Vợ chồng cãi nhau làm sao giải hòa đáng xem nhất 2024

Xem Vợ chồng cãi nhau làm sao giải hòa đáng xem nhất 2024

Cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng lúc chuyện cơm không lành, canh không ngọt là gì để xóa đi cơn giận và tiếp tục gắn bó bên nhau?

Mâu thuẫn trong hôn nhân là điều không thể tránh khỏi

Hôn nhân là chuyện cả đời, nhưng cuộc đời thì có lúc sướng có lúc khổ, và hôn nhân cũng vậy. Những lúc hạnh phúc, gia đình êm ấm là những giây phút vô cùng quý báu, nhưng cũng sẽ có lúc hai vợ chồng khắc khẩu và chiến tranh với nhau. Lý do thì vô vàn  kinh tế, cách dạy con cái, các mối quan hệ ngoài hôn nhân, gia đình nội ngoại  có rất nhiều vấn đề có thể khiến hai vợ chồng bất đồng quan điểm và gây bất hoà trong gia đình.

Ở ngoài đời, chúng ta cũng có thể chứng kiến rất nhiều trường hợp vợ chồng chiến tranh kịch tính không thua gì phim Sống chung với mẹ chồng. Từ người thường đến người nổi tiếng, từ sao Việt đến sao Ngoại. Chắc ai cũng còn nhớ vụ hot girl Lâm Á Hân và chồng đấu khẩu trên mạng Facebook, đến vụ diễn viên Hồ Hạnh Nhi và chồng cãi nhau ngay trong rạp chiếu phim. Hoặc video clip quay cảnh đôi vợ chồng ở Hà Nội cãi vã đến độ lao vào đánh nhau ngay giữa đường phố.

Lâm Á Hân liên tục tố chồng trên mạng xã hội

Nếu không biết cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng, không khôn khéo giải quyết những mâu thuẫn này, những trận cãi nhau có thể khiến sự bất đồng và tức giận trong hôn nhân ngày càng tích tụ, cho đến khi không ai còn có thể hoà giải được với nhau nữa.

Chị N.T.N (27 tuổi, Hồ Chí Minh) tâm sự: Yêu nhau 8 năm, là bạn từ thời phổ thông, mà lấy nhau được 1 năm chị phải bỏ về nhà ngoại. Hôn nhân chỉ có tình yêu là chưa đủ. Đến khi về nhà đụng chạm nội ngoại, hai vợ chồng trẻ vì còn non dại nên lục đục hoài. Cãi nhau um nhà rồi anh lỡ tay đánh chị. Giọt nước tràn ly, chị uất nên ôm bụng bầu về nhà ngoại, anh cũng chẳng thèm đi theo xin lỗi. Đến giờ có muốn về thì cái ly cũng đã vỡ.

Chị T.T (Hà Nội), thì lại nói: Lương chồng ba đồng ba cọc, còn chị là lao động chính trong nhà. Vừa đi làm kiếm tiền, vừa nuôi con, mà anh cũng không giúp đỡ. Chị cũng ức lắm, mỗi lần cãi nhau là chị lại đem chuyện tiền nong ra nói. Nghĩ lại thì cũng thấy mình dùng từ đay nghiến lắm. Cuối cùng đến lúc chồng bỏ nhà đi, thì nghĩ lại mình tuy có công, nhưng cũng có tội..

Hôn nhân không hề dễ dàng, và chuyện mâu thuẫn là chuyện không thể tránh khỏi. Tuy vậy, bạn phải ghi nhớ những điều gì và đâu là cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng, để bảo vệ hạnh phúc hôn nhân? Hãy cùng theAsianparent xem danh sách những điều cần làm trong lúc dầu sôi lửa bỏng với bạn đời sau đây:

Tuyệt đối không được dùng bạo lực

Trước khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân, hãy chuẩn bị một bản hợp đồng hôn nhân. Trong bản hợp đồng, hãy đưa ra những điều kiện thiết thực giúp cả hai có thể giải quyết những khác biệt trong lối sống.

Quan trọng nhất, hãy thoả thuận rằng nếu hai vợ chồng có cãi nhau, thì trong lúc nóng giận, phải hứa không được đụng chân đụng tay hay làm người còn lại bị thương. Ngoài ra, hai bạn cũng nên cam kết không được ném vứt đồ đạc vào nhau hoặc đập phá nội thất  đây vừa là một hành động phá hoại vừa khiến cho trận chiến giữa hai bạn tệ hại hơn.

Cố gắng đừng miệt thị xúc phạm nhau quá đáng

Ai chẳng biết giận thì mất khôn. Khi nóng giận, việc chửi thề hoặc nói bậy có thể là không tránh khỏi. Tuy vậy, hãy kiềm chế bản thân, vì một lời nói sai có thể đau như ngàn vết dao cứa. Đây là cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng rất quan trọng.

Đừng đụng chạm vào những nỗi đau cá nhân của nhau, xúc phạm cha mẹ hai bên hoặc danh dự của người bạn đời. Mâu thuẫn thì còn có thể giải quyết, chứ một lời nói ra thì không rút lại được. Hãy cẩn thận với câu nói của bạn để tránh làm mọi chuyện xấu hơn.

Cãi nhau không quên nhiệm vụ

Dù cho hai bạn có đang cãi nhau đi nữa, cuộc sống vẫn tiếp diễn, bữa sáng vẫn phải được chuẩn bị và lũ trẻ vẫn cần người đưa đến trường. Đừng vì đấu khẩu với nhau mà bỏ lơ những nhiệm vụ trong nhà của bạn. Hãy nấu cơm, hãy đưa con đi học, hãy lau nhà, phơi quần áo, sửa cái bóng đèn mới hỏng

Bố mẹ tôi cũng có những lần cãi vã, nhưng tôi đã học được từ cha mẹ điều này: bố tôi sẽ vẫn luôn pha hai ly cà phê như bình thường vào buổi sáng thay vì một ly, và mẹ tôi sẽ vẫn chuẩn bị bữa sáng ngon lành. Đây không chỉ là một cử chỉ của người lớn, mà còn có thể được lợi dụng để làm một cách làm hoà với người còn lại, đặc biệt khi việc mở lời xin lỗi có vẻ còn khó khăn.

Cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng này chứng tỏ rằng hai bạn vẫn có trách nhiệm với gia đình, và vẫn muốn mọi thứ vận hành theo một quỹ đạo bình thường thay vì bỏ rơi cuộc hôn nhân của mình.

Thấu hiểu và chấp nhận

Vợ chồng mâu thuẫn nên làm gì? Sau mỗi cuộc cãi nhau, hãy học cách thấu hiểu và chấp nhận. Bạn đời của bạn không hoàn hảo, và bạn cũng vậy. Hai bạn đến với nhau không chỉ vì tình yêu, mà vì hai người đã phải chấp nhận cả những khiếm khuyết của nhau. Chính vì vậy, hãy tha thứ và chấp nhận rằng có những điều bạn không thể thay đổi.

Cha mẹ cãi nhau ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của con

Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là chúng ta cổ suý cho những hành vi như ngoại tình, cờ bạc, rượu chè, ma tuý  đây là những thứ cần phải được giải quyết hoàn toàn. Tuy nhiên, những thứ nhỏ nhặt như sự kĩ tính quá mức, tính vội vàng, tính hay quên, tính nói thẳng như ruột ngựa là những thứ bạn có thể tha thứ và từ từ thay đổi, thay vì soi xét và lên án một cách quá khắc nghiệt. Hãy cùng nhau trở thành những người vợ/ chồng tốt hơn  đây là một quá trình tuyệt vời mà mỗi cặp đôi nên trải nghiệm.

Dẹp bỏ cái tôi và ngồi xuống nói chuyện như những người trưởng thành

Điều quan trọng nhất sau khi cãi nhau là hai bạn cần phải ngồi xuống để giải quyết các mâu thuẫn vợ chồng. Việc lờ đi vấn đề hệ trọng trước mắt sẽ không làm nó biến mất, mà chỉ khiến nó tích tụ thành sự hằn học và phá vỡ hôn nhân của bạn. Trước khi nói chuyện, hãy xác định rằng sự kiên nhẫn và nhẫn nhịn là quan trọng nhất, chứ không phải cái tôi của hai bạn.

Hôn nhân không phải là chuyện thắng thua  nếu hai người cãi nhau, thì cho dù có là người thắng, thì cả hai đều phải chịu nhiều tổn thương  cả hai cùng mất chứ chẳng được gì. Vì vậy, khi có mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, hãy đối thoại một cách cởi mở, và cùng chiến đầu ở một tiền tuyến để giải quyết vấn đề (kinh tế, dạy con,..) và đi đến một thoả thuận cuối cùng.

Cần rất nhiều cố gắng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Tạm kết

Hôn nhân thực sự không dễ dàng  nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, dung hoà, tha thứ và rất nhiều rất nhiều tình yêu. Không phải cuộc hôn nhân nào cũng là mồ chôn của tình yêu, nếu bạn biết giải quyết khó khăn khéo léo  kể cả việc cãi nhau thế nào để đừng chia li.

Mâu thuẫn vợ chồng phải làm sao? Đến với nhau đã bao khó khăn, nắm được tay nhau đi đến cuối con đường lại còn bao công sức, không lẽ những điều này bạn còn vượt qua, mà chỉ vì một yếu tố ngoài luồng lại để vuột mất hạnh phúc của mình? Đừng quên ghi nhớ các cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng trên đây. Hãy cố gắng dung hoà những khác biệt của nhau, để tận hưởng cuộc sống hôn nhân gia đình.

Xem thêm

  • Vợ chồng cãi nhau to đến mấy cũng phải nhớ 5 nguyên tắc này kẻo khó giữ hạnh phúc
  • Nghiên cứu khẳng định: Cãi nhau với vợ khiến chồng dễ bị bệnh tim mạch
  • Khi vợ chồng cãi nhau, phụ nữ nên làm gì để tránh làm hôn nhân tan vỡ?

Vào ngayFanpage của the Asianparent Vietnamđể cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn đang tìm hiểu bài viết Vợ chồng cãi nhau làm sao giải hòa đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.