? MarryBaby sẽ giúp bạn tìm hiểu.

Nội dung bài viết

  • Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái
  • 1. Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai căn cứ vào tháng dự tính sinh con và tuổi của mẹ
  • 2. Xem tháng thụ thai biết trai hay gái dựa vào tuổi âm của mẹ
  • 3. Xem tháng thụ thai biết trai hay gái căn cứ vào tổng tuổi âm của vợ và chồng
  • 4. Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái căn cứ vào thẻ bát quái
  • Cách sinh con trai theo phương Tây
  • Tư thế quan hệ và tỷ lệ sinh trai gái

Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái

Hầu hết các đôi vợ chồng đều muốn nhà có nếp, có tẻ. Như vậy cho sung túc, bọn trẻ đùm bọc và yêu thương nhau. Vậy nếu bạn đã có con gái và đang ao ước sinh thêm một bé trai thì phải làm thế nào? Liệu có thể dùng cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai không?

Hầu hết mọi người đều giữ quan niệm sinh con trai hay gái là trời cho, điều này quả thật rất chính xác. Đây là tư tưởng nên giữ gìn để mọi người được nhẹ gánh trách nhiệm sinh con trai, bởi con dù trai hay gái chỉ cần khỏe mạnh và nên người mới là niềm hạnh phúc lớn lao nhất.

Trái với cái nhìn thông thoáng ngày nay, xưa kia ông bà ta luôn mong có quý tử, vì vậy dân gian mới đúc kết được một số mẹo như cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai được cho là sẽ giúp sinh con trai. MarryBaby xin giới thiệu để bạn tham khảo.

Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái

1. Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai căn cứ vào tháng dự tính sinh con và tuổi của mẹ

Trai hay gái chỉ cần lành lặn và khỏe mạnh là được

Dân gian có truyền tụng một bài ca không rõ nguồn gốc, mục đích là hướng dẫn cách tính tháng sinh con trai:

49 từ xưa đã định rồi
Cộng vào tháng đẻ để mà chơi
Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy!
Thêm vào 19 để chia đôi
Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn
Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Như vậy, bạn có thể thực hiện cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai: Giả sử người mẹ dự tính sinh con vào tháng 8 (âm lịch) năm sau, và hiện người mẹ đang 25 tuổi (tuổi âm). Vậy ta cócách tính trai gái như sau: (49 + tháng sinh + tuổi mẹ  19)/2 = A.

Nếu A là số chẵn thì người mẹ 25 tuổi này sẽ sinh con trai vào tháng 8.

Nếu A là số lẻ thì người mẹ 25 tuổi này sẽ sinh con gái vào tháng 8.

Trong trường hợp này thì A là số lẻ: (49 + 8 + 25  19) / 2 = 31,5. Vậy người mẹ sẽ sinh con gái. Và thời điểm thụ thai là khoảng 9 tháng 10 ngày trước đó, tức tháng 11 năm nay.

Từ đó, suy ngược lại cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, nếu muốn có con trai, người mẹ 25 tuổi này nên chọn thụ thai vào tháng 12 năm nay (tức tháng 9 năm sau đẻ), như vậy A sẽ là số chẵn.

2. Xem tháng thụ thai biết trai hay gái dựa vào tuổi âm của mẹ

Bảng hướng dẫn cách tính trai gái theo tuổi mẹ

Trong lịch vạn niên, các thái giám Trung Quốc được cho là đã tổng kết một bảng dự đoán giới tính thai nhi, dựa trên tuổi âm của mẹ và tháng thụ thai. Theo như bảng trên, hàng trên cùng là tuổi âm của người mẹ (từ 18 tới 45 tuổi), cột dọc là tháng thụ thai (tháng âm).

Giả sử, mẹ 25 tuổi và thụ thai vào tháng 1, 4 hoặc 6 thì thai là bé gái (kí hiệu là G). Nếu mẹ thụ thai vào các tháng còn lại thì thai nhi là bé trai.

3. Xem tháng thụ thai biết trai hay gái căn cứ vào tổng tuổi âm của vợ và chồng

Theo cách tính trai gái này, bạn sẽ tính tổng tuổi âm của vợ chồng và trừ đi 40. Nếu số dư trên 40 thì tiếp tục trừ đi 40. Sau đó đem số dư trừ 9, vẫn còn dư thì trừ 8, rồi lại trừ 9, trừ 8 cho đến khi số dư nhỏ hoặc bằng 9 là được.

Ví dụ: Vào năm 2021, tuổi âm của chồng là 27, tuổi âm của vợ là 25. Tổng cộng ta được 52. Đem 52  40 ta được 12, tiếp tục  9 ta được 3. Đây là số lẻ.

Bổ sung kali để sinh con trai theo ý muốn, bí quyết ngay trong bữa ăn nhà bạnBổ sung kali để sinh con trai là phương pháp có thật đấy bạn ạ. Khoa học đã chứng minh rằng chế độ dinh dưỡng cũng có ảnh hưởng khá nhiều đến giới tính của thai nhi!

Kết luận:

Số chẵn: Nếu thụ thai trong năm, sinh cùng năm thì sẽ được con trai. Nếu thụ thai ngoài năm, sinh trong năm sẽ là con gái.

Số lẻ: Nếu thụ thai trong năm, sinh cùng năm sẽ được con gái. Nếu thụ thai ngoài năm, sinh trong năm sẽ là con trai.

Như vậy, đôi vợ chồng này nếu thụ thai và sinh con trong cùng năm 2021 (âm lịch) thì đứa trẻ sẽ là con gái. Muốn có con trai, họ nên thụ thai trong năm 2020 (âm lịch) và sinh con trong năm 2021.

4. Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái căn cứ vào thẻ bát quái

Cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái dựa vào bát quái

Hình trên là 8 thẻ bát quái, bao gồm:

4 thẻ dương: Càn, Chấn, Khảm, Cấn

4 thẻ âm: Khôn, Tốn, Ly, Đoài.

Tương ứng với mỗi thẻ là các vạch khác nhau.

Để xác định giới tính thai nhi, ta căn cứ vào tuổi âm của bố mẹ và tháng thụ thai. Nếu khi thụ thai, mẹ có tuổi âm là chẵn (20, 22, 24) thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (- -). Nếu mẹ đang tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Tương tự đối với bố cũng vậy. Nếu tháng thụ thai (âm) là tháng lẻ thì vẽ 1 vạch dài, nếu là tháng chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn.

Sau đó bạn xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, tháng thụ thai ở giữa rồi đến tuổi mẹ. Tiếp theo bạn dò xem bộ vạch này tương ứng với thẻ nào trong 8 thẻ bát quái trên. Nếu tương ứng với quẻ dương sẽ sinh con trai, tương ứng với quẻ âm sẽ sinh con gái.

Hoặc không cần đến thẻ bát quái này, bạn chỉ cần nhớ cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai: nếu các vạch tạo thành 2 chẵn 1 lẻ là con trai, 2 lẻ 1 chẵn là con gái, 3 chẵn thì là con gái, 3 lẻ là con trai.

Cách sinh con trai theo phương Tây

Muốn có con trai thì nên quan hệ vào ngày rụng trứng

Phương pháp Shettles được xem là một nghiên cứu gây tranh cãi nhất về việc chọn lọc giới tính tự nhiên cho thai nhi. Phương pháp này được tiến sĩ Landrum B. Shettles công bố vào những năm 1960, dựa trên chu kỳ kinh và các phương pháp giao hợp.

Trong cuốn sách How to Choose the Sex of Your Baby (tạm dịch: Lựa chọn giới tính thai nhi), tiến sĩ Shettles giải thích rằng tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính Y thì nhỏ hơn, nhanh hơn và có đời sống ngắn hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính X.

Do đó, cách tính tuổi sinh con trai là các cặp vợ chồng muốn có con trai thì nên quan hệ vào thời điểm gần với thời điểm rụng trứng (khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ). Bằng cách này, tinh trùng Y nhanh hơn nên sẽ tìm đường đến trứng hiệu quả hơn.

Tư thế quan hệ và tỷ lệ sinh trai gái

Bên cạnh cách tính tuổi sinh con trai, tiến sĩ Shettles khuyên vợ chồng nên quan hệ theo tư thế người đàn ông xâm nhập từ phía sau và phóng thích tinh trùng ngay sát cổ tử cung. Cách này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y hành động.

Ngược lại, nếu đôi vợ chồng muốn có con gái thì nên quan hệ theo tư thế mặt đối mặt, người nam ở trên (missionary position). Và nên canh vào thời điểm 2-4 ngày trước khi rụng trứng. Lúc đó, chỉ những tinh trùng X khỏe mạnh, bền bỉ mới còn sống trong đường sinh sản và tìm tới trứng.

3 nàng giáp sinh con trai thì phát tài, sinh con gái thì phú quýSinh con trai hay con gái đều là lộc trời cho. Tuy nhiên, có những nàng giáp chỉ cần sinh quý tử hay công chúa thôi là lộc phát, phú quý giàu sang trọn đời.

Phương pháp Shettles được cho là hiệu quả đến 75% đối với những cặp vợ chồng muốn có con trai. Độ hiệu quả thấp hơn ở những cặp đôi muốn sinh con gái.

Pat Buie, một y tá người Canada, đã khẳng định trong cuốn sách Choose the Sex of Your Baby Naturally (tạm dịch: Chọn giới tính tự nhiên cho thai nhi) của mình rằng phương pháp Shettles có tỷ lệ thành công tới 95%.

Sinh con theo ý muốn là mong mỏi thầm kín của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, bạn đừng hy vọng quá lớn vào cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ. Đó chỉ là một nỗ lực để thỏa mãn khao khát trong bạn, còn lại hãy để bé bi tự định đoạt bạn nhé. Chúc bạn luôn vui với những gì tạo hóa ban tặng.

Nguồn:https://www.healthline.com/health/fertility/how-to-have-a-boy

https://babyology.com.au/pregnancy/getting-pregnant/conception/want-to-conceive-a-boy-8-tricks-to-try/

https://www.herfamily.ie/parenting/5-reasons-son-best-even-hoping-girl-264859

Xuân Thảo

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách tính để biết trai hay gái đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.