Thai 12 tuần chiều dài đầu mông 55mm đáng xem nhất 2024

Xem Thai 12 tuần chiều dài đầu mông 55mm đáng xem nhất 2024

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lý Thị Thanh Nhã – Khoa Sản Phụ Khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng. Bác sĩ Nhã có thế mạnh và kinh nghiệm trong siêu âm tầm soát dị tật thai nhi, siêu âm thai 3D, 4D.

12 tuần tuổi là một mốc thời gian quan trọng trong quá trình phát triển của thai nhi. Các bà mẹ cần đi khám thai vào thời điểm này để siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết đánh giá sự phát triển của thai nhi, tính chính xác tuổi thai cũng như ngày dự sinh. Đồng thời, thông qua siêu âm, người mẹ sẽ thấy được hình ảnh của em bé.

1. Sự phát triển của thai nhi 12 tuần tuổi

Tại thời điểm 12 tuần tuổi, thai nhi còn rất nhỏ, có chiều dài khoảng 4  8 cm tính từ đỉnh đầu đến đầu mông, và chỉ nặng khoảng 10g, nhưng lại có sự phát triển vượt bậc tại thời điểm này. Các bộ phận quan trọng nhất của cơ thể như đầu, tim, gan, thận,… đã hoàn thành. Cùng với đó xương sống đã được hình thành một cách rõ rệt, các ống thần kinh ở cột sống bắt đầu căng ra từ tủy.

Trước thời điểm này, ruột của em bé đã phát triển nhanh và nhô vào dây rốn, bắt đầu di chuyển vào trong khoang ổ bụng. Thận cũng bắt đầu thực hiện nhiệm vụ bài tiết nước tiểu xuống bàng quang của em bé. Còn các tế bào thần kinh thì tăng lên một cách nhanh chóng theo cấp số nhân, bên trong não, các khớp nối thần kinh cũng đang hình thành một cách mạnh mẽ.

Khuôn mặt em bé đã dần rõ nét hơn, hai mắt bắt đầu di chuyển về phía trước, tiến lại gần nhau hơn so với trước đây, hai tai quay về đúng vị trí của nó. Các ngón tay của em bé đã tách rời nhau và các xương cũng trở nên cứng cáp hơn. Thời điểm này, em bé đã có những phản xạ đầu tiên như nuốt, nắm và buông bàn tay, đá chân,…

Nói chung, thai nhi 12 tuần đã mang hình dáng và có đầy đủ các bộ phận cơ thể của một con người hoàn chỉnh. Và tại thời điểm này, thai nhi có sự phát triển đặc biệt nhất chính là các phản xạ với những thứ xung quanh. Các ngón tay của em đã đóng, mở linh hoạt hơn, các ngón chân cong, hai mắt nhắm chặt và miệng có động tác giống như mút nước ối. Nếu có thể nhìn được vào bên trong bụng, bạn sẽ thấy được bé bắt đầu vặn vẹo, dù bên ngoài bạn không cảm nhận được sự thay đổi nào.

2. Hình ảnh thai nhi 12 tuần qua siêu âm tiết lộ những điều gì?

Siêu âm thai tại thời điểm 12 tuần tuổi là một mốc quan trọng bởi hình ảnh siêu âm sẽ cung cấp cho chúng ta một số thông tin quan trọng sau đây:

  • Độ mờ da gáy: đây chính là thời gian vàng để đo độ mờ da gáy, thông qua đó khảo sát những dấu hiệu bất thường của các nhiễm sắc thể cũng như khả năng dẫn đến các bệnh nghiêm trọng ở bé về sau như bệnh down, thoát vị cơ hoành, dị dạng tim, dị dạng chân tay,…

Nếu kết quả siêu âm cho kết quả khoảng mờ da gáy dày hơn 3mm thì khả năng bé mắc phải một trong các bệnh trên lên tới 80%. Bác sĩ sẽ tiến hành làm thêm các xét nghiệm khác để có thể đưa ra kết luận chính xác.

Hình ảnh thai nhi 12 tuần qua siêu âm cung cấp nhiều thông tin quan trọng.
  • Xác định chính xác tuổi thai và ngày dự sinh: Thông qua việc đo kích thước của thai nhi tại thời điểm này, các bác sĩ có thể xác định chính xác tuổi của thai và đưa ra ngày dự sinh với độ chính xác cao, thường không có sự chênh lệch quá lớn.
  • Các chỉ số khác: Ngoài các thông số trên, siêu âm thai vào giai đoạn này còn cho chúng ta biết những chỉ số kích thước của thai nhi như:

Chiều dài của thai nhi từ đỉnh đầu cho tới đầu mông khoảng 4 – 8cm.

Em bé có cân nặng khoảng 10g.

Nhịp tim dao động trong khoảng 120 – 160 lần/phút.

Vị trí nhau thai bám vào thành tử cung.

Hình ảnh siêu âm thai 12 tuần tuổi có thể phát hiện được những dấu hiệu bất thường của thai nhi như thai vô sọ, thai bị cụt chi, một thai, song thai hay đa thai, nhau thai bám thấp và các bất thường khác ở thai nhi.

Vinmec cung cấp các chương trình chăm sóc thai sản khác nhau.

3. Chương trình chăm sóc thai sản tại Vinmec

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cung cấp cho các bà mẹ chương trình chăm sóc thai sản trọn gói với các tuần thai đa dạng: 12 tuần, 27 tuần, 36 tuần và gói chuyển dạ, với các bà mẹ tham gia gói tuần thai sớm sẽ có nhiều quyền lợi gia tăng. Sản phụ sẽ được thăm khám định kỳ với bác sĩ Sản khoa, thực hiện các xét nghiệm thường quy và siêu âm để theo dõi sự phát triển của em bé, phát hiện sớm những nguy cơ, biến chứng để có phương án điều trị can thiệp, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ và bé. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu cũng sẽ được tham dự các lớp học tiền sản bệnh viện tổ chức để trang bị thêm những kiến thức giúp vượt cạn nhẹ nhàng và chuẩn bị cho hành trình làm mẹ.

Đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ, với mong muốn con sinh ra luôn khỏe mạnh, Vinmec cho ra mắt lộ trình: Sẵn sàng làm mẹ cùng chuyên gia Vinmec chuẩn y khoa đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay:

– Học cùng 17 chuyên gia, bác sĩ sản khoa đầu ngành từ 10  40 năm kinh nghiệm

– Tư vấn, hỏi đáp cùng bác sĩ

– Lộ trình thai kỳ bài bản từ khi mang bầu tới sau sinh 8 tuần

– Kiến thức toàn diện về y tế, dinh dưỡng, vận động chuẩn y khoa thế giới

Để trải nghiệm, mẹ đăng ký học thử miễn phí tại :  https://i.vinmec.com/dangkyhocthu

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Bạn đang tìm hiểu bài viết Thai 12 tuần chiều dài đầu mông 55mm đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.