Yêu nhau có nên quan hệ trước hôn nhân đáng xem nhất 2024

Xem Yêu nhau có nên quan hệ trước hôn nhân đáng xem nhất 2024

Bạn nghĩ rằng ai yêu nhau cũng nên làm chuyện ấy để thể hiện tình cảm say đắm và lòng tin tưởng tuyệt đối? Tuy nhiên, nếu bạn quan hệ trước hôn nhân thì sẽ rất dễ bị tổn thương sau này nếu tình yêu của cả hai tan vỡ.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn là một vấn đề xa lạ trong xã hội ngày nay. Nhiều người cho rằng đây là chuyện hết sức bình thường của những đôi lứa yêu nhau. Tuy nhiên, bên cạnh cảm xúc thăng hoa nhất thời, bạn có thể phải đối mặt với những hậu quả đáng tiếc từ chuyện quan hệ trước khi cưới. Điều đó có thể là bạn dễ lấy sai người, dễ yêu sai cách vì lỡ dại sống thử.

Đặc biệt nếu bạn là con gái thì chuyện này sẽ mang lại nhiều hậu quả nặng nề hơn. Có nhiều cô gái không vượt qua được định kiến xã hội mà lỡ làm điều dại dột gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của bản thân.

Trường hợp cả hai sẵn sàng chấp nhận cũng như tính trước được bước đi cần thiết cho hai bên, sau khi đã cân nhắc trước mọi hậu quả thì bạn có thể làm theo điều bạn muốn. Nếu không thì bạn hãy xem thử những lý do có thể khiến bạn không muốn quan hệ trước hôn nhân để bảo vệ bản thân luôn được bình yên và khỏe mạnh nhé.

1. Bạn có thể mất đi một người bạn tốt

Nếu bạn và người yêu cũ từng quan hệ trước hôn nhân thì sau khi chia tay, rất khó để cả hai có thể trở lại làm bạn bè. Nguyên nhân là vì cả hai đã đi quá giới hạn trong chuyện tình cảm, dẫn đến mỗi khi nhìn thấy nhau sẽ khá gượng gạo, ngượng ngùng. Ngược lại, có rất nhiều người có thể làm bạn vui vẻ với người yêu cũ vì họ có một mối quan hệ lành mạnh và trong sáng.

Bạn có thể giữ gìn mối quan hệ của cả hai ở thì tương lai bằng việc chờ đợi thời điểm kết hôn mới làm chuyện ấy. Nếu cả hai không thể đi chung đường thì vẫn có thể trở thành những người bạn sau khi mọi buồn đau vì chia tay lắng xuống.

2. Bạn khó nhìn rõ bản chất mối quan hệ

Bạn có thể cảm thấy có gì đó không đúng trong mối quan hệ. Ví dụ như sự bất đồng về quan điểm sống khiến đôi bên khó lòng hòa hợp và bền vững lâu dài. Tuy nhiên, cảm giác gần gũi, thăng hoa bên người ấy có thể khiến bạn bỏ qua cảm xúc thực sự của mình và cho rằng bạn đang thực sự hạnh phúc và đây là người mà bạn cần có trong cuộc đời.

Quyết định không quan hệ trước hôn nhân là cơ hội để đôi bên tìm hiểu rõ con người thực sự của nhau. Các bạn có thể nhìn sâu vào được tâm hồn của đối phương khi bỏ qua ham muốn thể xác để tập trung vào tính cách của nhau.

Rất có thể người ấy chỉ muốn được quan hệ trước hôn nhân với bạn mà không hề nghĩ đến tương lai sau hôn nhân cùng bạn. Tình yêu thực sự chỉ có thể được xác nhận một cách đảm bảo thông qua việc người ấy muốn kết hôn với bạn.

3. Bạn dễ bị mất quyền kiểm soát

Khi bạn chọn quan hệ trước hôn nhân, tức là bạn đang cho đi chính mình mà chưa chắc đã được nhận lại sự cam kết. Điều đó khiến cả hai rơi vào trạng thái mất cân bằng và không kiểm soát chính xác được tương lai của chính mình. Đôi khi người bạn trai chọn kết hôn với bạn vì trách nhiệm còn bạn vì đã lỡ quan hệ với họ nên đồng ý kết hôn.

Nếu bạn muốn cảm thấy an toàn thì bạn nên có sự cam kết bằng hôn nhân trước khi làm chuyện ấy. Để tránh cảm thấy hối hận vì đã quan hệ trước hôn nhân, bạn nên trò chuyện với người ấy một cách thẳng thắn.

4. Mối quan hệ có nguy cơ rạn nứt

Khi cả hai hoàn toàn tin tưởng nhau thì chuyện giữ gìn là điều nên làm, để cuộc sống sau hôn nhân có nhiều mới mẻ. Ngược lại, nếu cần thể hiện sự tin tưởng đối phương bằng việc trao cho nhau tất cả thì sẽ khiến cho mối quan hệ dễ đi vào ngõ cụt.

Sau khi quan hệ trước hôn nhân, người con gái thường có tâm lý tự ti, sợ mất người yêu nên dễ gây ra nhiều tranh cãi không đáng có. Đối với người con trai thì khi đã được quan hệ với người ấy thì sẽ dễ làm giảm cảm giác ham muốn được lấy nàng về dinh càng sớm càng tốt.

Bạn nên tránh khiến cho mối quan hệ bị dính vào sự hấp dẫn thể xác vì sự hấp dẫn này hết rất nhanh. Yêu nhau bằng tình cảm chân thành, xuất phát từ con tim thay vì cảm xúc thông qua quan hệ tình dục.

5. Quan hệ trước làm tăng nguy cơ ly hôn

Nếu bạn từng quan hệ trước hôn nhân thì sẽ rất khó để bạn có thể giữ gìn cho đến khi cưới. Mặc dù bạn luôn nghĩ sẽ lấy người mà bạn đã trao đi tất cả, tuy nhiên có thể đối phương không nghĩ thế. Nếu quá trình này diễn ra với nhiều người yêu sau này của bạn thì sẽ rất khó để bạn có thể tìm đúng được người đồng điệu trong tâm hồn và kết hôn. Do đó nguy cơ ly hôn tăng cao vì chuyện chăn gối khiến hai người kết nối với nhau như những người yêu nhau thực sự, cho dù sự thật không hẳn là như vậy.

Sự hòa hợp trong chuyện chăn gối rất quan trọng trong một cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, nhiều người quan hệ trước thường dễ hụt hẫng và bối rối sau hôn nhân vì ngoài vấn đề tình dục thì hai bên cần hòa hợp trong tài chính, nuôi dạy con

6. Bạn dễ có thai khi chưa sẵn sàng

Buồn phiền, giận dữ, bối rối là những cảm xúc thường có đối với những người chưa sẵn sàng làm mẹ. Đặc biệt là với những cô gái chưa có gia đình, thì điều này sẽ là một cú sốc tinh thần rất lớn. Những trường hợp mang thai ngoài ý muốn đều có thể xảy ra ngay cả khi bạn đã dùng các biện pháp tránh thai.

Điều này có thể là do bao cao su bị rách, thuốc tránh thai đôi khi không hiệu quả, thậm chí thắt ống dẫn tinh hoặc ống dẫn trứng cũng không đảm bảo 100% bạn sẽ không mang thai. Nếu bạn chọn cách phá thai thì cũng dễ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản lẫn tâm lý của bạn sau này.

Chỉ có cách duy nhất để bạn tránh thai 100% khi bạn chưa sẵn sàng để làm mẹ là không quan hệ tình dục trước hôn nhân. Khi ấy bạn có thể tự tin chuẩn bị tài chính và tâm lý thay vì bối rối trước điều không mong muốn.

7. Bạn có khả năng bị quay lén

Bạn có khả năng bị quay lén những thước phim nhạy cảm mà ai cũng muốn xóa đi. Người quay lén chuyện riêng tư của hai bạn không nhất thiết phải là đối phương. Bạn có thể vô tình bị quay lén bởi người thứ ba mà không hề hay biết.

Một số trường hợp quay lén được công khai trên các trang tin truyền thông đã gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý những người trong cuộc cũng như gia đình của họ. Cảm giác căng thẳng, sợ hãi, xấu hổ tột độ sẽ xảy ra nếu bạn vô tình trở thành nạn nhân. Thậm chí người nhà của bạn cũng sẽ phải lắng nghe những điều tiếng xấu thường xuyên vì chuyện này.

Để tránh cho bản thân rơi vào những tình huống trớ trêu và đáng xấu hổ thì bạn nên giữ cho mình giới hạn nhất định trong mối quan hệ. Đồng thời, bạn cũng không nên gửi người yêu những video hay hình ảnh nhạy cảm của bản thân.

Những lý do trên có thể khiến bạn suy nghĩ lại về việc quan hệ trước hôn nhân. Sự lựa chọn là ở bạn, tuy nhiên đây là chuyện liên quan đến không chỉ đời sống cá nhân bạn mà còn ảnh hưởng đến những người khác như gia đình bạn nữa. Do đó, bạn hãy luôn cân nhắc kỹ khi có suy nghĩ vượt rào, đặc biệt nếu bạn là con gái nhé.

Vân Anh HELLO BACSI

Bạn đang tìm hiểu bài viết Yêu nhau có nên quan hệ trước hôn nhân đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.