Trẻ 2 tháng tuổi bao lâu bú 1 lần đáng xem nhất 2024

Xem Trẻ 2 tháng tuổi bao lâu bú 1 lần đáng xem nhất 2024

Trẻ 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ? Đối với các mẹ bỉm lần đầu có con, liệu lượng sữa cho con là điều các mẹ luôn thắc mắc. Sợ con không no nên cố ép con uống cạn bình hoặc sợ con quá no nên không cho bú nhiều. Mời các mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin về việc nuôi dưỡng trẻ sơ sinh nhé!

  • Trẻ 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ – Cách tính lượng sữa cho bé
  • Những dấu hiệu cho thấy con được bú đủ, tăng trưởng tốt

Trẻ 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ – Cách tính lượng sữa cho bé

Trong 2-3 tuần đầu tiên sau sinh, hầu hết các chuyên gia nhi khoa đều khuyên mẹ nên cho bé bú theo nhu cầu. Ở thời điểm này, mẹ cần học các dấu hiệu khi nào bé đói để có thể đáp ứng chính nhu cầu ăn của trẻ.

Theo ước tính, trung bình mỗi kg cân nặng trẻ cần phải bú khoảng 163ml khi mẹ cho bé uống sữa công thức. Nghĩa là nếu trẻ nặng khoảng 4.5 kg thì mẹ cần cung cấp cho trẻ khoảng 734ml sữa mỗi ngày. Mỗi cữ bú sữa công thức cách nhau khoảng 3 đến 4 giờ, dài hơn so với cữ bú sữa mẹ (cữ bú sữa mẹ chỉ cách nhau từ 2 đến 3 giờ). Khi về đêm, nếu trẻ không thức giấc, khóc đòi bú thì mẹ không cần phải đánh thức bé dậy để bú cho đủ cữ, vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé.

Thông thường bé sẽ ăn từ 1,5-2 tiếng đồng hồ/lần, mỗi lần ăn dao động từ 30ml, tăng dần lên 60ml-80l. Như vậy, một em bé 2 tháng tuổi sẽ ăn cữ 2-3 tiếng/lần. Lượng ăn mỗi lần của trẻ có thể lên tới 60-90ml/cữ và ăn 5-7 bữa/ngày.

Tuy nhiên con số trên chỉ mang tính chất tham khảo bởi lượng ăn của trẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như cân nặng của trẻ, trẻ ngủ có đủ giấc hay không, con có được ăn theo giờ giấc hay bị ăn vặt, con có được cho ăn vào lúc đói thật sự.

Các mẹ cho con bú thường cảm thấy khó khăn trong việc xác định lượng ăn thật sự của trẻ. Nếu mẹ đang lúng túng và chưa có nhiều kinh nghiệm thì cần tìm hiểu lại các yếu tố nói trên để đảm bảo trẻ ăn no, ăn đủ, như thế con mới có thể phát triển tốt về thể chất và có thói quen ăn uống tốt ngay từ khi chào đời.

Bạn có thể chưa biết:

Những dấu hiệu cho thấy con được bú đủ, tăng trưởng tốt

Cách đọc dấu hiệu con đói

Trẻ 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ? Dấu hiệu trẻ sơ sinh đói bụng? Để biết được bé đói mẹ cần nắm rõ giờ ăn của trẻ. Khi bé khóc, mẹ xem xem giờ ăn trước đó của trẻ là lúc nào kết hợp với các dấu hiệu khác như con bắt đầu liếm môi và sau đó là rúc tìm ti: bé đẩy lưỡi ra ngoài và quay đầu trái phải, kéo tay về phía miệng. Sau khi được ăn, bé sẽ ngừng khóc và trở nên dễ chịu, vui vẻ hơn.

Cách đọc dấu hiệu bé no

Dấu hiệu bé đã bú đủ? Một số mẹ chọn cách hút sữa mẹ ra và cho con bú bình. Cách này giúp mẹ biết được chính xác lượng sữa con ăn là bao nhiêu. Nhưng nếu mẹ chọn cho bé bú mẹ hoàn toàn thì nên tính như thế nào? Một phương pháp đơn giản và hiệu quả là đọc dấu hiệu bé đã bú no hay chưa để tránh tình trạng con ăn vặt thông qua những biểu hiện như:

Bàn tay con thả lỏng thoải mái

Khi kết thúc bữa ăn, tay bé sẽ dần dần buông lỏng và xòe cả bàn tay ra. Cơ thể bé thư giãn, được nạp đầy năng lượng thường có xu hưởng thả lỏng và duỗi ra một cách tự nhiên nhất.

Bạn có thể chưa biết:

Bé thư giãn

Khi đã no bé tự động nhả ti, kết hợp với dấu hiệu không còn quấy khóc nữa.

Con ăn trong thời gian ngắn

Con sẽ chỉ ăn no khi con ăn được một bữa ăn chất lượng trong một khoảng thời gian trung bình nhất định. Thông thường bé bú mẹ không nên kéo dài bữa ăn quá 20-30 phút. Bé càng bú lâu thì đây rất có thể là tín hiệu con ăn vặt, thích ngậm ti hơn là đói.

Bé ngủ ngon giấc

Khi con ăn no cũng là lúc bé sẽ có một giấc ngủ sâu và ngon. Nếu con ngủ được giấc trên 45-60 phút (45 phút là thời gian tối thiểu cho một giấc ngủ của trẻ sơ sinh) thì đó là tín hiệu lượng sữa con ăn vào đủ cho hoạt động ngủ, chơi của con.

Trẻ 2 tháng tuổi bú no là khi bé tăng cân tốt

Trẻ 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ? Tăng cân là dấu hiệu tốt nhất cho thấy trẻ sơ sinh đang bú đủ sữa. Khi em bé tăng cân chậm hơn dự kiến, điều đó có nghĩa rằng bé chưa nhận được lượng thức ăn cần thiết.

Vì vậy, nếu sau hai tuần mà trẻ sơ sinh không có mức cân nặng như thời điểm chào đời hoặc không tăng cân đều đặn, đó có thể là vấn đề cần được quan tâm.

Ngoài ra mẹ nên kết hợp với việc theo dõi màu sắc nước tiểu, số lần thay bỉm, số lần con đi ị để đảm bảo rằng con đã được cung cấp đủ lượng sữa với nhu cầu của bé.

Các mẹ nên lưu ý và tìm hiểu rõ các biểu hiện khi trẻ đã bú no, nếu để trẻ bú quá no liên tục sẽ gây ra hệ lụy nghiêm trọng. Việc hệ tiêu hóa bé nhỏ của con tiếp nhận một lượng sữa quá lớn sẽ gây ra hiện tượng con đi lỏng và nôn ói nhiều, khi cơ thể không khỏe bé sẽ quấy khóc liên tục. Hy vọng những thông tin đã phần nào giúp mẹ giải đáp được những thắc mắc trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh của mình.

Nguồn tham khảo: Lượng ăn của trẻ sơ sinh bao nhiêu là phù hợp? – Vinmec

Xem thêm:

  • Bé bú mẹ bao nhiêu là đủ – Chuẩn cách tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh mẹ cần tham khảo
  • Trẻ bú mẹ: Công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh 12 tháng tuổi
  • Cách tính lượng sữa công thức phù hợp cho trẻ sơ sinh để ba mẹ tham khảo

Vào ngayFanpage của the Asianparent Vietnamđể cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn đang tìm hiểu bài viết Trẻ 2 tháng tuổi bao lâu bú 1 lần đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.