Uống thuốc nội tiết vì thai chậm phát triển đáng xem nhất 2024

Xem Uống thuốc nội tiết vì thai chậm phát triển đáng xem nhất 2024

Có nên tự uống thuốc bổ sung NỘI TIẾT TỐ?

Hỏi – 06/10/2010
Tôi bị thai lưu đã 3 lần, 2 lần đầu thì lưu ở tuần thứ 10-đều đã có tim thai. Lần thứ 3 thì lưu lúc tuần thứ 6, chưa có tim thai.
Hiện tại CMV-IGG dương tính với chỉ số rất cao, đã theo dõi 4 năm nay vẫn không giảm.
Đặc điểm là tôi cảm nhận được có thai rất sớm , trong vòng khoảng 1 tuần sau khi giao hợp do các triệu chứng hành khi mang thai. Triệu chứng này kéo dài khoảng vài ba tuần sau khi quan hệ, sau đó giảm rất nhanh và hết hẳn.
Ở lần mang thai thứ 3, bác sỹ khám còn nghi ngờ là chưa có thai, mãi đến khi đã hết triệu chứng nghén thì siêu âm lại mới phát hiện túi thai nhưng nhỏ hơn so với tuổi thai. Bác sĩ cho uống thuốc UTROGESTAN thì các triệu chứng nghén xuất hiện lại, túi thai có phát triển thêm chút đỉnh nhưng cũng bị lưu.
Tôi xin hỏi, thuốc UTROGESTAN có thể uống được ngay từ đầu khi vừa phát hiện có thai hay không ? Vì đi khám lúc này sợ bác sĩ lại chưa cho uống thuốc như lần trước.
Rất mong hồi âm của bác sĩ.
Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời

Chào bạn,

Chia buồn cùng bạn vì đã 3 lần thai lưu. Nguyên nhân thai lưu liên tiếp ở đây chưa xác định rõ. Biết rằng có khá nhiều nguyên nhân có thể gây thai lưu liên tiếp ở tuổi thai dưới 12 tuần (rối loạn nhiễm sắc thể, bất tương hợp nhóm máu vợ chồng, nhiễm trùng bào thai, bệnh tự miễn, yếu tố môi trường, bệnh lý nội tiết) và có khoảng 25% không rõ nguyên nhân. Do vậy, với người có tiền sử sẩy thai liên tiếp cần làm rất nhiều xét nghiệm để tìm nguyên nhân.
Yếu tố nguy cơ: tuổi mẹ lớn, sẩy thai liên tiếp nhiều lần. Với tiền sử sẩy thai lưu 3 lần, bạn có nguy cơ cao thai lưu lần sau. Cơ hội cho thai lần này tốt đẹp là 60%.

Việc dùng Utrogestan để dưỡng thai có thể sử dụng ngay từ đầu thai kỳ. Đối với những trường hợp thiểu năng hoàng thể thai kỳ, Utrogestan có hiệu quả cao. Với những nguyên nhân khác thì hiệu quả dưỡng thai của Utrogestan là không đáng kể.

Bạn cần khám thai sớm và theo dõi thai nhiều lần hơn ở thai kỳ này.Chúc bạn và thai khỏe.

TS. BS. Lê Thị Thu Hà
Phòng Kế hoạch tổng hợp – Bệnh viện Từ Dũ

Bạn đang tìm hiểu bài viết Uống thuốc nội tiết vì thai chậm phát triển đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.