Thai quay đầu muộn đáng xem nhất 2024

Xem Thai quay đầu muộn đáng xem nhất 2024

Thai 38 tuần nhưng chưa quay đầu!

Hỏi – 27/06/2009

Chào Bác sĩ!

Em có thai được 38t (tính theo ngày kinh cuối),siêu âm thì BS nói là thai được 37t cộng trừ 1 tuần,thai được 3050gr,nhưng vẫn là ngôi mông.Em rất là lo,có phải ở thời điểm này thai sẽ khó quay đầu không?Nếu thai vẫn ngôi mông có phải em phải sinh mổ không?Bé trước của em sinh được 3100gr (38 tuần em đã sinh rồi),sinh thường và sinh rất dễ dàng.Có cách nào can thiệp để thai quay đầu không? Chẳng hạn như em phải nằm như thế nào,có cần hạn chế gì không hay là đi BS cho BS nắn lại.Cám ơn BS nhiều.

Trả lời
Chào em,
Đây là lần mang thai thứ 2 của em, em đã từng sinh thường, con cân nặng 3100g, như vậy khung chậu em được xem là bình thường. Thai hiện tại ngôi mông, 38 tuần, ước tính cân nặng 3050g. Nếu đầu thai nhi cúi tốt, em có thể sinh thường bé ngôi mông với cân nặng < 3200g. Đối với em, cần phải mổ trong ngôi mông là: con to (cân nặng ước tính > 3200g); đầu thai nhi ngửa (chụp X Quang thấy khá rõ, hoặc siêu âm cũng có thể đánh giá được); vỡ ối khi chưa vào chuyển dạ, thai suy do sa dây rốn.
Có thể bây giờ là ngôi mông nhưng vài hôm nữa thai lại xoay thành ngôi đầu. Vì có những trường hợp, thai tự xoay đầu vào những ngày cuối của thai kỳ, ở tuần thứ 39, tuy nhiên thai lớn thì khó tự xoay.
Vấn đề nhờ bác sĩ xoay thai ngoài (gọi là ngoại xoay thai) thì không nên vì có nguy cơ nhau bong non, suy thai cấp và việc xoay như thế cũng khó thành công.
Em đừng nên lo lắng nhiều về ngôi thai. Việc mổ lấy thai hiện nay là tương đối an toàn, nếu đến ngày sinh mà vẫn là ngôi mông thì Bs sẽ khám và đánh giá xem có thể cho sinh thường hay mổ. Điều quan trọng nhất là được mẹ tròn con vuông.
Ts. Bs Lê Thị Thu Hà
Khoa Khám Bệnh – Bệnh viện Từ Dũ

Bạn đang tìm hiểu bài viết Thai quay đầu muộn đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.