Tại sao quan hệ không có cảm giác sướng ở nam đáng xem nhất 2024

Xem Tại sao quan hệ không có cảm giác sướng ở nam đáng xem nhất 2024

Cảm xúc thăng hoa là điều tuyệt vời mà cả nam, nữ giới đều nhận được khi quan hệ tình dục. Thực tế, đây là một chuỗi các giai đoạn cảm xúc bao gồm: phấn khích, hưng phấn, hưng phấn duy trì, hưng phấn dâng cao đến đỉnh và đạt cực khoái. Tuy nhiên không ít người đang gặp phải tình trạng bị mất cảm xúc khi quan hệ, khiến cuộc yêu không còn thỏa mãn. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này, khắc phục như thế nào?

1. Nguyên nhân bị mất cảm xúc khi quan hệ ở nam giới

Bị mất cảm xúc khi quan hệ ở nam giới là tình trạng nam giới không cảm thấy khoái cảm hoặc khoái cảm không cao như bình thường kể cả trước và khi xuất tinh. Thậm chí nếu tình trạng này nghiêm trọng, nam giới còn không cảm nhận được cảm giác kích thích dù xuất tinh diễn ra, điều này cũng gây ra tình trạng xuất tinh khi dương vật mềm.

Bị mất cảm xúc khi quan hệ có thể gặp ở cả nam và nữ giới

Bị mất cảm xúc khi quan hệ ở nam giới có thể đi kèm với tình trạng giảm số lượng tinh trùng và rối loạn liên quan đến sức khỏe tình dục. Những nguyên nhân gây ra tình trạng này được các chuyên gia nhận định và kết luận bao gồm:

1.1. Lạm dụng thủ dâm và hình ảnh, phim nóng

Khi nam giới xem quá nhiều hình ảnh, phim nóng, khi quan hệ thực tế có thể gây ra cảm giác nhạt nhẽo, không như kỳ vọng và vì thế không đạt được kích thích. Ngoài ra, khi lạm dụng những hình ảnh này, nam giới cũng thủ dâm quá mức dẫn tới cảm giác chai lì, không còn cảm xúc. Thủ dâm nhiều cũng gây hao hụt sức khỏe, giảm hưng phấn khi quan hệ thực sự.

Nam giới thủ dâm nhiều dễ mất cảm xúc khi quan hệ thực sự

1.2. Quan hệ tình dục quá mức

Mỗi lần quan hệ tình dục, nam giới hao tổn nhiều sức lực cơ bắp và tinh thần, vì thế khi quan hệ quá nhiều lần trong thời gian ngắn, chắc chắn sức khỏe cơ thể cũng bị ảnh hưởng. Khi sức khỏe không đảm bảo thì cảm xúc cũng như hoạt động quan hệ tình dục cũng không ở trạng thái tốt nhất, dẫn đến tình trạng bị mất cảm xúc.

Cơ thể mệt mỏi do công việc quá sức cũng gây ra tình trạng giảm ham muốn và không còn cảm xúc khi quan hệ.

1.3. Áp lực tinh thần

Áp lực tinh thần từ công việc, học tập, các vấn đề cuộc sống làm cản trở rất lớn đến trạng thái tập trung, thăng hoa khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, ham muốn tình dục cũng bị suy giảm nghiêm trọng, dù có cố gắng quan hệ tình dục thì cũng không có được cảm giác trọn vẹn.

2. Nguyên nhân bị mất cảm xúc khi quan hệ ở nữ giới

Không chỉ nam giới mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp vấn đề không còn cảm xúc khi quan hệ tình dục với chồng hoặc bạn trai. Ngoài cảm nhận tinh thần, nữ giới khi gặp phải tình trạng này còn có dấu hiệu: không có ham muốn, né tránh quan hệ, không tiết được dịch nhờn khi quan hệ, dù được kích thích đầy đủ từ đối phương.

Nữ giới khó đạt cực khoái và dễ mất cảm xúc khi quan hệ

Điều này càng gây đau đớn khi quan hệ tình dục và khiến nữ giới càng sợ hãi, né tránh quan hệ hơn. Tâm lý của nhiều chị em phụ nữ muốn chiều chồng nên cố ép mình để quan hệ với chồng hay bạn trai. Điều này kéo dài gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tinh thần, thể chất cũng như tình cảm vợ chồng.

So với nam giới, nguyên nhân gây mất cảm xúc khi quan hệ tình dục ở nữ giới phức tạp hơn, đôi khi kết hợp từ nhiều nguyên nhân và không dễ dàng điều trị khắc phục. Sau đây là những nguyên nhân thường gặp:

2.1. Do áp lực, stress

Phụ nữ có tinh thần thường nhạy cảm hơn nam giới, hơn nữa phải lo nhiều vấn đề ngoài công việc như cuộc sống, con cái, quan hệ gia đình, nên dễ bị stress, mệt mỏi, áp lực tâm lý hơn. Hơn nữa, vấn đề tinh thần này ảnh hưởng rất lớn đến ham muốn, nữ giới lại khó có cảm xúc và đạt đỉnh hơn nam giới.

Ngoài ra, khi không có hứng thú tình dục do áp lực tinh thần, nếu càng cố gắng thực hiện thì càng gây tâm lý sợ hãi, lo lắng khi gần gũi bạn tình.

2.2. Không đạt cực khoái nhiều lần

Để đạt tới sự hòa hợp, cùng đến cực khoái ở cả nam và nữ giới không hề dễ dàng, cần đến sự nỗ lực và thấu hiểu từ người bạn tình. Do đó, nhiều chị em phụ nữ do không đạt được cực khoái khi quan hệ dẫn đến tâm lý chán nản, mất cảm giác với chính người bạn tình này.

Mất cảm xúc khi quan hệ có thể do không đạt cực khoái nhiều lần

2.3. Mất cân bằng nội tiết tố nữ

Cảm giác tình dục hay khoái cảm ở phụ nữ chịu ảnh hưởng khá lớn từ hormone nội tiết tố, đặc biệt  là estrogen hay oxytocin. Do đó, do vấn đề sức khỏe nào đó mà các hormone này không được sản xuất đủ hoặc quá dư thừa thì cảm xúc khi quan hệ tình dục cũng bị ảnh hưởng.

2.4. Vấn đề lưu thông máu

Cảm giác kích thích và khoái cảm khi quan hệ tình dục có được ở nữ giới được dẫn truyền nhờ một phần từ hoạt động lưu thông máu và co bóp âm đạo. Vì nguyên nhân nào đó, thường là tuổi tác hay bệnh tật khiến lưu thông máu kém, co thắt âm đạo không tốt thì nữ giới cũng khó có khoái cảm khi quan hệ.

2.5. Do bệnh lý

Bệnh lý phụ khoa như: âm đạo hẹp ngắn, mãn kinh, viêm nhiễm phụ khoa, cũng khiến nữ giới khó có cảm xúc khi quan hệ tình dục, nghiêm trọng hơn dẫn tới lãnh cảm.

2.6. Do yếu tố tình cảm

Tình cảm với bạn tình ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác hưng phấn, chờ mong, kích thích khi quan hệ tình dục. Do đó, đây cũng là một trong những yếu tố khiến nữ giới không có cảm xúc khi quan hệ.

3. Làm gì để lấy lại cảm xúc khi quan hệ tình dục?

Khi tìm ra được nguyên nhân gây mất cảm xúc khi quan hệ tình dục thì việc khắc phục không quá khó khăn, quan trọng là người bệnh cần thẳng thắn đối mặt và điều trị tích cực. Dưới đây là một số lời khuyên để giữ và tạo mới cảm xúc khi quan hệ:

Để lấy lại cảm xúc khi quan hệ cần khắc phục từ nguyên nhân

Kiểm tra sức khỏe tổng quát và sức khỏe sinh sản thường xuyên.

Chia sẻ thường xuyên với bạn đời để cả hai hòa hợp hơn cả về vấn đề tình dục lẫn cuộc sống.

Thường xuyên làm mới, tránh nhàm chán trong chuyện ấy, đơn giản bằng việc thay đổi không gian, thời gian, tư thế, kỹ năng,

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng cùng chế độ luyện tập thể dục thể thao.

Hạn chế thủ dâm ở cả nam và nữ giới.

Cân bằng công việc và nghỉ ngơi.

Luôn cố gắng suy nghĩ tích cực.

Quan hệ tình dục đều đặn khoảng 2 – 3 lần/tuần.

Hi vọng với những kiến thức trên đây đã giúp các bạn đang gặp phải có thể giải quyết tình trạng bị mất cảm xúc khi quan hệ tình dục. Nếu gặp khó khăn, hãy liên hệ với chuyên gia bác sĩ giàu kinh nghiệm, hiểu tâm lý của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tư vấn và điều trị qua hotline 1900 56 56 56.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Tại sao quan hệ không có cảm giác sướng ở nam đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.