Wifi dongle là gì đáng xem nhất 2024

Xem Wifi dongle là gì đáng xem nhất 2024

USB dongle là thuật ngữ chỉ chung các thiết bị có hình dáng một chiếc USB, tuy nhiên không dùng để lưu trữ dữ liệu mà được thiết kế đặc biệt để thực hiện một chức năng cụ thể nào đó như phát Wi-Fi, Bluetooth hoặc khóa điện tử.

USB dongle là gì?

Dongle vốn là thuật ngữ chỉ một phần nhỏ của phần cứng máy tính kết nối với cổng trên một thiết bị khác để cung cấp cho nó chức năng bổ sung hoặc cho phép truyền qua thiết bị đó có thêm chức năng.

Hiện nay, USB dongle chỉ các loại thiết bị nhỏ gọn mang hình dáng của một chiếc USB, có thể sử dụng bằng cách cắm chúng vào cổng giao tiếp USB trên máy tính. Mỗi chiếc USB dongle chỉ có thể thực hiện duy nhất một chức năng đã được nhà sản xuất thiết lập sẵn, và dĩ nhiên là chúng không thể lưu trữ dữ liệu như ổ USB (USB flash drive) thông thường.

Xem thêm:USB Boot là gì? Những thông tin bạn cần biết về USB Boot

Các loại USB dongle và chức năng từng loại

Như đã đề cập bên trên, USB dongle gồm nhiều loại với các chức năng cụ thể khác nhau, phổ biến nhất gồm có:

  • USB Wi-Fi: Cách hoạt động tương tự cục phát Wi-Fi di động, USB Wi-Fi sau khi được cắm vào cổng USB trên máy tính hoặc xe hơi sẽ có thể phát ra sóng Wi-Fi cho các thiết bị khác truy cập.
  • USB Bluetooth: Đây là giải pháp dành cho các máy tính để bàn không có sẵn chip Bluetooth trong phần cứng, hoặc các laptop bị hỏng chip Bluetooth. Chỉ cần cắm USB Bluetooth vào cổng USB trên máy, bạn sẽ có thể kết nối các thiết bị Bluetooth không dây vào máy tính.
  • USB hard key:Đóng vai trò chìa khóa sử dụng hoặc chìa khóa kích hoạt bản quyền cho một số phần mềm đặc biệt.

Xem thêm:USB Type C là gì? Tìm hiểu về cổng USB Type C

Bạn đang tìm hiểu bài viết Wifi dongle là gì đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.