Thai 25 tuần đạp nhiều đáng xem nhất 2024

Xem Thai 25 tuần đạp nhiều đáng xem nhất 2024

Siêu âm thai 25 tuần tuổi: Hình ảnh, Chỉ số, Thai đạp như thế nào?

Là bà bầu, các bạn đã nắm được các chỉ số siêu âm thai 25 tuần tuổi chưa? Việc nắm được các chỉ số sẽ giúp các bạn nắm được tình hình cân nặng, kích thước và sự phát triển của các bộ phận của con mình như thế nào. Cùng tìm hiểu những thông số của thai 25 tuần tuổi qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khám thai 25 tuần tuổi gồm những gì

1.1. Mang thai 25 tuần là mấy tháng

Thai kỳ ở tuần thứ 25 là khoảng hơn 6 tháng. Theo chỉ số siêu âm thai 25 tuần tuổi thì ở những tuần này thai nhi đã có sự thay đổi nhanh chóng về cân nặng và kích thước. Lúc này cơ thể của bé có thể đạt 700g và có chiều kích thước từ đầu đến chân là 22cm.

Ở giai đoạn này túi ối của các mẹ sẽ trở nên nặng hơn, chật chội hơn vì cơ thể bé đã to hơn khá nhiều. Chính vì vậy mà bé cũng bắt đầu đạp nhiều hơn trong những tuần thứ 25 này. Lúc này bụng của mẹ cũng sẽ xuất hiện những vết rạn, các bạn có thể sử dụng các loại kem chống rạn da cho bà bầu để hạn chế hiện tượng này.

Đồng thời ở thời điểm này em bé cũng sẽ bắt đầu cảm nhận được mùi vị của thức ăn mà mẹ ăn. Những món ăn hợp khẩu vị bé sẽ rất thích và thường thể hiện bằng cách đạp bụng của mẹ.

Thai nhi 25 tuần là hơn 6 tháng (Nguồn: conlatatca.vn)

Khi thai nhi 25 tuần tuổi, nếu không may người mẹ phải sinh con thì em bé sẽ có cơ hội sống cao hơn nhờ các phương tiện khoa học hiện đại. So với những tháng trước thì tháng này khá quan trọng vì vậy các mẹ phải đặc biệt quan tâm và chăm sóc bé thật tốt để không xảy ra những vấn đề nguy hiểm.

Không như giai đoạn phát triển thai kì 24 tuần tuổi, ở tuần 25 làn da của em bé sẽ có sự thay đổi khá lớn. Đó là da sẽ căng lên chứ không còn nhăn nheo như trước. Lý do cho sự thay đổi này là do kích thước và cân nặng của cơ thể của cả mẹ và bé đều tăng lên và làm cho da căng ra. Màu tóc và định dạng của tóc của con cũng được thấy rõ nét hơn.

Điều đặc biệt nhất trong giai đoạn này đó là các bộ phận trên cơ thể đã hình thành và được phát triển rõ nét. Túi khí trong phổi cũng bắt đầu được kích hoạt và hoạt động để giúp bé có được những hơi thở đầu tiên. Các mẹ trong thời kỳ này nên lựa những bộ trang phục thoải mái dành cho bà bầu để bé có thể chuyển động dễ dàng hơn.

1.2. Chỉ số siêu âm thai tuần 25

GSD: Không có chỉ số

BPD: Chỉ số đường kính lưỡng đỉnh của thai nhi tuần 25 trung bình là 64mm

FL: Chỉ số siêu âm thai tuần 25 của chiều dài xương đùi trung bình là 47mm

EFW: Cân nặng của thai nhi tuần 25 trung bình là 660g

CRL: Chiều dài đầu chân của thai nhi 25 tuần tuổi trung bình là 34,6mm

HC: Chỉ số siêu âm thai 25 tuần tuổi chu vi đầu của thai nhi 25 tuần tuổi là 232mm

AC: Chu vi bụng của thai nhi 25 tuần tuổi có chỉ số trung bình là 219mm

1.2 Hình ảnh siêu âm thai tuần 25

Lúc này, thai nhi đã có những sự biến đổi, mẹ có thể thấy rõ là đã mọc tóc, màu tóc cũng hình thành và kích thước nhỏ bằng củ cải.

Hình ảnh siêu âm thai 25 tuần (Nguồn: chuakhainguyen.com)

1.3. Thai nhi 25 tuần tuổi đạp như thế nào

Bắt đầu từ những tuần phát triển thai kì thứ 18, 19 là các mẹ đã bắt đầu nhận ra được sự thay đổi rõ rệt trong bụng của mình. Cụ thể đó là những chuyển động từ nhẹ nhàng trong thời gian ngắn đến những cử động mạnh hơn, diễn ra thường xuyên hơn. Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng thai nhi đã có thể bắt đầu di chuyển từ tuần thứ 8. Tuy nhiên tại thời điểm đó em bé còn quá nhỏ mà những chuyển động sẽ rất khó để các mẹ có thể nhận ra.

Chính vì vậy đến khi thai đã đạt được đến tuần thứ 18,19 thì mẹ mới có thể nhận ra được. Và thời điểm bé chuyển động đỉnh điểm, mạnh mẽ và nhiều nhất là từ tuần thai kì thứ 28 -33. Các mẹ cũng nên khám thai 25 tuần tuổi thường xuyên để có những sự điều chỉnh cách chăm sóc tốt nhất cho bé,

Thai nhi khi đạt 15 tuổi là đã bắt đầu phát triển thính giác, tức là bé sẽ có thể cảm nhận được âm thanh và có những phản ứng với những âm thanh mà bé thích. Bé sẽ có những chuyển động va chạm vào thành bụng của mẹ để thể hiện sự phấn khích của mình.

Các mẹ có thể sử dụng thiết bị tai nghe nhạc cao cấp đeo vào bụng để cho bé nghe nhạc cũng rất tốt trong thời điểm này. Trong những trường hợp các mẹ còn có thể nghe thấy tiếng nấc như tiếng ngô rang rất kỳ diệu. Trong thời gian này những chuyển động của bé sẽ mạnh mẽ và phức tạp hơn rất nhiều.

Cho thai nhi nghe nhạc rất tốt cho quá trình phát triển của bé (Nguồn: kenhphunu.com)

Việc chuyển động của thai được chia thành 4 dạng: Dạng thai nhi tĩnh lặng; thai nhi thường xuyên cử động; thai nhi thường xuyên cử động mắt và tim thai không gia tăng; dạng thai nhi cử động nhiều kèm cả cử động mắt và tim thai. Em bé ở tuần thứ 25 sẽ cử động tương ứng với hai trạng thái đầu tiên đó là dạng thai nhi tĩnh lặng và dạng thai nhi thường xuyên cử động.

Trong một số trường hợp thai máy với tần suất ít có thể là do em bé bị thiếu oxy. Còn thai nhi ở độ tuổi 25 tuần mà đạp nhiều thì các mẹ có thể yên tâm vì đây có thể là giai đoạn bé phấn khích vì cảm nhận được nhiều thứ hơn.

Việc vận động của bé còn phụ thuộc vào việc bé đang thức hay ngủ, hoặc do các sinh hoạt của mẹ. Để chăm sóc mẹ và bé tốt nhất các bạn có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc bà bầu chuyên nghiệp như mát xa, ngâm chân hoặc sử dụng các loại máy massage dành cho cho bà bầu để có sức khỏe tốt nhất.

Lắng nghe những chuyển động của bé (Nguồn: baomoi.com)

Các bác sĩ chuyên khoa qua quá trình dài nghiên cứu cho biết thời gian chuyển động nhiều nhất của bé kéo dài từ 21h đến 1h tối. Hoặc ngay sau khi mẹ kết thúc bữa ăn. Khi này bé sẽ hấp thụ được dinh dưỡng từ mẹ và điều này đã làm cho bé trở nên thích thú, chuyển động nhiều hơn đặc biệt là mẹ ăn những món mà bé thích.

Khi ngủ, các mẹ nên ngủ nghiêng về bên trái thì bé sẽ được cung cấp nhiều máu hơn từ đó cũng sẽ hoạt động hăng say hơn trong vùng trời của bé. Ngoài ra có thể sử dụng gối ôm dành cho bà bầu để có giấc ngủ ngon hơn cũng sẽ giúp thai nhi phát triển tốt hơn.

Sau đây là một số trường hợp bất thường các mẹ nên lưu ý trong 3 tháng cuối thai kì khi thai máy để theo dõi tình trạng sức khỏe của bé tốt hơn đó là: Thai máy ít hơn 10 lần/ 2 tiếng; bé không di chuyển ngay cả khi mẹ tạo ra tiếng ồn hoặc những trạng thái khó chịu; thai nhi chuyển động giảm dần trong 2 ngày liên tiếp. Các mẹ cần thăm khám bác sĩ ngay khi có những biểu hiện như trên.

Theo dõi thai máy để biết được tình trạng sức khỏe của bé (Nguồn: baomoi.com)

2. Dịch vụ thai sản trọn gói

Dưỡng thai ngoài các khoá học dinh dưỡng, sức khoẻ mẹ bầu thai kỳ… thì sử dụng các dịch vụ chăm sóc thai sản cũng là việc bố mẹ nên lưu tâm. Khi sử dụng các gói dịch vụ này các mẹ sẽ được chăm sóc tốt hơn dưới sự tư vấn của các chuyên môn về thai sản, khoa nhi. Việc có con thường chỉ 2 lần hoặc quá lắm 3 lần trong đời do đó việc chuẩn bị tâm lý cho các nàng cũng như sức khoẻ toàn diện cho con là việc trọng đại các quý ông nên ưu tiên.

Hiện tại dịch vụ thai sản tại Vinmec là gói dịch vụ nhằm chăm sóc cho cả mẹ và bé trong quá trình mang thai, sinh và sau khi kết thúc. Chương trình này được chia ra nhiều gói theo từng giai đoạn khi mang thai của các bà bầu. Dù là gói dịch vụ chăm sóc nào thì bệnh viện 5 sao Vinmec cũng đảm bảo đem đến chất lượng tốt nhất cho người sử dụng.

Có vài điểm chung mà các bạn cần lưu ý khi đăng ký đó là điều kiện áp dụng và thời gian làm việc của mỗi loại đều như nhau. Để tìm hiểu và được tư vấn chi tiết bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết dưới đây nhé. Mình sẽ giới thiệu đến các bạn các gói dịch vụ trọn gói, chất lượng và chuyên nghiệp: chăm sóc thai sản 12 tuần, 27 tuần, 36 tuầngói chuyển dạ. Ngoài ra nếu có nhu cầu tìm hiểu các gói dịch vụ này ở các bệnh viện phụ sản uy tín khác thì bạn nên gọi điện hotline của họ để được tư vẫn hoặc đến tận nơi để được tư vấn giải đáp nhé.

Tại sao nên cân nhắc lựa chọn các gói dịch vụ thai sản tại Vinmec?

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec tiêu chuẩn quốc tế có các thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiêm, đảm bảo khách hàng đượcchăm sóc sức khỏe toàn diện trong không gian sạch, thoáng đãng. Được sự đầu tư của tập đoàn Vingroup, theo đó, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Vinmec đều được trang bị hệ thống thiết bị tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế hiện đại bậc nhất.

Đặc biệt, tập đoàn Vingroup đầu tư đào tạo nhân lực chất lượng cao cho khối Khoa học Sức khỏe Đại học VinUni, chính là nhân lực cho Vinmec, đảm bảo sự đào tạo với quy mô bài bản. Hơn thế, đối tác của bệnh viện đều là những đơn vị hàng đầu thế giới, giúp Vinmec luôn nhạy bén tiếp cận nhanh chóng với những công nghệ, sự phát triển tiên tiến nhất của y học hiện đại trên thế giới, đơn cử như dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn tiêu chuẩn Singapore, hay gói tầm soát ung thư công nghệ Gene

Vinmec có hệ thống bệnh viện trên toàn quốc. Thời gian khám chữa bệnh từ thứ 2 đến chiều thứ 7, sáng mở cửa từ 08:00  12:00, chiều từ 13:00  17:00. Đặc biệt, thẻ Bảo hiểm sức khỏe Vinmec liên kết với các đơn vị bảo hiểm uy tín, sử dụng được tại mạng lưới bệnh viện rộng khắp cả nước với nhiều chế độ hỗ trợ chi phí, giúp bạn có được những dịch vụ y tế tốt nhất với mức phí tiết kiệm nhất.

Bệnh viện Quốc Tế Vinmec là địa chỉ bệnh viện uy tín được tin tưởng lựa chọn hàng đầu hiện nay không chỉ về việc thăm khám sức khỏe tổng quát chất lượng, khám sàng lọc ung thư độ chuẩn xác cao,… mà còn là nơi gửi gắm niềm tin của nhiều gia đình, nhiều mẹ bầu hiện nay.

Chương trình chăm sóc Thai sản 2021 – 12 tuần

Đây là gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho thai sản được 12 tuần tuổi. Quyền lợi khi tham gia chương trình chăm sóc này là các bà mẹ sẽ được theo dõi sức khỏe và tình trạng của bé thường xuyên thông qua các đợt khám thai định kỳ với các bác sĩ uy tín nhất. Mẹ bầu sẽ được cung cấp dịch vụ siêu âm cả 2D và 4D để kiểm tra sức khỏe bé thường xuyên. Ngoài ra, còn được thực hiện các xét nghiệm máu thường quy mà ai cũng cần phải làm để tránh những bệnh có thể ảnh hưởng tới con của mình.

Trong quá trình sinh, bạn có thể lựa chọn sinh mổ hay sinh thường. Ở mỗi chế độ, sẽ có những dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói khác nhau nhằm đảm bảo cho sự ra đời an toàn của bé và mẹ. Và sau khi sinh xong, trong vòng 30 ngày, cả 2 sẽ được khám thường xuyên và tiêm Vitamin K. Gói theo dõi và chăm sóc thai sản 12 tuần Vinmec cho bé và mẹ yên tâm có một sức khỏe tốt.

Tham khảo thông tin chi tiết gói dịch vụ chăm sóc thai sản 12 tuần

Vậy khi bạn sử dụng các gói dịch vụ tại đây thì bạn sẽ được nhận lại những gì? Đó là quá trình chăm sóc, theo dõi sức khỏe thường xuyên cho cả mẹ và bé trước, trong và sau khi sinh. Ví dụ trước khi sinh, các bà bầu sẽ được cung cấp những dịch vụ khám thai chất lượng, chính xác từ những bác sĩ chuyên nghiệp. Được tiến hành các đợt siêu âm cũng như xét nghiệm theo đúng quy trình để luôn đảm bảo thai nhi được phát triển tốt. Trong và sau khi sinh bạn cũng không cần lo lắng vì Vinmec vẫn đồng hành cùng bạn trong 30 ngày sau đó.

Tham gia các gói thai sản ở Vinmec để nhận được sự chăm sóc mẹ và bé tốt nhất (Nguồn: blogspot.com)

Chương trình chăm sóc Thai sản 2021 – 27 tuần

Vinmec đang cung cấp các dịch vụ thai sản trọn gói với chất lượng vượt trội. Dưới đây là các thông tin chi tiết về các gói thai sản 2021 tại Vinmec  bao gồm gói thai sản 27 tuần.

Tham khảo thông tin chi tiết gói dịch vụ chăm sóc thai sản 27 tuần

Chương trình chăm sóc Thai sản 2021 – 36 tuần

Vinmec đang cung cấp các dịch vụ thai sản trọn gói với chất lượng vượt trội. Dưới đây là các thông tin chi tiết về các gói thai sản 2021 tại Vinmec – bao gồm gói thai sản 36 tuần.

Tham khảo thông tin chi tiết gói dịch vụ chăm sóc thai sản 36 tuần

Chương trình chăm sóc Thai Sản 2021 – Chuyển Dạ

Giai đoạn cuối cùng khi mang thai chính là chuyển dạ vì vậy mà nó rất quan trọng. Bạn hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ chăm sóc thai sản trọn gói của Vinmec ở giai đoạn chuyển dạ này. Quyền lợi cũng tương tự như các gói khác. Tuy nhiên, vì thời gian chuyển dạ trước khi sinh ngắn hơn so với các thời kỳ còn lại nên số lượng dịch vụ cũng ít hơn.

Ví dụ như siêu âm để phát hiện dị tật cho con, công việc này đã được thực hiện từ các tuần trước đó nên sẽ được bỏ qua. Nhưng bạn vẫn được hưởng đầy đủ sự theo dõi cả trong và sau khi sinh. Đi kèm với quyền lợi, Vinmec luôn dành cho tất cả các bà mẹ những phần quà, ưu đãi khi sử dụng gói dịch vụ tại đây.

Điều kiện để trở thành khách hàng cũng như những lưu ý tương tự như gói dịch vụ chăm sóc thai sản khác. Để biết chính xác hơn thông tin cũng như nhận được sự tư vấn tận tình, bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ sinh trọn gói ở Vinmecđể lựa chọn được gói sinh phù hợp nhất.

Chương trình chăm sóc thai sản – Chuyển dạ tại Vinmec (Nguồn: Vinmec)

Khi siêu âm thai qua các tuần tuổi, người mẹ có thể biết được con của mình đang có những bước chuyển mình đáng kể. Từ kích thước cho đến những bộ phận của con cũng dần được hé lộ. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ bình an, cả mẹ và bé luôn an toàn và khỏe mạnh.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng mẹ bầu đã có được những thông tin hữu ích về thai nhi 25 tuần tuổi. Thai nhi được 25 tuần mẹ cần chủ động siêu âm thai 25 tuần tuổi,cũng như trang bị kiến thức, chỉ số, sự phát triển của thai nhi tuần 26 tiếp theo để nắm bắt sự phát triển của con mình, có chế độ ăn uống  nghỉ ngơi phù hợp để có được thai kỳ mạnh khỏe nhé!

Bạn đang tìm hiểu bài viết Thai 25 tuần đạp nhiều đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.