Tới tháng có nên uống sữa đậu nành đáng xem nhất 2024

Xem Tới tháng có nên uống sữa đậu nành đáng xem nhất 2024

Cô Vương, 44 tuổi, thích uống sữa đậu nành, và đồng thời theo cô Vuơng, uống sữa đậu nành để giúp cải thiện những cơnđau kinh nguyệt hàng tháng. Tuy nhiên, kết quả sáu tháng gần đây, cô phát hiện lượng máu kinh nguyệt tăng cao, còn kèm theo những cục máu đông lớn, thậm chí ban đêm khi ngủ cô còn phải thức dậy 3 lần để thay băng vệ sinh. Vì lo lắng có vấn đề về sức khỏe, cô Vương đã đến Bệnh viện Đa Khoa Quốc Thái để kiểm tra. Bác sĩ kiểm tra mới phát hiện nhiều u xơ tử cung và thiếu máu nghiêm trọng.

Cô Vương có lượng kinh nguyệt nhiều và xuất hiện cục máu đông, đi khám phát hiện có nhiều u xơ tử cung

Trương Mỹ Linh, một bác sĩ phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Thái chỉ ra rằng: U xơ tử cung hay còn gọi là nhân xơ tử cung. U xơ hoặc u cơ trơn, là các khối u lành tính phổ biến, thường xảy ra ở trên hoặc trong thành cơ tử cung. U xơ được hình thành khi một tế bào cơ trơn phân chia nhiều lần và phát triển thành một khối vững chắc, đàn hồi, tách khỏi phần còn lại của thành tử cung. Chúng có thể phát triển thành một khối hoặc nhiều khối với các kích cỡ dao động từ 1mm đến 20mm. Uxơ tử cung là bệnh phổ biến ở phụ nữ, u xơ xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên 30 tuổi, với tỷ lệ mắc khoảng 20%. Phụ nữ từ 40 -50 tuổi tỉ lệ phát bệnh tương đối caođạt khoảng 50%.

Xem thêm: Những thực phẩm không nên dùng trong ngày “đèn đỏ”

Cô Vương uống quá nhiều sữa đậu nành cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung. Bởi bệnh lý u xơ tử cung gây ra do lượng estrogen quá nhiều. Mà trong sữa đậu nành hoặc các sản phẩm từ đậu có chứa nhiều phytoestrogen có tác dụng tương tự estrogen nữ. Do đó, bác sĩ khuyên chị em phụ nữ, không nên sử dụng quá nhiều sữa đậu nành và các thực phẩm có hàm lượng estrogen và phytoestrogen lớn như hạt mè, hạt hướng dương, hạt điều, hạt lạc, hành, tỏi

Sở thích uống quá nhiều sữa đậu nành cũng là nguyên nhân gây bệnh

Nếu u xơ tử cung không lớn và vị trí không nén khoang tử cung, thường không có triệu chứng, nếu u xơ quá lớn hoặc các triệu chứng chèn ép khoang tử cung phổ biến bao gồm tăng cục máu đông hoặc chảy máu kinh nguyệt quá nhiều dẫn đến thiếu máu. Các triệu chứng liên quan gây ra bởi u xơ ép các cơ quan lân cận, vú dụ như chèn ép bàng quang, trực tràng dẫn đến đi tiểu và táo bón thường xuyên.

Cô Vương có lượng máu lớn và kèm theo cục máu đông là triệu chứng điển hình của u xơ tử cung. Bác sĩ Trương Mỹ Linh giải thích rằng, bình thường cơ thể phụ nữ trong thời ký kinh nguyệt sẽ phóng ra chất chống đông máu, để ngăn chặn cục máy đông và giúp máu kinh nguyệt được bài tiết ra ngoài trôi chảy. Tuy nhiên, khi lượng máu quá lớn, cục máu đông sẽ tích tụ lại, không kịp hòa tan để bài tiết ra ngoài, do đó chị em phụ nữ không được bỏ qua hiện tượng cục máu đông trong kỳ kinh nguyệt.

Và khi kiểm tra, các bác sĩ cũng phát hiện có một khối u xơ 4 cm ở trung tâm của tử cung của Tcô Vương, ảnh hưởng đến các cơn co tử cung, huyết sắc tố giảm xuống còn 7mg/ dL (trong đó giá trị bình thường ở phụ nữ là 12 ~ 16mg/dL), sau khi kết thúc bằng phẫu thuật nội soi cắt bỏ u xơ tử cung, đã giải quyết vấn đề chảy máu kinh nguyệt quá nhiều và thiếu máu trong nửa năm của cô Vương. 6 tháng sau phẫu thuật, kiểm tra huyết sắc tố đã tăng lên giá trị bình thường là 13 mg/dL.

Bác sĩ Trương Mỹ Linh nhắc nhở rằng, u xơ tử cung là khối u lành tính, nhưng khi các triệu chứng xuất hiện sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày, trong trường hợp nghiêm trọng có thể gây ra vô sinh và thiếu máu. Thiểu máu trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức đề kháng và chức năng tim phổi. Chị em phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ, có triệu chứng của u xơ tử cung, tùy vào từng trường hợp có thể xem xét sử dụng thuốc để cải thiện các triệu chứng, sau đó đánh giá xem có cần phải điều trị xâm lấn hay không, để tránh ảnh hưởng đến việc mang thai và chất lượng cuộc sống sau này.

Các bác sĩ nhắc nhở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, nếu thấy cơ thể đột nhiên xuất hiện một lượng lớn kinh nguyệt, càng ngày càng nhiều cục máu đông trong thời kỳ kinh nguyệt, nên sớm đến bệnh viện đển kiếm tra, tránh coi thường.

Người phụ nữ bị u xơ tử cung vì một thói quen thường làm sau khi “yêu” suốt 5 năm Trong cuộc sống hiện thực, biện pháp ngừa thai mà đại đa số các cặp vợ chồng chọn chính là dùng thuốc tránh thai. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng thuốc… Bấm xem >>Theo Hà Vũ (dịch theo ettoday) (Khám phá)

Bạn đang tìm hiểu bài viết Tới tháng có nên uống sữa đậu nành đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.