Thai nhi nhỏ hơn tuổi thai 2 tuần đáng xem nhất 2024

Xem Thai nhi nhỏ hơn tuổi thai 2 tuần đáng xem nhất 2024

Hỏi

Chào bác sĩ. Hiện tại em đang bầu 17 tuần 4 ngày. Em mới đi siêu âm thai mấy ngày trước thì bác sĩ siêu âm có nói là em bé đang bị nhỏ hơn so với ngày dự sinh. Vậy bác sĩ cho em hỏi thai nhi nhỏ hơn so với tuổi thai có sao không? Bây giờ em phải làm gì để giúp em bé phát triển hơn ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi: Thai nhi nhỏ hơn so với tuổi thai có sao không? của bạn như sau:

Khi tính toán trên máy siêu âm thì sẽ cho ra cân nặng hiện tại của em bé, và sẽ có tiêu chuẩn để chẩn đoán là thai nhỏ so với tuổi thai hay thai chậm tăng trưởng. Nếu trường hợp em bé của bạn không nằm trong giới hạn này thì bạn có thể yên tâm nhé.

Thai nhỏ hơn tuổi thai sẽ do nhiều yếu tố: Di truyền, dinh dưỡng bánh nhau, bệnh lý mẹ và bệnh lý em bé. Do đó nếu bạn điều chỉnh chế độ ăn thì chỉ cải thiện một phần đến sự phát triển của em bé. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đi khám tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để biết được tình trạng em bé mình thai nhỏ ở mức độ nào và cần phải loại trừ các nguyên nhân gây thai nhỏ.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lý Thị Thanh Nhã – Thạc sĩ, bác sĩ nội trú Sản Phụ Khoa – Khoa Sản Phụ Khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng

Bạn đang tìm hiểu bài viết Thai nhi nhỏ hơn tuổi thai 2 tuần đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.