Uống Postinor 1 vẫn có thai đáng xem nhất 2024

Xem Uống Postinor 1 vẫn có thai đáng xem nhất 2024

Không biết có bầu lỡ uống thuốc tránh thai

(NLĐO)- Tôi vô cùng hoang mang vì lỡ uống cả thuốc tránh thai hằng ngày lẫn khẩn cấp ngay trong tháng đầu tiên con thành hình. Nghe nói dùng thuốc trong 3 tháng đầu con sẽ bị dị tật?

Không biết có thai, lỡ “yêu”, uống rượu

Có thai sau sinh mổ vài tháng, tôi có phải bỏ?

Thắt ống dẫn tinh đã 3 tháng, vợ báo có thai

Tôi khám và phát hiện mình có thai đã 2 tháng. Có lẽ tôi dính bầu trong thời gian đi du lịch, thời gian đảo lộn và quên hoặc chậm uống thuốc tránh thai hằng ngày đến 3 viên. Trong đó có 2 lần tôi quan hệ và có dùng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy gọi là “lỡ” nhưng tôi và chồng muốn giữ đứa con này. Thế nhưng, tôi đọc thấy đây đó người ta nói 3 tháng đầu uống vài viên thuốc trị cảm cúm, viêm họng con đã dị tật, tôi uống thuốc tránh thai như thế con tôi có bị sao không? Tôi rất đau khổ

(Tr.T.M.Tr, quận 3, TP HCM)

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thông, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP HCM:

Đối với vỉ thuốc ngừa thai hằng ngày bạn đang uống, nếu việc ngừa thai thất bại (do quên thuốc), bạn vẫn có thể yên tâm dưỡng thai vì chưa có bằng chứng là thuốc gây dị tật cho thai nhi, bé vẫn có thể phát triển và đẻ ra bình thường. Tuy nhiên, bạn cần ngừng ngay việc uống thuốc khi biết mình có thai. Nên khám thai, xét nghiệm chẩn đoán sàng lọc đầy đủ theo hướng dẫn của thầy thuốc chuyên khoa.

Quên một vài viên thuốc ngừa thai hằng ngày và không thực hiện các biện pháp bổ sung đúng hướng dẫn, đó là tình huống không ít phụ nữ gặp phải, bởi thường thuốc này chỉ có thể duy trì nồng độ nội tiết trong cơ thể 24 giờ, do vậy nếu quên uống thuốc dù chỉ 1 viên cũng có thể có thai. Nhiều người đã quyết định giữ con và cho ra đời đứa trẻ khỏe mạnh.

Tuy nhiên, thuốc ngừa thai khẩn cấp bạn dùng thì có những loại có thể gây ảnh hưởng tới thai. Bạn cần nhớ lại xem mình dùng thuốc gì để có hướng xử lý.

Nếu là loại chứa Levonorgestrel (Postinor 1-2), có thất bại thì thai vẫn tương đối an toàn. Nhưng nếu dùng loại chứa Mifepriston (Mifestad 10) thì có nguy cơ gây hư thai hoặc dị tật thai (thuốc này với hàm lượng cao hơn –  Mifestad 100 được dùng để phá thai). Tuy nhiên, tôi không nói là bạn phải vội vàng đi phá thai. Hãy bình tĩnh, đi gặp bác sĩ chuyên khoa để được khám và tư vấn thêm.

Nếu vẫn có ý định tránh thai bằng thuốc uống trong tương lai, tôi khuyên bạn nên cẩn trọng uống thuốc đúng giờ hơn. Nếu lỡ quên thuốc, hãy uống bù và sử dụng biện pháp bổ sung đúng theo hướng dẫn kèm theo từng loại thuốc. Biện pháp bổ sung tốt nhất là bao cao su. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ nên dùng trong trường hợp thật sự khẩn cấp bởi tỉ lệ thành công của nó thấp hơn thuốc tránh thai hằng ngày và bao cao su nhiều.                                                                                                                                    Anh Thư thực hiện

Bạn đang tìm hiểu bài viết Uống Postinor 1 vẫn có thai đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.