Thai nhi 10 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa đáng xem nhất 2024

Xem Thai nhi 10 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa đáng xem nhất 2024

Mục Lục Thai nhi 10 tuần tuổi Cơ thể mẹ bầu tuần thai thứ 10 Triệu chứng mang thai 10 tuần

Thai nhi 10 tuần tuổi

Có thể các mẹ chưa biết rằng giới tính thai nhi được thiết lập ngay từ lúc thụ thai nhưng phải đến tuần thứ 7, cơ quan sinh dục ở bé bao gồm buồng trứng (ở bé gái) và tinh hoàn (ở bé trai) mới bắt đầu hình thành. Thời gian này, cơ quan sinh dục ở cả bé trai và bé gái đều giống nhau bởi chúng có cấu trúc hình thành tương tự. Vào khoảng tuần thứ 10, sự phát triển ở cơ quan này của bé trai và bé gái mới có sự khác nhau.

Với bé gái, từ khoảng tuần thứ 9-10, một chồi nhỏ sẽ nổi lên giữa các mô của hai chân. Chồi này sẽ trở thành âm vật. Sau đó, một đường rãnh sẽ tách chồi này ra để trở thành môi âm hộ và âm đạo. Đến tuần 22, buồng trứng ở bé gái đã hoàn toàn hình thành và di chuyển từ bụng xuống xương chậu. Lúc này, buồng trứng đã chứa khoảng 6 triệu trứng.

Thai nhi 10 tuần tuổi có kích thước bằng khoảng quả mận, nặng được 2 gram nhưng bé đang phát triển rất mạnh mẽ. Trên đôi chân nhỏ đã hình thành một vài vết lõm và sau này sẽ trở thành đầu gối và mắt cá chân. Cánh tay nhỏ bé cũng đã có khuỷu tay uốn cong.

Bên trong miệng, mầm nhỏ của răng sữa bắt đầu được hình thành dưới nướu răng. Dạ dày và thận của thai nhi đang phát triển và sản xuất ra dịch tiêu hóa và nước tiểu. Nếu đó là một bé trai thì cơ thể cũng bắt đầu sản xuất testosterone (hormone nam tính).

Thai nhi 10 tuần tuổi

Cơ thể mẹ bầu tuần thai thứ 10

Đối với hầu hết mẹ bầu, vào tuần thai thứ 10, những kích thích tố mang tahi như pesky sẽ khiến ruột già làm việc kém hiệu quả và gây ra triệu chứng táo bón. Vì vậy, mẹ cần chú ý bổ sung nhiều nước và rau xanh. Chị em cũng nên luyện tập thể thao thường xuyên.

Mẹ bầu cũng sẽ phải đối phó với triệu chứng đau đầu và giãn tĩnh mạch do lượng máu trong cơ thể sẽ tăng khoảng 20-40% khi mang bầu.

Mẹo nhỏ cho mẹ mang thai 10 tuần tuổi

Táo bón là một trong những triệu chứng phổ biến khi mang thai đặc biệt khi thai nhi càng lớn dần. Vì vậy mẹ cần lên chiến lược rõ ràng để đối phó với căn bệnh này. Những việc mẹ nên làm để giảm triệu chứng táo bón là ăn nhiều chất xơ, trái cây tươi, trái cây sấy khô, rau và củ quả và đặc biệt là uống nhiều nước (khoảng 2 lít nước mỗi ngày).

Chị em cũng cần biết, vận động luôn đồng nghĩa với sức khỏe thai kỳ và dễ chuyển dạ cũng như hồi phục sau sinh. Vì vậy mẹ nên tập luyện thể thao thường xuyên nhưng lưu ý không nên tập quá sức, hãy chọn những chương trình tập luyện an toàn và không làm bạn toát mồ hôi sau tập.

Đây mới là giai đoạn đầu thai kỳ nhưng khi ngồi và làm việc, bạn nên chú ý và cẩn thận như một bà bầu ở những tháng cuối để đảm bảo an toàn cho thay nhi.

Mẹ bầu nên vận động nhẹ nhàng để tránh mệt mỏi và tăng cân quá nhanh trong thai kỳ. (ảnh minh họa)

Triệu chứng mang thai 10 tuần

Những triệu chứng phổ biến mẹ gặp phải khi mang bầu tuần 10 là:

– Mệt mỏi

– Buồn nôn, nôn ói

– Thèm ăn

– Ợ nóng, khó tiêu

– Đầy hơi

– Tăng tiết dịch âm đạo

– Đau đầu thường xuyên

– Chóng mặt hoặc ngất xỉu

– Giãn tĩnh mạch trên da

– Đau nhức vùng bụng dưới

Xem thêm: Thai nhi 11 tuần tuổi

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!                                                                                                                                                4/5

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/thai-nhi-10-tuan-gioi-tinh-lo-dien-c32a355955.htmlNguồn: http://khampha.vn/me-va-be/thai-nhi-10-tuan-gioi-tinh-lo-dien-c32a355955.html

Xem thêm chủ đề Thai nhi 10 tuần                                                                Xem thêm các chủ đề HOT khác

  • Các bệnh khác
  • Bệnh dịch
  • Bác sĩ Thân Trọng Thạch

Theo Minh Phương (Theo WTE) (Khám phá)

Bạn đang tìm hiểu bài viết Thai nhi 10 tuần tuổi đã biết trai hay gái chưa đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.