Thả bao lâu không có thai thì nên đi khám đáng xem nhất 2024

Xem Thả bao lâu không có thai thì nên đi khám đáng xem nhất 2024

Chậm có bầu.

Hỏi – 18/10/2014
Chào bác sĩ! Vợ chồng em kết hôn đã hơn 1 năm mà chưa thấy có bầu. Em năm nay 27 tuổi, chồng 31 tuổi. (Trước khi lấy chồng, em chưa từng quan hệ hay có bầu). Vợ chồng em sinh hoạt bình thường, khoảng 2-3 lần/tuần. Kỳ kinh nguyệt của em không đều lắm, nhưng thường là trễ 2-3 ngày. Cách đây 6 tháng, em có trễ kinh 1 tuần nhưng thử que thử thì không có. Sau đó, kinh nguyệt trở lại bình thường. 3 tháng nay, kinh nguyệt của em đều, 30 ngày/chu kỳ. Hiện giờ, em đang trễ 4 ngày rồi nhưng em chưa dám thử que vì cách đây 1 tuần em có thử do thấy trong người mệt mỏi nhưng vẫn không có. Khi gần tới chu kỳ kinh thì em có đau bụng, đau ngực (giống như đau bụng kinh mấy tháng trước), nhưng giờ thì hết rồi và em thấy trong người bình thường, không có triệu chứng gì khác cả. Vậy bác sĩ cho em hỏi là: nếu như không có kinh nguyệt mà vẫn không có thai thì em bị bệnh gì? Vợ chồng em đang có ý định sau kỳ kinh tháng này sẽ đi khám, nên cho em hỏi là sau kỳ kinh mấy ngày thì có thể khám được và cần khám những gì? Mong bác sĩ trả lời sớm cho em. Em cảm ơn bác sĩ ạ!Trả lời
Chào chị Mai,

Hiếm muộn được định nghĩa như sau :

– Phụ nữ dưới 35 tuổi, lập gia đình, quan hệ thường xuyên từ 2-3 lần/ tuần trong vòng 6 tháng mà vẫn chưa có thai thì nên đi khám hiếm muộn

– Phụ nữ từ trên 35 tuổi, lập gia đình, quan hệ thường xuyên từ 2-3 lần/ tuần trong vòng 1 năm mà vẫn chưa có thai thì nên đi khám hiếm muộn.

Trường hợp của chị kinh nguyệt không đều cũng dẫn đến việc chậm có con. Nếu trường hợp của chị rơi vào “hiếm muộn” thì chị nên đi khám cùng chồng tại khoa Hiếm Muộn – bệnh viện Từ Dũ ( tầng 3 khu M số 227 Cống Quỳnh) để bác sĩ có thể khám, làm xét nghiệm và tư vấn cả hai vợ chồng.. Nếu chị chưa rơi vào trường hợp hiếm muộn thì chị nên đi khám ở khoa Chăm sóc trước sinh ( tầng 1 khu M ).

Hiện nay các xét nghiệm Hiếm muộn đã cải tiến nhiều nên bạn có thể đi khám bất cứ thời điểm nào chị sắp xếp được. Chị nên đến khám hiếm muộn chung với chồng.

Thân mến,KS. Trần Thị HoanPhòng Công nghệ thông tin – BV Từ Dũ

Bạn đang tìm hiểu bài viết Thả bao lâu không có thai thì nên đi khám đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.