Tuổi học sinh có nên có tình bạn khác giới không đáng xem nhất 2024

Xem Tuổi học sinh có nên có tình bạn khác giới không đáng xem nhất 2024

ChungTa.com

 • Tư liệu & Tra cứu
 • Nhân vật
 • Nhân vật Văn hóa
 • Nhân vật Hoạt động Xã hội
 • Tác phẩm
 • Tác phẩm văn học
 • Tác phẩm học thuật
 • Tác phẩm học làm người
 • Tư liệu & Tra cứu
 • Nhân vật
 • Nhân vật Văn hóa
 • Nhân vật Hoạt động Xã hội
 • Tác phẩm
 • Tác phẩm văn học
 • Tác phẩm học thuật
 • Tác phẩm học làm người
 • Trang chủ
 • >
 • Tư liệu nguồn & tra cứu

Có nên có tình bạn khác giới?Trịnh Trung Hòa07:12 CH @ Thứ Tư – 10 Tháng Bảy, 2013Trong xã hội hiện đại, đàn ông và phụ nữ làm việc, vui chơi giải trí cùng nhau, vì thế không có lý gì họ lại không thể thành bạn của nhau, nhưng có người lại lo nam nữ gần nhau tránh sao khỏi ham muốn về thể xác? Lại có người lo sự thân mật giữa hai người khác giới có làm cho người yêu hay bạn đời của họ ghen tuông? Phải chăng sự khác biệt giữa hai giới không cho phép họ thiết lập tình bạn?Giáo sư Michael Monsour thuộc đại học Colorado ở Denver (Mỹ), một chuyên gia nổi tiếng về nghiên cứu các mối quan hệ xã hội cho rằng: Cái thời mà đàn ông và phụ nữ không thể là bạn của nhau đã qua rồi, khi mà phụ nữ ở nhà nội trợ, chi có đàn ông đi làm ở ngoài xã hội. Còn bây giờ khác xa rồi. Họ làm việc cùng nhau, họ có chung nhiều sở thích và các mối quan tâm, tại sao không thể là bạn?. Sự thay đổi vai trò người phụ nữ trong xã hội đã khích lệ các nhà tâm lý học, xã hội học đưa ra thông điệp mới: Mặc dù xã hội chưa hoàn toàn vứt bỏ những quan niệm cũ, nam và nữ vẫn có thể trở thành bạn, thậm chí là bạn thân của nhau. Thế nhưng, bước sang thế kỷ 21 này, quan niệm nam nữ thụ thụ bất thân vẫn tồn tại trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Bộ phim nổi tiếng When Harry Met Sally với dàn diễn viên tên tuổi Meg Ryan và Billy Crystal đã thuyết phục khán giả rằng khi nam nữ gần nhau không tránh khỏi ham muốn thể xác, vì vậy giữa họ không thể có tình bạn đơn thuần. Các hãng phim truyền hình cũng hùa theo lối suy nghĩ đó. Michael Bonsour cho rằng những bộ phim đó muốn kéo quan hệ nam nữ lùi lại 35 năm. Hầu như mỗi khi bạn thấy một đôi bạn khác giới thân thiết là y như rằng trước sau họ cũng yêu nhau. Đó chính là một trong những rào cản lớn nhất. Tiến sĩ Don OMeara, thuộc đại học Cicinnati mới công bố một nghiên cứu trên tạp chí Sex Roles về những trở ngại cho tình bạn giữa nam và nữ với lời mở đầu như sau: Tôi bắt đầu công trình nghiên cứu này vì một trong những người bạn tốt nhất của tôi là phụ nữ. Ông quyết định đi sâu vào vấn đề và chỉ ra những rào cản mà cả hai người khác giới cần lưu ý khi trở thành bạn với nhau.

Trước hết, cần xác định mối quan hệ là tình bạn hay tình yêu? OMeara tiến hành nghiên cứu 20 cặp bạn bè và ông bố kết quả trên Tạp chí Quan hệ xã hội và cá nhân. Hơn 70% số cặp cho rằng, chúng tôi luôn phân biệt tình yêu và sự thân thiết bạn bè. Họ chỉ hấp dẫn nhau bởi tình bạn, không hề có ham muốn tình dục với nhau. Một nghiên cứu khác của Sapadin với 150 nam giới và phụ nữ có cùng chuyên môn, làm việc cùng nhau với sức cuốn hút giữa hai người khác giới. Đa số trả lời rằng sức hấp dẫn giữa hai người khác giới khiến chúng tôi gắn bó với nhau hơn là hai người cùng giới. Thậm chí nó còn làm sâu sắc thêm tình bạn. Bằng nhiều cách khác nhau, 62% các đối tượng khảo sát thừa nhận có sự hấp dẫn giới tính tồn tại trong mối quan hệ giữa họ.  Bởi vì nam giới nói chung, tính tình cứng rắn, quyết đoán hơn. Phụ nữ nói chung mềm mại, dịu dàng hơn. Nam giới hay bốc đồng, phụ nữ lại chín chắn. Sự kết hợp giữa cương và nhu bổ sung cho nhau làm cả hai trở nên hoàn thiện hơn. Nhưng OMeara lưu ý: Quá trình biến tình bạn thành tình yêu là con dường mòn quen thuộc mà nhiều đôi đã đi qua. Tuy nhiên, con đường ấy không phải bao giờ cũng dẫn đến hạnh phúc. Nhiều khi họ đánh mất một người bạn tốt để đổi lấy một người tình tồi và càng tệ hơn đổi thành một người chồng, người vợ trái với mong muốn của mình và phải kết thúc bằng chia tay. Bởi khi còn là tình bạn, người ta tôn trọn tự do của nhau hơn, không bắt buộc người kia phải thế này thế nọ. Khi còn là tình bạn, người ta cũng không có tư tưởng sở hữu, độc chiếm nahu nên bao giờ cũng có một khoảng trời riêng của mỗi người. Còn khi đã là bạn tình và nhất là khi đã trở thành vợ chồng người ta muốn sở hữu tất cả cuộc đời riêng của nhau, khiến cho người kia không thể chấp nhận. Chính vì thế, xưa nay từng có những đôi bạn thân thiết với nhau hàng mấy năm trời khăng khít như hình với bóng nhưng khi biến thành bạn tình lại trở nên gò bó, khó chịu và sau khi kết hôn đã trở thành một đôi vợ chồng ông chẳng bà chuộc phải ly hôn khiến người ta không khỏi ân hận, giá như mãi mãi cứ là tình bạn có khi lại song hành suốt cả cuộc đời.
Không phải chỉ ở các trường trung học nam nữ mới chơi với nhau mà tình bạn thực sự vẫn được duy trì sau khi vào đại học. Tuy nhiên, khi họ lập gia đình, việc duy trì tình bạn sẽ trở nên khó khăn hơn. Theo nhà tâm lý học OMeara, ngay cả những người rất tin tưởng cuộc hôn nhân của mình luôn an toàn cũng không muốn người bạn đời của mình thiết lập tình bạn thân thiết với người khác giới, nhất là với một người hấp dẫn. Nghiên cứu còn cho thấy, tình bạn nam nữ tiếp tục giảm đi theo tuổi tác. Điều này chẳng có gì ngạc nhiên, vì nhiều người đã lập gia đình mà vẫn còn giữ mối quan hệ thân thiết với bạn khác giới thường bị ngăn cấm.
Theo Rosemary Blieszner  tác giả cuốn Tìnhbạn của người lớn tuổi cho rằng, người cao tuổi hiếm khi có bạn thân khác giới. Nghiên cứu của bà cho thấy, chỉ có khoảng 2% phụ nữ cao tuổi có bạn thân là đàn ông. Bà cho rằng vẫn có sự khác biệt giữa tình bạn nói chung và tình khác giới. Bởi vì phụ nữ dành phần lớn thời gian chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của họ, trong khi đàn ông có khuynh hướng hình thành nhiều nhóm đồng sở thích. Phái nam thường tụ tập để chơi thể thao, đi du lịch hoặc bàn thảo về giá cổ phiếu hay bóng đá. Họ ít khi giãi bày tình cảm với nhau hoặc thổ lộ tâm sự cá nhân. Nam giới thích những mối quan hệ nam nữ có tình yêu hơn là chỉ có tình bạn thuần túy như là hai người đàn ông với nhau. Họ thích nói chuyện với phụ nữ về những điều mà họ không thể nói với bạn nam. Trong khi đó phụ nữ cũng thích nói chuyện với nhau hơn là nói chuyện với đàn ông. Bà thừa nhận, phụ nữ thích tâm sự với phụ nữ, còn đàn ông thích tán chuyện đàn ông. Những chia sẻ trong tình bạn của phụ nữ với nhau hầu như không bao giờ cạn. Một cô gái có thể ở lại suốt đêm để an ủi một cô bạn gái đang bị khủng hoảng tâm lý. Nhưng tình bạn giữa hai người đàn ông nhẹ nhàng hơn, vui vẻ hơn. Bà cũng cho rằng đàn ông nói chung không nhạy cảm bằng phụ nữ.

Kathy Werking, Đại học Eastern Kentucky, tác giả cuốn Chúng tôi đang có tình bạn đẹp cũng cho rằng hai người bạn nam và nữ có thể chia sẻ với nhau mọi chuyện là rất hiếm. Nhưng bà cũng thừa nhận rằng, đàn ông và phụ nữ đang ngày càng trở nên bình đẳng hơn. Đàn ông ngày càng nhiều người có những đặc điểm nữ tính và phụ nữ cũng ngày càng có những đặc điểm truyền thống của nam giới như mạnh mẽ, quyết đoán chẳng hạn. Các nhà nghiên cứu đi đến kết luận, đàn ông và phụ nữ có thể là bạn bè. Một cuộc khảo sát với 1450 thành viên của Website Mat.com cho thấy, chúng ta có thể lạc quan tin vào tình bạn giữa hai giới. Họ đặt câu hỏi: Bạn có tin nam nữ có thể là bạn của nhau không? thì có 83% người được hỏi tán thành. Một nghiên cứu khác của Welid Afifi (Đại học Penn) cũng cho thấy, trong số hơn 300 sinh viên được khảo sát có tới 56% những đôi nam nữ chơi thân với nhau nhưng không chuyển từ tình bạn sang tình yêu. Tuy nhiên, trong những nền văn hóa mà người đàn ông luôn được đề cao, trong khi phụ nữ luôn bị hạ thấp rất dễ xảy ra bất bình đẳng trong bất cứ mối quan hệ thân thiết nào.
Trong xã hội ngày nay có thể không hoàn toàn tin rằng có tình bạn giữa nam và nữ mà không có sự hấp dẫn bởi tình yêu. Người ta có thể đặt câu hỏi: Liệu hai người thực sự chỉ là bạn bè?. Tóm lại là tình bạn giữa nam và nữ vẫn đang còn nhiều trở ngại, nhưng thực tế, nó đang trở thành một điều cần thiết. Khi đàn ông và phụ nữ cùng làm việc, cùng vui chơi và cùng tồn tại trong xã hội hiện đại, họ buộc phải học cách để hiểu và kết bạn với nhau. Các nghiên cứu về lĩnh vực này tuy còn đang trong thời kỳ trứng nước nhưng đã bắt đầu đưa ra được một số chân lý căn bản trong tình bạn giữa nam và nữ.Nguồn:Hạnh phúc gia đìnhFacebookTwitterCập nhật lúc:06:36 SA @ 11/07/2013gia đìnhhạnh phúcnam nữ

Nội dung liên quan

Lại bàn về những giá trị sống19/06/2014|Nguyễn Trần BạtAnh là một mẫu mực, giống như cách anh nói, anh muốn đi tìm hiểu đời sống tinh thần của những người thành đạt, những người nổi tiếng để hiểu thêm họ như một cái gì đó để hướng theo. Anh vẫn nói là không muốn trở thành một người giảng dạy chuyên nghiệp, nhưng đối với tôi và đối với những giáo viên ở khoa chúng tôi cũng như các sinh viên ở đây thì anh vẫn là một người thầy…

Bàn về “những giá trị sống”25/11/2009|Nguyễn Trần BạtTrong quyển “Cội nguồn cảm hứng” tôi có nói rằng Tự do sinh ra con người, không có tự do thì không có con người và tôi đưa ra cả khái niệm tiền con người. Tôi thảo luận với rất nhiều GS trên thế giới về khái niệm tiền con người và rất nhiều ông tá hỏa lên hỏi tôi rằng “Liệu ông có xúc phạm đến một số quá đông không? Bởi vì theo tiêu chuẩn của ông thì thế giới này chưa được 1/3 loài người là con người?”…

Bàn về làm bạn gái trai16/10/2009|Phan Tự TổTự do luyến ái! – Đó là tiếng hô của nhân loại từ ngàn năm lại đây. Còn trai gái thì sao? Có thể tìm hiểu, có thể trở thành chồng vợ. Nếu con trai con gái làm bạn của nhau, nếu người con gái bị mắc lừa của hai chữ tình bạn, quả đã không ít!

Để nơi bạn sống tự hào về bạn07/09/2009|John Baldoni Harvard Business Publishing – Nguyễn Tuyến dịchĐừng để những gì bạn không thể làm cản trở những gì bạn có thể làm. Những lời nói đó là của John Wooden, huấn luyện viên của đội bóng rổ huyền thoại UCLA.

Thế Giới Tính Dục28/06/2009Tính dục, cũng như tất cả mọi thứ trên đời, một cách trọng đại nó là một bí nhiệm. Điều mà Henry Miller đề cập đầy cảm hứng và suy tưởng trong cuốn sách này là sự nhìn thấy sự hiện diện, khám phá sức bay bổng kỳ diệu và vai trò của tính dục trong đời sống ngày càng nhiều âu lo, thống khổ. Làm thế nào đạt tới sự hợp nhất, tự do nội tại? Có nhất thiết phải căng thẳng với những thiên kiến luân lý tôn giáo đạo mạo? Có quả thật là trong đời sống con người, giữa thánh và kẻ phạm tội có rất ít sự chọn lựa?

Sự bình đẳng giới tính02/08/2005Ngay cả trong Vườn Địa đàng, phụ nữ cũng chỉ là người phụ trợ của người đàn ông, và rõ ràng họ bị đặt dưới quyền cai trị của đàn ông vào lúc bị trục xuất khỏi Vườn Địa đàng. Thánh Paul ra lệnh phụ nữ phải phục tùng chồng họ và áp đặt sự im lặng cùng tính thụ động lên họ trong những vấn đề thuộc học thuyết và hệ thống lãnh đạo Giáo hội. …

 • xem toàn bộ

Nội dung khác

Tháng bảy cô hồn và những niềm tin dị đoan20/08/2021|Lê Huy Vinh

Bài học để có bình an trong cuộc đời20/08/2021

Lễ Vu Lan – sự tiếp biến văn hóa – tôn giáo20/08/2021|TS. Nguyễn Xuân Diện

Lễ Vu Lan, chữ “hiếu” không nằm ở mâm cao, cỗ đầy21/08/2018

Lễ Vu lan: Lễ nghĩa sính vật chất05/09/2017|Nguyễn Phương Anh

Đời sống tâm lý quan trọng mức nào?09/08/2021

Văn hóa đọc cho thiếu nhi – cần không?09/07/2005|Phan Đăng

Cảm giác bất an11/11/2010|Nguyễn Trần Bạt, Chủ tịch / Tổng giám đốc, InvestConsult Group

Cái ảnh hưởng của Khổng giáo ở nước ta06/05/2013|Phan Khôi

Tri thức có thúc đẩy quá trình tiến hóa hay không?26/07/2006|Đỗ Kiên Cường

Đạo Hạnh Từ Châu26/01/2012|Lê Q. Quân

Con người hiểm độc01/01/1900|Phạm QuỳnhTư liệu mới

Tháng bảy cô hồn và những niềm tin dị đoan20/08/2021-Lê Huy Vinh

Bài học để có bình an trong cuộc đời20/08/2021

Lễ Vu Lan – sự tiếp biến văn hóa – tôn giáo20/08/2021-TS. Nguyễn Xuân Diện

Lễ Vu Lan, chữ “hiếu” không nằm ở mâm cao, cỗ đầy21/08/2018

Lễ Vu lan: Lễ nghĩa sính vật chất05/09/2017-Nguyễn Phương Anh

Đời sống tâm lý quan trọng mức nào?09/08/2021

Khẩu trang cho tâm trí09/08/2021-Nguyễn Thị Ngọc Hải

Trang chủ-Giới thiệuChungTa.comHãy Đọc Sách

 • Tư liệu & Suy ngẫm
 • Tư liệu & Tra cứu
 • Điều tra xã hội học
 • Con người & Nhân sinh
 • Tác phẩm
 • Tác phẩm văn học
 • Tác phẩm học thuật
 • Tác phẩm học làm người
 • Nhân vật
 • Nhân vật Văn hóa
 • Nhân vật Hoạt động Xã hộiGiấy phép MXH: số 63/GXN-TTĐT
  Đơn vị chủ quản: Công ty CP Chúng Ta Học
  Đơn vị hỗ trợ vận hành: Hanoi Software JSC
  Liên hệ: Minh Bùi – [emailprotected]Website được xây dựng trên nền tảng giải pháp mã nguồn mở VIEApps NGX microservices

© 2003 – 2021 ChúngTa.comvieapps.netviebooks.nettyrionguyen.com

Bạn đang tìm hiểu bài viết Tuổi học sinh có nên có tình bạn khác giới không đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.