Tại sao phòng ngủ có nhiều bụi đáng xem nhất 2024

Xem Tại sao phòng ngủ có nhiều bụi đáng xem nhất 2024

Bụi bẩn là những thứ không thể tránh được trong cuộc sống, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không dọn dẹp nữa. Vì dưới đây là những sự thật kinh hoàng về “thánh địa ban đêm” và làm thế nào để tống khứ chúng ra khỏi căn phòng của bạn (dù chỉ là tạm thời).

1. Bạn đang ngủ với 1,5 triệu mạt bụi hàng đêm

Thông tin này sẽ khiến cho rất nhiều người cảm thấy lo lắng nhưng lời khuyên sau đây của bà Carolyn Forte, Giám đốc của Cleaning Lap tại Viện Good Housekeeping sẽ giúp cho bạn có những hành động đúng đắn hơn để giảm thiểu lũ mạt bụi. Bà Forte cho rằng: Ngay khi ngủ dậy,b ạn nên lật ngược chăn, đệm để những chất thải trong quá trình ngủ thải ra như khí CO2, mồ hôi và hơi ẩm sẽ dễ dàng được thoát ra và mở cửa sổ sẽ giúp cho phòng ngủ của bạn được thông thoáng và làm sạch bởi ánh nắng mặt trời. Và điều đó sẽ làm giảm số lượng mạt bụi có trên chăn, đệm của bạn.

2. Thảm chứa vi khuẩn gấp nhiều hơn 4000 lần so với nhà vệ sinh

Sử dụng thảm chùi chân để lau khô đi bàn chân ướt át hóa ra lại là một việc không nên làm nhất. Bởi dù cho bạn có đặt tấm thảm ở trong phòng ngủ được đóng kín mỗi khi bạn ra ngoài thì điều đó cũng không đảm bảo cho bạn rằng: tấm thảm của bạn luôn được sạch như lau như ly. Những đám bụi luôn lơ lửng trong không khí sẽ hạ cánh vào tấm thảm của bạn trong chính khoảng thời gian bạn vắng mặt.

Và bạn cũng sẽ không thể đảm bảo rằng thú cưng của bạn không bao giờ nằm lên những tấm thảm đó và như vậy, bụi bẩn, lông thú nuôi sẽ bám đầy trên tấm thảm của bạn. Thử tưởng tượng xem, cứ mỗi lần rửa chân sạch sẽ rồi lại chùi chân vào thảm và đưa bàn chân đã bám đầy bụi bận đó rúc vào chăn thì bạn đã vô tình đưa biết bao nhiêu vi khuẩn và bụi bặm lên chiếc giường của mình rồi?

Chính vì vậy, bà Forte khuyên rằng: Hãy nên hút bụi chúng mỗi tuần một lần để tấm thảm của bạn luôn được sạch sẽ và không vô tình trở thành kẻ mang những mầm bệnh trong đó.

3. Điện thoại di động còn bẩn hơn cả bệ ngồi của bồn cầu

Đúng vậy đấy, thứ mà bạn hàng ngày vẫn áp vào mặt, để dưới gối và đặt trên bàn đầu giường lại là thứ còn bẩn hơn cả nơi mà bạn hàng ngày ngồi xuống để đi vệ sinh. Và để làm sạch chiếc điện thoại hàng ngày bạn vẫn dùng, bà Forte đã có lời khuyên rằng chúng ta nên sử dụng cồn để lau sạch điện thoại vài ngày một lần.

4. Gối có rất nhiều mạt bụi và da chết qua hàng năm

Có một thực tế rằng, cứ mỗi 280 gram gối sẽ nặng lên gấp 2 lần trong 3 năm nhờ những mạt bụi va da chết của bạn. Cách duy nhất để làm sạch những cái gối của bạn đó là đem chúng đi giặt thường xuyên và hãy vỗ và giũ cho đám bông trong chiếc gối của bạn trở về đúng vị trí sau khi đã bị gấp đôi và đem đi giặt, làm như vậy chiếc gối của bạn sẽ lại căng phồng đều như cũ.

5. Giường chứa rất nhiều bọ ve

Theo một chuyên gia về nệm người Anh, cứ mỗi một tấm nệm có 8 năm tuổi sẽ chứa nhiều hơn 4,5 cân tế bào da chết. Và để làm sạch tấm nệm của bạn, bà Forte cho rằng nên sử dụng những máy hút bụi khử khuẩn để làm sạch và giệt khuẩn toàn bộ tấm đệm của bạn.

6. Bộ đồ ngủ của bạn chắc chắn là nơi đầy vi khuẩn

Một nghiên cứu của công ty đêm Ergoflex đã cho thấy rằng trung bình một phụ nữsẽ mặc bộ đồ ngủ của họ 17 đêm liên tiếp vì họ cho rằng, đồ ngủ chỉ mặc đi ngủ sau khi đã tắm rửa sạch sẽ nên không cần phải thay thường xuyên. Tuy nhiên, lượng da chết nhiều sẽ chứa rất nhiều vi sinh vật và vi khuẩn như Staphylococcus ( Tụ cầu khuẩn  Một loại vi khuẩn có khả năng gây ra những vấn đề nhiễm khuẩn da như mụn nhọt, bóng nước,…). Vì vậy, để phòng tránh những tác động không tốt cho sức khỏe, bà Forte khuyên rằng chúng ta nên giặt đồ ngủ 3 ngày một lần.

7. 100 lít mồ hôi do mỗi người thải ra trên giường mỗi năm

Với một căn phòng có độ ẩm cao, đó hẳn là một môi trường lý tưởng cho nấm mốc và đặc biệt nhất là mùi hôi. Bà Forte chia sẻ rằng: Với cuộc chiến mùi hôi này, bạn hãy thường xuyên sử dụng những sản phẩm xịt diệt khuẩn cho đệm của bạn. Những sản phẩm này rất an toàn trên vải và có khả năng tiêu diệtnhững vi khuẩn bị thu hút bởi mùi hôi.

8. Mỹ phẩm cũ có chứa vi khuẩn có hại

Các nhà khoa học từ trường Đại học London Metropolitan đã thử nghiệm trên 5 sản phẩm mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng và kết quả cho thấy rằng: 4/5 sản phẩm xuất hiện các vi khuẩn có hại. Và đây chắc chắn là mổ lý do chính đáng để bạn vứt bỏ hết những thứ đồ đã hết hạn sử dụng.

9. Vi rút có khả năng sống sót lên tới 48 giờ đồng hồ

Điều này có nghĩa là nếu một ai đó trong gia đình bạn bị ốm thì bạn vẫn có nguy cơ bị lây bệnh dù cho người đó đã khỏi bệnh được 2 ngày. Và cách tốt nhất để tránh vi rút có thể lây lan là chúng ta hãy nên sử dụng những sản phẩm xịt diệt khuẩn trên vải để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân và những người thân trong gia đình.

10. Ngủ cùng thú cưng là một hành động vô cùng sai lầm

Theo chuyên gia về sức khỏe công cộng và thú ý  Bác sĩ Jane Heller của Đại học Charles Sturt cho hay, bất kỳ sự tiếp xúc gần gũi nào với thú cưng của bạn cũng mang đến những hiểm họa về sức khỏe như: lây truyền các bênh dịch nguy hiểm, nguy cơ cao bị bọ chét tấn công, giun sán,… Vì vậy, một là bạn sẽ phải dọn sạch giường của bạn nhiều hơn một lần một tuần. Hai là nên có những biên giới đối với những người bạn lông lá đó.

Bí quyết chọn giường ngủ hợp phong thủy

Vị trí giường ngủ giúp tiền vào như nước

Soi vào giường ngủ các sao nữ Việt

Giường ngủ gợi tình, rạo rực lửa yêu

7 thứ bạn không bao giờ nên để trên giường ngủ

Theo Ngọc Huyền (Khám phá)

Bạn đang tìm hiểu bài viết Tại sao phòng ngủ có nhiều bụi đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.