Tại sao yêu nhau lại muốn quan hệ đáng xem nhất 2024

Xem Tại sao yêu nhau lại muốn quan hệ đáng xem nhất 2024

Trong đời sống vợ chồng, chúng ta thường dễ dàng đưa ra hàng tá lý do để từ chối hoặc né tránh chuyện yêu, đặc biệt là phụ nữ. Nhưng các chuyên gia đã thống kê được có tới 237 lý do khác nhau khiến con người cần chuyện ấy, cũng như nhiều lợi ích của quan hệ tình dục.

1. Tình dục là bản năng của con người

Trong xã hội hiện đại ngày nay, các chuyên gia đã tìm ra được nhiều lý do khiến con người cần quan hệ tình dục hơn so với thời trước. Tương tự, chúng ta cũng đang làm chuyện ấy thường xuyên hơn.

Các hành vi tình dục mang nhiều ý nghĩa tâm lý, xã hội, văn hóa, hoặc thậm chí tôn giáo khác nhau. Sau khi làm khảo sát, ba động cơ tình dục phổ biến nhất được bình chọn là: Để sinh em bé, giúp tâm trạng cảm thấy tốt hơn, và vì tình yêu. Ngoài ra, còn có những lý do khác, như sự tò mò và nhóm lý do tiêu cực.

Tuy nhiên, một số nhà tình dục học cho biết, ở cấp độ cơ bản nhất, chỉ có một lý do thực sự khiến mọi người tìm kiếm tình dục. Đó là bản năng.

Thực tế, việc đặt ra câu hỏi tại sao mọi người cần quan hệ tình dục cũng hiển nhiên như khi hỏi tại sao chúng ta cần ăn uống. Bộ não của con người được thiết kế để hướng tới hành vi đó. Nói cách khác, đây là bản năng tự nhiên, và chúng ta được lập trình để làm như vậy.

Bản năng tình dục phản ánh quá trình tiến hóa, nhằm thúc đẩy sự tồn tại và duy trì giống loài. Đây là quan điểm chung được nhiều nền văn hóa và đa số mọi người ủng hộ, đồng tình.

Tình dục là bản năng của con người giúp tâm trạng cảm thấy tốt hơn

2. Sự khác biệt giữa hai giới

Nhìn chung, đàn ông tìm đến tình dục bởi vì họ thích cảm giác khi quan hệ. Còn phụ nữ, mặc dù nhiều khả năng cũng có được khoái cảm khi động chạm thể xác, nhưng họ thường dành nhiều sự quan tâm đến khả năng xây dựng và củng cố mối quan hệ với nửa kia mà tình dục mang lại. Các nhà nghiên cứu đã chia thành hai quan điểm cụ thể như sau:

 • Quan hệ tình dục tập trung vào thể xác: Bạn làm chuyện ấy vì thích những cảm giác về thể xác và sự khoái lạc mà nó mang lại. Bạn không quan tâm đến cảm xúc của người bạn tình;
 • Quan hệ tình dục tập trung vào tinh thần: Bạn làm chuyện ấy để kết nối với đối phương. Bạn quan tâm đến những cảm xúc và mối quan hệ thực sự của cả hai hơn cả những động chạm da thịt.

Giáo sư tâm lý học cho biết, nam giới thường bắt đầu tìm đến tình dục vì khoái cảm thể xác. Dễ thấy, hầu hết nam giới ở độ tuổi đại học bắt đầu làm chuyện người lớn vì lý do thể xác mà không có sự ràng buộc về tình cảm. Nhưng điều này sẽ thay đổi theo thời gian. Khi đàn ông đến độ tuổi 40 – 60, mối quan hệ thực sự sẽ dần trở nên quan trọng hơn những cảm xúc xác thịt.

Trong khi đó ở phụ nữ, họ bắt đầu quan hệ tình dục để phát triển, củng cố và duy trì mối quan hệ tình cảm hiện có. Nhưng khi đã gắn bó lâu dài và thân thiết với nửa kia, chị em mới thực sự có thể tập trung vào sự khoái lạc mà tình dục mang lại cho bản thân.

Dù sao thì quan điểm này vẫn có ngoại lệ. Nhiều phụ nữ ngày này cũng có thể đồng ý yêu chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lý, và vẫn có những người đàn ông nói rằng họ quan hệ tình dục vì tình cảm thực sự.

Phụ nữ quan hệ tình dục để phát triển, củng cố và duy trì mối quan hệ tình cảm

3. Bốn nhóm lý do khiến con người cần chuyện ấy

Giảm căng thẳng (stress) là một trong những lý do hàng đầu để quan hệ tình dục của người Mỹ, đặc biệt là nam giới. Sau khi đã khảo sát hơn 1.500 thanh niên về thái độ và kinh nghiệm tình dục, các chuyên gia đã tìm ra được 4 nhóm lý do chính như sau:

 • Lý do thể chất: Niềm vui, thúc đẩy tâm trạng, giảm trầm cảm và căng thẳng, vận động, tò mò về chuyện người lớn, khám phá bản thân và người khác, hoặc để thu hút đối phương
 • Lý do dựa trên mục tiêu: Để sinh con, cải thiện địa vị xã hội, được nhiều người biết đến hoặc tìm cách trả thù, kiếm tiền
 • Lý do tình cảm: Vun đắp tình cảm, thể hiện tình yêu với nửa kia, yêu thương đối phương, cần được yêu thương, lời hứa hoặc lòng biết ơn
 • Lý do tìm kiếm sự an toàn: Để khẳng định bản thân, giảm ham muốn tình dục, ngăn không cho nửa kia ngoại tình với người khác, cảm thấy có trách nhiệm hoặc nghĩa vụ, bị áp lực (ví dụ: đối phương khăng khăng đòi quan hệ tình dục)
Giảm căng thẳng (stress) là một trong những lý do hàng đầu để quan hệ tình dục của người Mỹ

4. Quan hệ tình dục đều đặn có tác dụng gì?

Nhìn chung, nam giới và phụ nữ trẻ ngày nay thường không có mối quan hệ ràng buộc, họ vẫn đang trong quá trình khám phá khả năng tình dục của bản thân. Vì vậy câu trả lời về lý do làm chuyện ấy có thể thay đổi theo thời gian, cũng có thể bao gồm cả những lý do tích cực và tiêu cực. Nhưng xét về phương diện khoa học, các chuyên gia đã khẳng định được 14 lợi ích của quan hệ tình dục như sau:

 • Là một hình thức tập thể dục vừa phải, giúp làm tăng nhịp tim, tương tự như đi bộ nhanh hoặc đi xe đạp chậm
 • Tốt cho sức khỏe tim mạch, phụ nữ sẽ ít bị bệnh tim hơn nếu quan hệ tình dục vài lần mỗi tuần
 • Quan hệ tình dục giúp giảm đau đầu, bao gồm cả chứng đau nửa đầu.
 • Giảm stress, những người làm chuyện ấy thường xuyên (không tính thủ dâm) sẽ ít lo lắng hơn khi phải đối mặt với nhiệm vụ căng thẳng, như nói trước công chúng
 • Những phụ nữ có chồng hăng hái trong chuyện chăn gối thường có xu hướng sống lâu hơn một chút
Quan hệ tình dục đều đặn tốt cho sức khỏe tim mạch
 • Quan hệ tình dục giúp tạo ra các tế bào não mới, vì vậy những người trên 50 tuổi vẫn yêu thường xuyên sẽ có khả năng ghi nhớ tốt hơn
 • Những cặp vợ chồng chỉ cần quan hệ ít nhất 1 lần / tuần cũng đủ khiến cả hai hạnh phúc hơn (không tính quan hệ với bạn tình xa lạ)
 • Hormone oxytocin được giải phóng khi quan hệ tạo cảm giác thân mật và gần gũi với bạn tình, giúp xây dựng một mối quan hệ bền vững và ổn định
 • Càng làm chuyện ấy nhiều, cơ thể bạn càng thon thả
 • Tốt cho sức khỏe tâm thần, vợ chồng quan hệ tình dục nhiều sẽ ít bị trầm cảm hoặc phải dùng thuốc điều trị tinh thần
 • Người trẻ quan hệ tình dục 2 lần / tuần có nhiều kháng thể hơn để chống lại những bệnh cảm lạnh thông thường
 • Cực khoái làm tăng endorphin và oxytocin ở cả nam và nữ, quan hệ tình dục giúp giảm đau và thư giãn, giúp bạn ngủ ngon và dễ dàng hơn
 • Quan hệ tình dục đều đặn cũng giúp cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới, tăng cơ hội thụ thai cho những cặp đôi đang mong chờ có em bé
 • Những người có đời sống chăn gối tích cực sẽ có chất lượng cuộc sống tốt hơn, không chỉ hiện tại mà cả trong tương lai, giúp người từ trung niên đến cao tuổi khỏe và hạnh phúc hơn.

Nguồn gốc của vấn đề thường bắt nguồn từ động lực, căn nguyên cụ thể. Vì vậy, các chuyên gia tâm lý vẫn đang cố gắng tìm hiểu sâu hơn về bản chất và những yếu tố tác động trong mối quan hệ gắn bó thể xác, nhằm điều trị rối loạn chức năng tình dục. Tìm hiểu về những lý do và lợi ích của quan hệ tình dục sẽ giúp ích phần nào trong việc cải thiện đời sống chăn gối của một cặp vợ chồng.

Nguồn tham khảo: webmd.com;

Bạn đang tìm hiểu bài viết Tại sao yêu nhau lại muốn quan hệ đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.