Yêu nhau có nên gặp nhau thường xuyên đáng xem nhất 2024

Xem Yêu nhau có nên gặp nhau thường xuyên đáng xem nhất 2024

  • CHẤT
  • Khám phá

Nói cách khác, đây là hướng đi tốt nhất để những đôi yêu nhau có thể phát triển các cảm xúc đậm sâu về nhau. Cũng hợp lí mà, đúng không nhỉ?

Khi bạn mới bắt đầu một mối quan hệ, cảm giác thôi thúc “muốn được gặp người đó” sẽ thường trực trong lòng. Bạn ao ước được thấy người ấy hằng ngày, được nghe người ấy nói, được nhìn người ấy cười.

Tuy nhiên, khoa học (là khoa học nhé, chứ không phải một nhà văn viết tiểu thuyết “sến tình” nào đâu) lại khẳng định đây là phương pháp tiếp cận đối phương cực kì… sai lầm.

Dẫu biết rằng, cái lí thuyết “gặp nhiều nhanh chán” là có thật, nhưng tại sao lại có sự xuất hiện của khoa học ở đây?

Chuyên gia tâm lý họcScott Carroll đã đưa ra lời khuyên rằng, nếu bạn muốn phát triển thật sâu đậm và có ý nghĩa một mối tình, bạn chỉ nên gặp đối phương khoảng2 lần/tuần thôi.

Việc tự tạo ra khoảng cách về thời gian sẽ giúp tiềm thức về tình yêu của mỗi người trỗi dậy, thúc đẩy họ khao khát trân trọng khoảnh khắcvà đối phương hơn.” -Carroll nói.

Hãy bắt đầu thói quen gặp nhau 2 lần/tuần ngay từ lúc mới bắt đầu mối quan hệ. Những cuộc hẹn lúc này sẽ khiến tiềm thức bạn cảm nhận được cảm xúc một cách sâu sắc và chân thật nhất. Nó sẽ đóng vai trò là thứ quyết định xem điều gì là quan trọng với bạn, giúp bạn nhận ra những vấn đề còn tồn tại giữa hai người.

Không phải bỗng dưng mà người ta cứ nói “gặp nhiều chóng chán” đâu nhé. Việc dành quá nhiều thời gian ở bên nhau không chỉ khiến tâm trí của bạn cứ loay hoay ở một người, mà còn nảy sinh cảm giác hoang mang – thứ khiến giết chết tình yêu.

Chúng ta thường rất háo hức, mong chờ với mối quan hệ tình cảm mới. Đây là sự phấn khích phổ biến, dễ đẩy tới sự vội vã và khiến quan hệ tình cảm dễ đi sai hướng.” – Ông Caroll chia sẻ.

Đồng tình với quan điểm trên, bác sĩ tâm lý học lâm sàng, ông Seth Meyers cũng như “đổ thêm một gáo nước lạnh” vào “team khát yêu” rằng chúng ta không nên vội vã ngay từ đầu.

Nếu bạn là người mong muốn có một quan hệ tình cảm bền đẹp và khăng khít, hãy thận trọng và đừng gặp đối phương quá thường xuyên” -Meyers giải thíchtrên tờ Psychology Today – “Dẫu rằng chúng ta rất khó để… nhịn gặp người ấy, nhất là khi đó lại là một đối tượng tiềm năng.

Tiến sỹ Meyers cảnh báo, sở dĩ các cặp đôi không nên dành quá nhiều thời gian cạnh nhau là bởi điều ấy khiến họ dễ thân mật với nhau sớm hơn. Gặp nhau quá nhiều có thể tạo ra ảo giác về sự gần gũi, thân thuộc, rằng chúng ta đã “hiểu người đó một cách sâu sắc”, trong khi thực tế thì ngược lại. Bạn có thể mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm may ra mới hiểu được ai đó.

Và bạn thấy đấy, ảo tưởng rằng mình đã hiểu nửa kia sẽ dẫn tới nhiều mâu thuẫn trong quan điểm, cũng như đẩy bạn vào thế “tự mình thất vọng”.

Nếu người ấy thực sự là “mr/mrs Right”, bạn thật may mắn vì gặp được một nửa đồng điệu và đó hoàn toàn là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu mọi thứ không được như vậy, mối quan hệ sẽ rơi vào tình huống khác. Khi ấy, chúng ta làm sao biết được những tổn thương sẽkéo đến bao nhiêu?

Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là những lời các nhà tâm lí khuyên, đứng trên lập trường nghiên cứu khoa học và cảm xúc con người. Bởi trên thực tế, làm sao bạn có thể cấm con tim mình hướng tới người mình thích được? Nhưng, nếu bạn mong muốn một cái kết tuyệt vời, bền chặt, hãy cố gắng kiểm soát bản thân trong giai đoạn đầu của mối quan hệ. Nếu bạn không hiểu rõ “bên nào đang khơi nhiều cảm xúc hơn”, bạn sẽ rất dễ đẩy mình vào “canh bạc”, “mất là mất sạch”.

Do đó, chuyên gia tâm lý Meyers đã mạnh dạn khuyên các cặp đôi mới yêu chỉ nêngặp nhau mỗi tuần/lần trong tháng đầu tiên và có thể tăng tần suất lên nếu cảm thấy bị hấp dẫn mãnh liệt bởi đối phương.

Meyers cũng thừa nhận rằng, nếu những cặp đôi thực sự hướng về nhau, họsẽ chẳng ngại những khoảng thời gian xa cách. Việc gặp nhau nhiều lần trong tuần chưa chắc đã tạo nên điểm nhấn hay sự khác biệt trong tiến trình cảm xúc.

Dù đây là một lời khuyên hơi… ngược đời, nhưng cũng thật đáng để suy nghĩ và cân nhắc.

Tổng hợp

Bạn đang tìm hiểu bài viết Yêu nhau có nên gặp nhau thường xuyên đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.