Vietsense OTP là gì đáng xem nhất 2024

Xem Vietsense OTP là gì đáng xem nhất 2024

TTO – Vừa đọc xong 3 mã OTP gửi về điện thoại cho một người xưng là bộ phận ngân hàng Vietcombank yêu cầu xác minh, thì tiền trong tài khoản anh T. đã bị chuyển sạch.

  • Một phụ nữ ‘trúng giải thưởng lớn’ trình báo bị lừa đảo 247 triệu đồng
  • Lập tài khoản Zalo giả phòng điều tra công an, lừa hàng chục tỉ đồng
  • Giả nhân viên ngân hàng tư vấn vay tiền, mở thẻ tín dụng để lừa đảo

Anh T. kết thúc cuộc gọi với người tự xưng là “nhân viên Vietcombank” thì tiền trong tài khoản của anh bị rút hết – Video: THÁI THỊNH

Ngày 22-8, Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định tiếp nhận điều tra vụ việc anh N.Đ.T. – chủ tài khoản 051000 mở tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – tố cáo bị một người xưng là giao dịch viên của Ngân hàng Vietcombank lừa lấy mã OTP rồi chuyển hết tiền trong tài khoản.

Theo anh T., trưa 19-8, anh có thực hiện giao dịch trên máy tính tại một quán cà phê, ở địa chỉ trang web ngân hàng trực tuyến VCB – iB@nking, chuyển cho vợ anh số tiền 70 triệu đồng.

Giao dịch vừa thành công thì lập tức có số điện thoại 0588900075 xưng là bộ phận Ngân hàng Vietcombank, nói giao dịch vừa diễn ra bị lỗi yêu cầu anh T. nói vợ anh chuyển lại số tiền 70 triệu đồng.

Anh T. thấy vô lý nên không chấp nhận thì nhân viên này nói anh T. giữ máy để xác nhận các mã tổng đài gửi về để xác nhận giao dịch này là đúng chủ, không bị lỗi.

Dù anh T. đã giao dịch chuyển tiền thành công 70 triệu, người tự xưng nhân viên Vietcombank vẫn báo anh T. bị lỗi và yêu cầu anh nói với người nhận tiền chuyển tiền lại cho anh T. – Ảnh: Anh T. cung cấp

Quả nhiên sau đó có 3 mã xác nhận OTP gửi qua số điện thoại, nên anh T. không cảnh giác và đọc 3 mã xác nhận.

“Vừa đọc xong mã OTP thì tiền trong tài khoản tôi bị chuyển sạch với nội dung: chuyen tien hanf. Số dư trong tài khoản 10 triệu, bị chuyển hết 9,9 triệu đồng còn lại 100.000 đồng. Nếu lúc đó tôi nói vợ tôi chuyển lại tiền theo yêu cầu thì đã mất luôn 70 triệu nữa” – anh T. bức xúc nói.

Vừa đọc xong 3 mã OTP xác thực giao dịch thì tài khoản của anh T. bị chuyển hết tiền – Ảnh: Anh T. cung cấp

Anh T. cho biết người lừa lấy mã OTP của anh có khả năng đã biết được ID và Password và nhập thực hiện chuyển khoản ở VCB-Mobile B@nking.

“Khi vào trang này để chuyển tiền thì hệ thống sẽ gửi 3 lần mã OTP qua điện thoại của chủ tài khoản để xác nhận. Khi tôi đọc 3 mã OTP xác nhận thì đối tượng này đã chuyển hết tiền từ tài khoản tôi qua tài khoản khác” – anh T. nói.

Theo Công an TP Quy Nhơn, qua xác minh tài khoản nghi nhận tiền lừa đảo có tên BUI DUC SANG và tiền trong tài khoản này đã bị rút hết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, người đại diện phụ trách Chi nhánh Vietcombank Quy Nhơn được cử để làm việc với anh T. cho biết số điện thoại 0588900075 gọi đến cho anh T. nói cung cấp mã 3 OTP là giả mạo để lừa đảo, không phải là nhân viên của Vietcombank.

Liên quan đến việc anh T. bị mất tiền đại diện Vietcombank Quy Nhơn cho biết nhiều khả năng trước đó anh T. đã sơ suất để người khác biết được mật khẩu vào ứng dụng giao dịch trực tuyến VCB-Mobile B@nking từ đó nắm được các thông tin giao dịch, người nhận, số điện thoạicủa anh T. để thực hiện hành vi lừa đảo.

Một phụ nữ ‘trúng giải thưởng lớn’ trình báo bị lừa đảo 247 triệu đồng

TTO – Tin lời nhóm đối tượng lừa đảo qua điện thoại, bà C. đã 12 lần chuyển tiền cho đối tượng giao hàng tượng trưng với tổng số tiền 247 triệu đồng.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Vietsense OTP là gì đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.