Yêu bao lâu thì được quan hệ đáng xem nhất 2024

Xem Yêu bao lâu thì được quan hệ đáng xem nhất 2024

Câu trả lời cũng hết sức phức tạp giống như các mối quan hệ vậy, có thể kéo dài từ vài ngày cho tới vài tháng sau khi hẹn hò.

Một trong những lý do để khó xác định được thời điểm tốt nhất bắt đầu quan hệ tình dục đối với một mối quan hệ là vì hiện chưa có nhiều nghiên cứu tìm hiểu về câu hỏi cụ thể này. Thêm vào đó, các nghiên cứu đã tiến hành có những đặc trưng mẫu rất cụ thể – chủ yếu là nam nữ đang học đại học hoặc các cặp đôi đã kết hôn.

Có một vài nghiên cứu đã xem xét sự liên quan giữa độ bền của một mối quan hệ với lần đầu tiên quan hệ tình dục. Và vẫn có một chút mâu thuẫn.

Những điều chúng ta biết về sự cam kết và tình dục

Trong những năm đầu thế kỷ 21, giáo sư Sandre Metts công tác tại Đại học Bang Illinois đã thực hiện một nghiên cứu để tìm xem liệu sự kết nối về cảm xúc trong câu nói đặc biệt Anh yêu em trước khi quan hệ tình dục  có những tác động tích cực đến kết cục của mối quan hệ hay không.

Nghiên cứu ở gần 300 nam và nữ sinh viên của bà đã thấy rằng điều này thực sự xảy ra. Về cơ bản, việc quan hệ tình dục sớm có thể gây phương hại đến mối quan hệ, làm nó lệch khỏi sự trao đổi, cam kết và khả năng xử lý trước nghịch cảnh.

Trong thực tế, Metts thấy rằng, các cặp có quan hệ tình dục trước khi nói lời yêu đã có những trải nghiệm tiêu cực: sự xuất hiện của câu nói đó thường trong tình huống khó xử và hối lỗi. Mặc dù không có dấu hiệu rõ ràng nào về thời gian chính xác để có quan hệ tình dục, nghiên cứu của Metts vẫn đưa ra một danh sách các bước cổ điển mà các đối tác nên làm trước khi có quan hệ, bao gồm cả lần đầu tiên tìm hiểu nhau, chia sẻ nụ hôn đầu tiên, và sau đó là các biểu hiện cam kết. Theo nhà tâm lý Toni Coleman ở Washington, DC thì sự kết nối cảm xúc là một trong những yếu tốt then chốt của bất kỳ mối quan hệ nào.

Khi đề cập đến kinh nghiệm chuyên môn đối với những người đàn ông và phụ nữ độc thân đang hướng đến các mối quan hệ thành công, giáo sư Metts cho rằng sự trao đổi rõ ràng và nhận thức được về mục tiêu của mối quan hệ cũng giúp đảm bảo các kết quả tích cực.

Nhà tâm lý Barton Goldsmith ở California cũng đồng ý rằng cảm xúc rất hữu ích trong việc tìm kiếm thời gian tốt nhất để bắt đầu quan hệ tình dục. Điều quan trọng nhất là cả hai cùng đồng ý không đẩy nhanh tiến độ. Hãy chắc rằng người đó cảm thấy thoải mái

Nói cách khác, tốt nhất là bạn nên chờ đợi, ít nhất là đến khi bạn thấy thoải mái với đối tác và hiểu rõ về mong muốn của mỗi người trong mối quan hệ đó. Nhưng khi nói đến việc phải chờ đợi bao lâu, thì lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Lựa chọn 1: Chờ càng lâu càng tốt

Năm 2010, Dean Busby  giám đốc khoa Cuộc sống gia đình của Đại học Brigham Young đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy nếu bạn trì hoãn việc quan hệ tình dục càng lâu  đặc biệt là chờ tới khi kết hôn  thì mối quan hệ của bạn sẽ càng ổn định và thỏa mãn.

Nghiên cứu này của Busby có 2.035 người tham gia, họ có độ tuổi trung bình là 36 và đang trong cuộc hôn nhân đầu tiên. Những người tham gia đã nói về thời điểm họ có quan hệ tình dục lần đầu tiên với người bạn đời hiện tại, và trả lời các câu hỏi về sự trao đổi  trong đó đánh giá về khả năng thể hiện sự đồng cảm và hiểu biết với đối tác, về khả năng trao đổi rõ ràng với đối tác.

Tuy nhiên, tất cả các nghiên cứu khoa học xã hội đều hơi chủ quan: nhiều nghiên cứu được thực hiện với các cuộc điều tra và phỏng vấn, và những người tham gia có thể trả lời theo những gì họ nghĩ là các nhà nghiên cứu muốn nghe.

Lựa chọn 2: Chờ trong vài tháng

Theo kinh nghiệm của giáo sư Coleman và dựa trên các phát hiện trong nghiên cứu, bà cho rằng sau khi bắt đầu mối quan hệ ít nhất là 3 tháng – hoặc khi giai đoạn trăng mật của mối quan hệ đã kết thúc rõ ràng – sẽ là thời điểm tốt nhất để có quan hệ tình dục. Giai đoạn trăng mật của mối quan hệ là một vài tháng đầu tiên khi bắt đầu mối quan hệ mới, khi đó cảm giác cuốn hút hết sức mãnh liệt và dường như đối tác của bạn không làm sai điều gì.

Bạn tiến về phía đó nhưng vẫn giữ vững bản thân. Đó có lẽ là điểm khiến các cặp đôi chờ tới khi cảm thấy cực kỳ ăn ý có được kết quả tốt hơn nhiều so với những đôi quan hệ tình dục ngay từ lần hẹn hò đầu tiên, hoặc lần thứ 2, thứ ba.

Lựa chọn 3: Chờ vài tuần

Goldsmith thì không đồng ý với quan điểm trên. Ông cho rằng chờ tới sau giai đoạn trăng mật là quá lâu. Ông nghĩ sau đó những ham muốn mạnh mẽ về việc quan hệ tình dục đã giảm xuống. Các các dữ liệu nghiên cứu cũng ủng hộ cho quan điểm của ông  một nghiên cứu năm 2012 về ham muốn tình dục cho thấy, sau giai đoạn đầu của một mối quan hệ, ham muốn tình dục sẽ giảm xuống, đặc biệt là ở phụ nữ.

Theo kinh nghiệm của mình, Goldsmith cho rằng chỉ cần chờ đến khi tổng thời gian cặp đôi dành cho nhau đủ 36 tiếng là được. Và 36 tiếng này không cần phải liên tục  đó có thể là một buổi hẹn hò vào bữa tối cùng với một buổi chiều ở bên nhau vào cuối tuần, cho tới khi tổng lượng thời gian tăng lên. Nó sẽ mất một vài tuần trở lên.

Anh Thư (Tổng hợp)

Bạn đang tìm hiểu bài viết Yêu bao lâu thì được quan hệ đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.