Thay sensor máy ảnh Sony đáng xem nhất 2024

Xem Thay sensor máy ảnh Sony đáng xem nhất 2024

Vừa qua, một cư dân mạng đã chia sẻ thông tin rằng hàng loạt máy ảnh chuyên nghiệp như Canon 6D, Canon 5D Mark III, Nikon D750, Sony A6300, A6500, A7s Mark II và có thể một số máy ảnh khác cũng gặp phải tình trạng “chết” sensor ngay tại một sự kiện lớn, khiến người dùng vô cùng hoang mang.

Hàng loạt máy ảnhchụp sự kiện bị hư sensor

Để lý giải tình trạng này, bạn nên biết rằng trong các buổi sự kiện đều có rất nhiều ánh đèn laser. Chính những ánh đèn laser đó là “kẻ thù không đội trời chung” với sensor, thậm chí là làm hại tới mắt người. Vì cường độ của nó còn mạnh hơn cả ánh nắng mặt trời giữa trưa. Do đó, sensor đồng loạt hư là điều hiển nhiên.

Đèn laser đã làm hư máy ảnh

Một số nhà sản xuất và các chuyên gia đã khuyến cáo về tác hại của đèn laser đến với người dùng. Đã có hẳn một Hiệp hội Laser trình chiếu Quốc tế (gọi tắt là ILDA) quy định về việc đảm bảo ánh sáng đèn laser phải đạt chuẩn quốc tế như IEC 60825 và ANSI Z136, trong đó có quy định rõ chỉ số MPE (Maximum Permissible Exposure – tức mức độ phơi sáng tối đa cho phép).

Đường sọc ngang này chính là dấu hiệu cho thấy hư sensor máy ảnh

Những chương trình có ánh đèn mang chỉ số MPE dưới mức quy định sẽ an toàn với mắt người, nhưng vẫn ảnh hưởng đến máy ảnh,máy quay phim. Dù máy ảnhDSLR, Mirrorless hay compact cũng không tránh khỏi. Nhẹ thì chúng chỉ chết một vài điểm pixel, nặng sẽ bị sọc ngang nhìn thấy rõ. Và để khắc phục, bạn chỉ có thể thay sensor với chi phí từ vài triệu đến vài chục triệu tùy theo loại máy ành. Thế nên,bạn cần chú ý hơn khi chụp sự kiện để không mất tiền oan.

Bài: Minh ThùyẢnh: Tổng hợp

Bạn đang tìm hiểu bài viết Thay sensor máy ảnh Sony đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.