Cách làm giảm độ cay của ớt đáng xem nhất 2024

Xem Cách làm giảm độ cay của ớt đáng xem nhất 2024

4 cách khắc phục, làm giảm vị cay của món ăn đơn giản hiệu quả nhất

Bạn đã mất rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho bữa cơm gia đình, nhưng chẳng may bạn lỡ tay cho vào món ăn quá nhiều ớt làm món ăn trở nên quá cay. Đừng quá lo lắng, tham khảo vài mẹo sau của Điện máy XANH giúp chữa món ăn của bạn nếu lở tay nấu quá cay nhé!

1. Bổ sung rau củ

Trong rau xanh có chứa hàm lượng chất sơ cao và một lượng đường lớn sẽ giúp giảm bớt vị cay của đồ ăn. Vì vậy khi món ăn của bạn bị cay thì bạn hãy cho thêm vào món ăn các loại củ như cà rốt, khoai tây, đậu cô ve cắt nhỏ nhé, chúng sẽ hấp thụ bớt vị cay của món ăn.

2. Cho thêm một ít đường

Món ăn của bạn qua cay bạn hãy cho vào đó thêm một chút đường hoặc mật ong nhé, vị ngọt của đường hay mật ong sẽ giúp trung hòa vị cay trong món ăn, làm giảm vị cay đáng kể. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên cho quá nhiều đường như vậy món ăn của bạn sẽ rất ngọt và mất đi vị ngon đấy!

3. Thêm một ít vị chua

Nếu bạn không thích món ăn có vị ngọt thì thay vì cho thêm đường để giảm bớt độ cay, bạn có thể vắt vào món ăn một ít chanh, nước sốt cà chua hay một ít giấm gạo.

4. Giảm cay bằng bơ, sữa

Nếu trong món ăn bị cay có chứa nguyên liệu bơ hay sữa, bạn có thể cho thêm một ít bơ, sữa chua  hay sữa tươi để làm dịu vị cay cho món ăn.

Thật đơn giản phải không nào, với vài mẹo nhỏ món ăn của bạn đã không còn cay nữa và trở nên ngon như lúc đầu rồi nhé! Vậy là bạn đã có thêm vài kinh nghiệm bỏ túi khi nấu ăn rồi nhé! Bạn đừng quên chia sẽ các cách làm hay này với bạn bè mình nha. Chúc bạn thành công.             Từ khóa: khắc phục món ăn bị cay, mẹo chữa món ăn bị cay, làm sao khi món ăn bị cay, chữa món ăn cho quá nhiều ớt, mẹo vào bếp

Biên tập bởi Võ Văn Sĩ  25/12/2016  1.725 lượt xem

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách làm giảm độ cay của ớt đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.