Triệu chứng đau đầu migraine đáng xem nhất 2024

Xem Triệu chứng đau đầu migraine đáng xem nhất 2024

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên – Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Áp lực công việc, mất cân bằng hormone, mắc bệnh trầm cảm hoặc sử dụng thuốc tránh thai một cách lạm dụng… là những nguyên nhân dẫn đến đau đầu và đau nửa đầu. Trong nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt cơn đau đầu và đau nửa đầu migraine để có cách điều trị phù hợp.

1. Đau đầu và đau nửa đầu migraine khác nhau như nào?

1.1. Đau đầu

Triệu chứng: Đau đầu là triệu chứng thường gặp với các biểu hiện như đau nhức phần đầu.

Vị trí: Cơn đau có thể xuất phát từ bất kỳ vùng nào của đầu.

Tính chất: Đau đầu thông thường không quá đau. Tuy nhiên, cũng có thể thay đổi từ đau nhói đến đau âm ỉ và đi kèm với những triệu chứng khác.

1.2. Đau nửa đầu migraine

Triệu chứng:

 • Đau đầu kèm theo buồn nôn và nôn: Đau nửa đầu migraine với cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn sẽ khiến người bệnh cảm thấy buồn nôn và nôn.
Đau đầu kèm theo buồn nôn và nôn.
 • Đau nửa đầu migraine khiến người bệnh nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng: khi bị đau nửa đầu migraine, cơn đau sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, khiến người bệnh nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng, dù chỉ ở mức độ nhẹ.
 • Đau đầu nghiêm trọng hơn khi hoạt động thể chất: khi bị đau nửa đầu migraine, người bệnh sẽ chỉ muốn nghỉ ngơi, bởi hoạt động thể chất sẽ khiến cơn đau trở nên trở nên tồi tệ hơn, dù mức độ hoạt động nhẹ.
 • Đau nửa đầu migraine khiến người bệnh bị kích thích dù chỉ một tiếng động nhỏ cũng có thể khiến người bệnh bị kích động và chỉ muốn nhắm mắt lại.
 • Đau đầu đi kèm với chảy nước mắt, nước mũi là một trong những dấu hiệu chính của chứng đau nửa đầu migraine.
 • Thèm ăn một số loại thực phẩm trước khi đau đầu: Một số trường hợp ghi nhận người bị đau nửa đầu thường có cảm giác thèm ăn một số thực phẩm trước khi các triệu chứng của bệnh đau nửa đầu xuất hiện, ví dụ như socola.
 • Đau đầu kèm theo đau nhức mắt nghiêm trọng cũng là một trong những biểu hiện của chứng đau nửa đầu migraine. Triệu chứng này khiến nhiều người có thể nhầm lẫn đau nửa đầu với các chứng rối loạn về mắt, do đó, người bệnh chỉ đi kiểm tra mắt mà bỏ qua triệu chứng đau nửa đầu.
 • Đau đầu kèm theo chóng mặt: Nếu người bệnh bị đau đầu đi kèm với chóng mặt, mất thăng bằng và thấy mờ mắt, thì đó chính là một trong những biểu hiện chính của bệnh đau nửa đầu migraine.

Vị trí: Cơn đau xuất hiện ở một phía bên đầu (đau nửa đầu trái, đau nửa đầu phải, đau nửa đầu trước, đau nửa đầu sau).

Tính chất: Khi mắc chứng đau nửa đầu migraine, thì biểu hiện của cơn đau sẽ là đau nhói dữ dội, đau nghiêm trọng hơn so với đau đầu thông thường. Khi đau nửa đầu, người bệnh sẽ khó tập trung làm bất kỳ công việc gì.

2. Khám đau đầu và đau nửa đầu migraine ở đâu?

Đau nửa đầu migraine là bệnh hay gặp phải nhưng chưa rõ nguyên nhân. Bệnh dễ chẩn đoán nhưng cũng dễ tái phát, do đó cần được theo dõi và điều trị.

Tại Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực thần kinh – đột quỵ, cùng trang thiết bị hiện đại bao gồm phòng Cathlab, máy chụp DSA full option có đủ các chức năng cho can thiệp thần kinh, là nơi có thể triển khai nhiều kỹ thuật cao về can thiệp các bệnh lý thần kinh – đột quỵ.

Khám đau đầu và đau nửa đầu migraine ở Vinmec

Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn về thần kinh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng gồm có

 • ThS.BS Lê Dương Tiến: có 20 kinh nghiệm chuyên khoa Nội, đặc biệt là có nhiều năm kinh nghiệm về nội cơ xương khớp, thần kinh, nội tiết và tim mạch.
 • ThS.BS Bùi Ngọc Phương Hòa: có hơn 24 năm công tác trong lĩnh vực chuyên khoa Tâm thần kinh, từng tham gia nhiều khóa đào tạo liên tục về động kinh, tai biến mạch máu não, Alzheimer, rối loạn vận động, lão khoa và các bệnh lý nội tiết.
 • BSCKII Lê Nghiêm Bảo: được đào tạo bài bản trong và ngoài nước (Pháp, Đức, Trung Quốc). BS Lê Nghiêm Bảo có hơn 30 năm kinh nghiệm trong chuyên khoa Ngoại thần kinh và từng tham gia giảng dạy tại Bệnh viện Đà Nẵng.
 • ThS.BS Huỳnh An Thiên: Thế mạnh và kinh nghiệm trong khám, tư vấn và điều trị các bệnh thần kinh; hô hấp và các bệnh nội tiết – chuyển hóa, đã từng công tác trong một thời gian dài tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Khi có những dấu hiệu đau nửa đầu thường xuyên, kéo dài, Quý khách có thể đến Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng để được thăm khám và điều trị kịp thời. HOTLINE liên hệ và đặt lịch: 0236 3711 111

Bạn đang tìm hiểu bài viết Triệu chứng đau đầu migraine đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.