Tình yêu không lành mạnh là gì đáng xem nhất 2024

Xem Tình yêu không lành mạnh là gì đáng xem nhất 2024

Việc tìm hiểu tất cả những dấu hiệu của một mối quan hệ không lành mạnh có thể tương đối khó khăn. Hãy xem lại chuyện tình cảm của mình nếu có 12 dấu hiệu sau.

1. Từ bỏ thói quen trước đây

Khi bạn từ bỏ mọi thói quen, sở thích trước đây của mình vì người ấy. Ví dụ như đi tập Gym, sở thích ăn uống lành mạnh vốn rất tốt cho bạn.

Điều này chứng tỏ mối quan hệ của bạn thật sự không ổn. Một mối quan hệ tốt đẹp thường khiến người ta hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Chứ không phải để nó rẽ sai hướng. Không có lý do gì để bạn từ bỏ những thứ trước đây mình vốn rất yêu thích, chỉ để duy trì một mối quan hệ không ổn chút nào. Điều đó có đáng không?

2. Cách ly khỏi bạn bè và người thân

Vì yêu một ai đó mà bạn sẵn sàng hạn chế hoặc thậm chí không gặp gỡ những người bạn khác. Đây là một dấu hiệu cảnh báo về mối quan hệ của bạn. Một người yêu mới không có quyền kéo bạn ra khỏi những mối quan hệ khác trong cuộc sống của bạn.

Anh ta có thể muốn sở hữu bạn, nhưng không được quyền kiểm soát hoàn toàn. Không ai yêu bạn lại muốn kiểm soát theo kiểu đấy cả. Bạn có quyền được hưởng những mối quan hệ bạn bè lành mạnh khác, quan hệ với người thân trong gia đình.

3. Liên tục nói dối

Những lời nói dối liên tiếp sẽ hạn chế sự tin tưởng lẫn nhau. Không có sự tin tưởng thì một mối quan hệ sẽ mất đi sự bền vững.

4. Xúc phạm bạn

Có thể anh ta xúc phạm bạn bằng lời nói, xúc phạm thể xác hoặc tinh thần, cảm xúc của bạn. Vâng, đó là một trong những yếu tố hành vi hàng đầu của một mối quan hệ không lành mạnh.

Bạn trai của bạn nên làm cho bạn cảm thấy thú vị, anh ấy không nên liên tục vùi dập bạn như vậy. Điều đó thực sự có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang bị ngược đãi về tình cảm.

5. Phụ thuộc về tài chính

Nếu một trong hai bên bị phụ thuộc về tài chính của nhau, đây lại là một dấu hiệu mối quan hệ không lành mạnh nữa bạn không nên bỏ qua. Bạn không thể dùng tiền để mua tình yêu.

Bạn cũng không thể dùng tiền để khiến ai đó ở lại bên mình. Điều này chỉ chứng tỏ bạn đang tốn thời gian cho một mối quan hệ không đi đến đâu, với một người đang lợi dụng tiền của bạn.

6. Chứng nghiện sex, chất gây nghiện khác

Nếu điều này xảy ra, bạn cần dừng lại ngay. Nếu bạn hoặc cả 2 người đều bị chứng nghiện tình dục hoặc các chất gây nghiện thì đây hẳn là một mối quan hệ không ổn. Hãy dừng lại trước khi quá muộn và tìm cách chữa trị bệnh nghiện trên.

7. Bị lợi dụng tình dục

Hãy xem xét lại xem, có phải bạn và người yêu gặp nhau hầu như chỉ ở trên giường!? Nếu vậy thì bạn đang bị lợi dụng tình dục! Bạn cần ra khỏi phòng ngủ ngay và kéo anh ta ra ngoài như các cuộc hẹn hò bình thường khác.

8. Không trân trọng nhau

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của một mối quan hệ không lành mạnh là bạn liên tục bị đối tác đánh giá thấp. Bạn luôn không dám chắc hôm nay anh ấy sẽ gọi điện hỏi thăm bạn? Bạn luôn bị động về thời gian hẹn hò…?

Những điều nhỏ nhặt nhiều khi bạn không để ý, nhưng anh ấy đang không trân trọng bạn. Đã đến lúc bạn với đối tác cần phải nói chuyện rõ ràng về điều này.

9. So sánh với người khác

Tất cả chúng ta đều là cá nhân và chúng tôi không hoàn hảo. Tất nhiên, có thể có một số điều bạn muốn thay đổi về đối tác của mình. Nhưng điều đó không có lý do gì để so sánh chúng với người khác.

Có thể đó là người bạn lãng mạn cũ của bạn, người bạn giàu có của bạn hay người bạn vui vẻ của bạn. So sánh luôn gây bất an và làm hỏng mối quan hệ.

10. Bạn cảm thấy mình bị hút cạn sinh lực

Nếu bạn thấy mình đang trong một mối quan hệ làm cạn kiệt năng lượng của bạn, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và hết nghị lực thì hiếm khi mối quan hệ ấy có được một kết thúc có hậu

11. Luôn luôn đổ lỗi

Dấu hiệu tiếp theo của một mối quan hệ không lành mạnh là bạn liên tục khiển trách và thường xuyên tìm cách để đổ lỗi cho đối tác của mình vì tất cả mọi thứ.

Phái đẹp nên nhớ rằng anh chàng của bạn không phải là người gây ra mọi điều tồi tệ và anh ấy cũng không là người đương nhiên phải chịu trách nhiệm cho mọi thứ.

12. Không giao tiếp

Dấu hiệu cuối cùng của một mối quan hệ không lành mạnh là thiếu sự liên lạc thường xuyên giữa hai người. Đó là tình huống như khi hai bạn cùng vào một căn phòng nhưng bạn không hề nói bất cứ điều gì với đối tác trong nhiều giờ đồng hồ.

Đấy không phải là biểu hiện của một phụ nữ đang có mối ràng buộc về tình cảm! Bạn cần chia sẻ với đối tác và duy trì sự giao tiếp tối thiểu thông qua các vấn đề của cuộc sống.

Theo Relationshipsreality.com

Xem thêm:

  • Duy trì mối quan hệ lành mạnh: Hãy nói “không” khi cần thiết
  • Làm sao để cứu vãn cuộc hôn nhân khi đã trót ngoại tình?
  • 3 lý do đàn ông cứ mãi ngoại tình với bồ nhí mà quên mất người vợ tảo tần

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

Bạn đang tìm hiểu bài viết Tình yêu không lành mạnh là gì đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.