Thai nhi gò nhiều vào ban đêm đáng xem nhất 2024

Xem Thai nhi gò nhiều vào ban đêm đáng xem nhất 2024

Rõ ràng, thai nhi đạp nhiều vào ban đêm là quấy rối giấc ngủ của mẹ, điều này đôi khi khiến bà bầu cảm thấy khó chịu. Nhưng chẳng phải bé đạp ít hoặc không đạp còn đáng lo hơn sao.

Nội dung bài viết

 • Thai nhi ngủ và thức giấc
 • Thai nhi di chuyển
 • Tại sao thai nhi đạp nhiều vào ban đêm?
 • Cảm xúc, hành động của thai nhi phụ thuộc vào mẹ

Thai nhi đạp nhiều vào ban đêm

Vừa mới chớm vào giấc ngủ, mẹ đã tỉnh giấc ngay bởi em bé đạp nhiều vào ban đêm. Những cú tung chưởng mạnh đến mức nhiều phụ nữ mang thai lần đầu giật thót mình. Có thông điệp gì đó ẩn sau những cú đạp này không?

Thai nhi ngủ và thức giấc

Trước khi tìm hiểu thai nhi đạp nhiều vào ban đêm, bạn cần biết thêm về giấc ngủ của thai nhi. Ngay từ trong thai kỳ, thai nhi đã có những cử chỉ giống như một trẻ sơ sinh thực thụ. Thai nhi đi ngủ, di chuyển xung quanh, lắng nghe âm thanh và có những suy nghĩ riêng, có ký ức. Bé thực hiện như thế nào?

Cũng giống như trẻ sơ sinh, thai nhi dành phần lớn thời gian ngủ. Ở tuần thứ 32, thai nhi ngủ phần lớn thời gian trong ngày. Một số thời điểm bé ngủ sâu, một số trong trạng thái giấc ngủ REM, và một số trong một trạng thái không xác định. Nguyên nhân là do não bộ của bé chưa hoàn chỉnh.

Trong giấc ngủ REM, mắt thai nhi di chuyển qua lại giống như mắt người lớn. Một số nhà khoa học thậm chí còn tin rằng thai nhi mơ trong khi đang ngủ! Cũng giống như trẻ sơ sinh sau khi sinh, có thể mơ về những gì bé từng biết  những cảm giác mà trẻ cảm thấy trong bụng mẹ.

Tuần thai thứ 9, mẹ có thể nhìn thấy chuyển động đầu tiên của bé qua siêu âm thai

Thai nhi di chuyển

Khoảng tuần thứ 9 của thai kỳ, em bé của bạn bắt đầu thực hiện những chuyển động đầu tiên. Những chuyển động này có thể nhìn thấy bằng siêu âm thai, mẹ không thể cảm nhận được trong vài tuần nữa. Sau 13 tuần, bé có thể đặt ngón tay cái vào miệng, mặc dù miệng chưa hoàn toàn phát triển.

Các chuyển động cơ đầu tiên của thai nhi là không tự nguyện cho tới tuần thứ 16 thai kỳ. Sau thời điểm này, dù tỉnh táo hoặc ngủ, thai nhi cũng di chuyển 50 lần mỗi giờ.

Đó có thể là uốn cong và kéo dài cơ thể, di chuyển đầu, mặt và chân tay, và khám phá căn nhà ấm áp của mình bằng cách chạm hay đạp. Vào tuần thứ 37, bé đã phát triển đủ sự phối hợp để bé có thể nắm bắt bằng ngón tay.

Cùng với những chuyển động thông thường này, trẻ thực hiện một số hoạt động khác, bao gồm liếm thành tử cung và đi bộ xung quanh tử cung bằng cách đạp chân.

Thai nhi cũng phản ứng với chuyển động đối với hành động của mẹ. Ví dụ, siêu âm đã cho thấy một bào thai nảy lên khi người mẹ cười. Quan sát điều này trên màn hình, các bà mẹ thường xuyên cười nhiều hơn, và thai nhi bắt đầu di chuyển lên xuống nhanh hơn!

Tại sao thai nhi đạp nhiều vào ban đêm?

Tại sao em bé đạp nhiều vào ban đêm? Điều này được lý giải là dothời gian bé ngủ sâu rất ngắn, chỉ khoảng 40 phút/lần, sau đó bé sẽ giải lao bằng một số trò như nhào lộn, mút tay, uống nước ối và lại ngủ tiếp.

Đêm là thời điểm mẹ nghỉ ngơi và cần ngủ sâu giấc sau ngày dài nhiều hoạt động. Cơ mà bé lại không chịu ngủ, lại lệch pha với mẹ. Bé có thể dậy chơi, huých mẹ một cái làm mẹ tỉnh ngủ.

Nếu mẹ ngủ say, bé có thể tự chơi một mình khoảng vài phút nằm lắng nghe âm thanh và cảm nhận ánh sáng xung quanh. Và bé yêu sẽ nhanh chóng phát hiện mẹ đã ngủ rồi, làm quen dần với sự yên tĩnh. Bé sẽ đi ngủ theo mẹ liền sau đó.

Thai nhi máy nhiều vào ban đêm ở bụng dưới đôi khi là do cảm thấy không quen tĩnh lặng

Điều này cũng lý giải vì sao những buổi tối mẹ đếm cừu rất có thể bé cũng sẽ không ngủ theo mẹ. Mẹ cần cố gắng tạo một giấc ngủ ngon để 2 mẹ con cùng ngủ, bé sẽ phát triển nhanh hơn.

Nhiều chuyên gia cho rằng bắt đầu từ tháng thứ 7 bé dễ dàng nhận ra giọng nói của mẹ mình và phân biệt giọng nói của mẹ với người khác. Khi mẹ tâm sự với bé trước khi chìm vào giấc ngủ sâu, bé thường tỏ ra phấn khích, vui nhộn. Thế nên thai nhi tháng thứ 7 đạp nhiều. Thai nhi đạp nhiều vào ban đêm và đạp mạnh vào thành bụng hơn so với bình thường.

Cảm xúc, hành động của thai nhi phụ thuộc vào mẹ

Cùng với khả năng cảm nhận, thấy và nghe, thai nhi còn có khả năng học hỏi và ghi nhớ. Ví dụ, thai nhi có thể bị giật mình bởi tiếng ồn lớn, nhưng ngừng nhào lộn khi tiếng ồn đã được lặp lại nhiều lần.

Các nghiên cứu cũng cho thấy một em bé có thể cảm nhận và ghi nhớ trạng thái cảm xúc của người mẹ. Một thử nghiệm ở Úc cho thấy thai nhi cũng cảm thấy khó chịu khi mẹ bầu xem một đoạn phim dài 20 phút có nhiều cảnh quay bạo lực hoặc quá xúc động.

Thai nhi đạp nhiều vào ban đêm thường trong thời điểm 39 tuần

Vào những năm 1980, giáo sư tâm lý học Anthony James DeCasper, và các đồng nghiệp tại Đại học Bắc Carolina tại Greensboro đã thực hiện một nghiên cứu với một sự cho phép bé nghe một bộ âm thanh qua tai nghe khi nhanh và chậm hơn.

Thí nghiệm này tiết lộ rằng trong vòng vài giờ sau khi sinh, một em bé đã thích giọng của người mẹ hơn với người lạ, cho thấy rằng bé phải học và nhớ giọng nói từ bụng mẹ.

Trẻ sơ sinh cũng ưa thích một câu chuyện được đọc nhiều lần trong bụng mẹ. Và cùng một bản nhạc nhẹ nhàng làm dịu bé trong tử cung sẽ làm dịu lại bé sau khi sinh.

Thai nhi có thể lắng nghe, học hỏi và ghi nhớ ở một mức độ nào đó. Như với hầu hết trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, trẻ thích sự thoải mái và sự trấn an của người quen.

Thay đổi tâm lý khi mang thaiKhông cần phải mang thai nhiều lần mới phát hiện ra vấn đề đa tính cách của thai phụ. Có thể bạn sẽ thấy những thay đổi của mình trong danh sách dưới đây.

Có nhiều lý giải khác nhau khi thai nhi đạp nhiều vào ban đêm. Nhưng khi nhìn lại quá trình phát triển của bé trong bào thai, mọi vấn đề điều có liên quan đến trạng thái cảm xúc của mẹ bầu. Mẹ thoải mái, con vui tươi!

Minh Trung

Tham vấn y khoa:Bác sĩ chuyên khoa Sản  Thẩm mỹ TẠ TRUNG KIÊN

 • Quá trình học tập:Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TP. HCM, học phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại Đại học Y Phạm Ngọc Thạch
 • Thâm niên công tác:Khoa sản bệnh viện Đa Khoa tỉnh Đồng Nai 3 năm
 • Hiện đang cố vấn chuyên môn của phòng khám Sản nhi, cố vấn chuyên môn cho chuỗi phòng khám G-link về các bệnh đường tình dục và công tác tại phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ Thẩm mỹ viện Keangnam Korea TP. HCM.
 • Các chứng chỉ về y khoa bác sĩ Kiên đã đạt gồm:
  Chứng chỉ hành nghề sản phụ khoa do Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cấp
  Chứng chỉ siêu âm tổng quát do trường Phạm Ngọc Thạch cấp
  Chứng chỉ tập huấn an toàn tiêm chủng, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng mặt Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM.
  Hiện tại, bác sĩ Kiên đang nghiên cứu sâu về phẫu thuật thẩm mỹ tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Nguồn:

 • WHAT DO THE KICKS SAY ABOUT WELL-BEING?
  https://www.mombaby.org/wp-content/uploads/2016/03/Kick-Counts.pdf
 • Why Is My Baby Kicking So Low?
  https://www.bellybelly.com.au/pregnancy/why-is-my-baby-kicking-so-low/
 • Baby Kicking | 9 Important Facts You Need To Know
  https://www.bellybelly.com.au/pregnancy/baby-kicking/
 • Baby movement in the womb
  https://www.nct.org.uk/pregnancy/tests-scans-and-antenatal-checks/baby-movement-womb
 • Severe abdominal pain exacerbated by fetal movement is an early sign of the onset of uterine rupture
  https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/27751423/
 • Your Babys Movements During Pregnancy
  https://www.mottchildren.org/health-library/aby3689
  Truy cập ngày 18/7/2021

Bạn đang tìm hiểu bài viết Thai nhi gò nhiều vào ban đêm đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.