Tại sao sạc pin không lên phần trăm đáng xem nhất 2024

Xem Tại sao sạc pin không lên phần trăm đáng xem nhất 2024

14 lý do điện thoại sạc không vào pin, sạc chậm và cách khắc phục

Bạn mất quá nhiều thời gian để sạc đầy pin điện thoại hay thậm chí là điện thoại của bạn sạc không vào pin. Bài viết này chia sẻ cho bạn 13 lý do khiến điện thoại của bạn gặp tình trạng trên và cách khắc phục nó. Cùng theo dõi nhé!

1. Đã vô hiệu hóa sạc nhanh

Đối với một số hãng điện thoại cho phép bật/tắt sạc nhanh như Samsung chẳng hạn, thì nếu bạn vô tình tắt tính năng này cũng sẽ làm cho máy sạc lâu đầy pin hơn so với thông thường.

Mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về tác hại của sạc nhanh, tuy nhiên nếu bạn dùng đúng bộ sạc cũng như sạc đúng cách thì đây là một tính năng tuyệt vời cho cuộc sống bận rộn của bạn đấy.

2. Cổng sạc bám bụi

Có thể do cổng sạc của bạn bị bám bụi, khiến cho việc sạc pin trở nên khó khăn. Bạn có thể lấy tăm bông nhỏ để vệ sinh cổng sạc, sau đó thử cắm sạc lại.

3. Cáp sạc hư

Lý do mà bạn sạc pin điện thoại không vào khả năng rất cao là cáp sạc điện thoại của bạn đã bị hư. Bạn nên thay cáp sạc điện thoại mới trong trường hợp này.

4. Ổ sạc có nguồn điện không phù hợp

Sử dụng ổ sác có nguồn điện không phù hợp ảnh hưởng rất nhiều đến việc sạc pin điện thoại. Trong trường hợp này, bạn cần thay ổ sạc của mình.

5. Bộ sạc có công suất thấp

Mỗi điện thoại sẽ có bộ sạc riêng, do đó, nếu bạn sử dụng bộ sạc có công suất thấp hơn bộ sạc gốc bạn sẽ sạc pin điện thoại chậm hơn bình thường. Bạn nên thay bộ sạc để có trải nghiệm sạc tốt hơn.

6. Lỗi thiết bị

Có thể thiết bị của bạn đang gặp lỗi. Nếu gặp trường hợp này bạn nên khởi động lại (restart) điện thoại.

7. Điện thoại bị vô nước

Một số thiết bị khi bị ướt sẽ tự động ngắt sạc. Cho nên nếu điện thoại của bạn bị ướt thì hãy chờ cho đến khi khô hoàn toàn, lúc này nó sẽ tự nhận sạc lại như bình thường.

8. Nguồn điện yếu, không ổn định

Nếu bạn sạc điện thoại tại nguồn điện yếu hay không ổn định, chắc chắn điện thoại của bạn sẽ bị sạc chậm và có thể không sạc vào pin. Trong trường hợp này bạn nên thử sạc ở ổ khác, nguồn khác.

9. Phương pháp sạc không hợp lý

Có rất nhiều bạn có thói quen sạc điện thoại qua laptop. Nếu bạn sạc như vậy sẽ làm cho tiến trình sạc pin bị chậm đi.

10. Có nhiều ứng dụng chạy ngầm

Nếu điện thoại của bạn có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm, vô tình nó cũng khiến cho việc sạc pin điện thoại trở nên bị chậm. Do đó, bạn nên xóa các ứng dụng chạy ngầm đi trong khi sạc pin.

11. Cập nhật phiên bản phần mềm không phù hợp

Khi bạn cập nhật phiên bản phần mềm không phù hợp, vô tình nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sạc pin điện thoại của bạn. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi update phần mềm.

12. Lỗi hệ điều hành

Nếu điện thoại của bạn bị lỗi hệ điều hành thì bạn có thể khôi phục cài đặt gốc của điện thoại. Để không bị mất dữ liệu khi khôi phục cài đặt gốc, bạn nên nhớ sao lưu dữ liệu trước nhé.

13. Pin bị lỗi, chai pin

Nếu bạn nhận thấy trong quá trình sử dụng pin bị lỗi, hay đã sử dụng quá lâu khiến pin bị chai thì bạn cần đi thay pin điện thoại để trải nghiệm sạc pin của bạn được tốt hơn.

14. Phần cứng bị lỗi

Nếu điện thoại của bạn không phải gặp những vấn đề trên thì khả năng cao điện thoại của bạn bị lỗi phần cứng. Như vậy bạn cần đem ra trung tâm sửa chữa và bảo hành.

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được lý do và cách khắc phục khi điện thoại của bạn sạc không vào hay đang sạc bị chậm. Cảm ơn các bạn đã đón đọc, hẹn gặp ở những bài viết sau.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Tại sao sạc pin không lên phần trăm đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.