Cách khôi phục lại màn hình máy tính đáng xem nhất 2024

Xem Cách khôi phục lại màn hình máy tính đáng xem nhất 2024

Có bao giờ bạn từng thấy màn hình máy tính của mình trống trơn, mọi biểu tượng đều biến mất chưa? Với những người không có nhiều kinh nghiệm thì có lẽ sẽ khá hoang mang, nhưng thực tế thì đây chỉ là một lỗi nhỏ và cách lấy lại biểu tượng máy tính bị mất cũng rất đơn giản.

  • Cách phát hiện ai đã xâm nhập máy tính của bạn
  • Cách gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng trên máy tính
  • 3 cách đơn giản giúp kiểm tra cấu hình máy tính

Có lẽ nói hơi quá khi gọi đây là một lỗi, bởi việc mất biểu tượng trên desktop nhiều khi còn được sử dụng như một trò chơi khăm thú vị giữa các đồng nghiệp trong văn phòng hoặc với những con gà công nghệ.

Khôi phục biểu tượng trên máy tính

Nếu một ngày, bông nhiên bạn thấy toàn bộ desktop của mình trống trơn hoặc một số biểu tượng nào đó đã biến mất, thì đừng quá lo lắng, trước khi tiến hành bất cứ việc chỉnh sửa, cài cài xóa xóa nào đó, hãy thử nhanh cách sau đây.

  • Bước 1: Tại màn hình chính của máy tính (desktop), click chuột phải vào một khoảng trống bất kỳ (không click vào biểu tượng, hình đại diện của file, thư mục hay tính năng nào).
  • Bước 2: Nhấn chuột trái vào mục View, chờ danh sách hiển thị tiếp theo hiện ra rồi chọn tiếp Auto arrange icons.

Sau thao tác này, lập tức toàn bộ các biểu tượng trên desktop của bạn sẽ xuất hiện và được gom về phía bên trái màn hình (như hình dưới đây).

Trước và sau khi thực hiện thao tác sắp xếp biểu tượng tự động

Nhưng đôi khi sau khi thực hiện xong thao tác trên, đa số các biểu tượng đều xuất hiện nhưng riêng My Computer thì không. Và đây cũng là biểu tượng có tần suất thích tự biến mất nhanh, nhiều và liên tục nhất.

Mất biểu tượng My Computer

Biểu tượng My Computer là một trong những biểu tượng quan trọng và có giá trị nhất trên desktop. Tuy nhiên, đôi khi icon này lại thích chơi trò trốn tìm với người dùng và khiến họ không khỏi ức chế mất công đi tìm. Nhưng sau bài viết này, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều.

Chỉ cần quay ra màn hình desktop, click chuột phải vào khoảng trống bất kỳ rồi chọn View / Show desktop icons. Hoặc một cách khác mà các bạn cũng có thể thử để lấy lại biểu tượng My Computer hoặc một số biểu tượng khác.

Bước 1: Đầu tiên, nhấn chuột phải vào vị trí bất kỳ trên desktop, chọn vào Personalize.

Bước 2: Cửa sổ tiếp theo hiện ra, chuột trái vào Change desktop icons (tùy từng phiên bản hệ điều hành Windows mà thao tác này sẽ khác đôi chút).

Bước 3: Khi cửa sổ Desktop Icon Settings xuất hiện, bạn đánh dấu tick vào biểu tượng My Computer hoặc biểu tượng nào muốn cho nó xuất hiện, sau đó Apply rồi OK.

Video hướng dẫn khôi phục biểu tượng máy tính bị mất

Xem thêm

Đó là tất cả những gì mà bạn cần làm để có thể khôi phục biểu tượng trên máy tính của mình khi chúng biến mất. Đây là phương pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả mà các bạn nên thực hiện trước khi tính tới việc mang máy đi sửa hoặc cài đặt bất kỳ phần mềm nào từ bên thứ ba để can thiệp.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bạn đang tìm hiểu bài viết Cách khôi phục lại màn hình máy tính đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.