Tại sao phải tôn trọng bản thân đáng xem nhất 2024

Xem Tại sao phải tôn trọng bản thân đáng xem nhất 2024

Cách Tôn Trọng Bản Thân Và Tư Duy Đúng

Hết hạn

Phần 1. Đểtôn trọng bản thânmình, hãy tư duy đúng đắn

Phát triển lòng tự trọng sẽ giúp bạn phát huy tiềm năng, tạo dựng và phát triển các mối quan hệ, khiến mọi người yêu quý và tôn trọng bạn. Cách để bạntôn trọng chính mìnhlà bạn cần phải nỗ lực và cố gắng, chấp nhận những thiếu sót của bản thân cũng như không được bao giờ bỏ cuộc. Hãy rèn luyện sựhài lòng với bản thânvà sống sao để mọi người đối xử với bạn như bạn mong muốn.

1.Tựnhận thức bản thân

 • Bạn đã hiểu rõ bản thân mình chưa?. Bạn biết mình thích gì? đi đâu?. Đam mê cái gì chưa?. Bạn nhận thức bản thân mình tới đâu?. Nếu như bạn hiểu rõ được chính mình, bạn sẽ càngcoi trọng mình hơn. Hãy khám phá bản thân mình, tài năng và tính cách của bạn, đây là một việc rất thú vị. Bạn nên làm ngay hôm nay những việc sau đây:
 • Lên danh sách các công việc, những thứ quan trọng đối với bạn. Điều này giúp bạn xác định được điều bạn cần và muốn làm trong cuộc sống.
 • Hãy tham gia nhiều thử thách khác nhau, làm những điều mới mẻ, lạ lẫm mà bạn chưa bao giờ làm. Bạn sẽ nhận thấy cuộc sống thật kỳ diệu với những cảm giác mới lạ. Và bạn sẽ biết được mình đam mê điều gì
 • Bạn có hay đối thoại với chích mình không?. Bản thân mình chính là người bạn tốt nhất. Hãy thử viết nhật ký, để sau nhiều năm, bạn có thể trò chuyện với chính mình của những năm trước. Rất thú vị phải không nào. Khi viết, bạn muốn viết điều gì và tránh muốn viết điều gì?
 • Đôi khi bạn cần dành thời gian cho chính mình, hãy hẹn hò với bản thân mình, tại một nơi nào đó mà bạn thích. Có thể là nhà hàng, hoặc những nơi yên tĩnh, như quán cafe, ngồi suy ngẫm và độc thoại cũng là một cách để bạn nhìn lại bản thân mình

2. Tha thứ cho chính mình cũng chính là một cách để bạn tôn trọng bản thân

Nếu bạn muốn học cách coi trọng bản thân, thì điều bạn cần làm là hãy tha thứ chính mình. Tha thứ cho những lỗi lầm của mình trong quá khứ, nhận lỗi và xin lỗi người khác, rồi tiến về phía trước. Đừng quá khắt khe với bản thân vi những lỗi lầm, vì điều này sẽ cản trở bạn tiến lên. Con người ai cũng mắc lỗi, quan trọng là bạn biết nhận lỗi và thay đổi, học được những bài học đắt giá. Do đó để tôn trọng chính mình, bạn nên chấp nhận và tha thứ cho bản thân.

3. Hài lòng với bản thân.

Học cách chấp nhận, học cách yêu con người bạn. Không phải là bạn coi mình là số một, mà là bạn vui vẻ với bản thân mình. Yêu quý những gì mình có và bằng lòng với những khiếm khuyết của chính mình, đặc biệt là những thứ bạn không thể thay đổi.

 • Ví dụ: Nếu bạn chỉ cao có 1.5m, và bạn chỉ yêu mình nếu bạn cao thêm 10cm, thì hãy ngay lập tức xóa bỏ ý nghĩ này đi. Hãy luôn yêu thương chính mình hãy trong thời điểm hiện tại, đó chính làsự tôn trọng tuyệt vờiđối với chính bạn.

4. Tiến hành tạo dựng sự tự tin.

Nếu không hài lòng với con người, vẻ bề ngoài hay công việc hiện tại. Bạn khó có thểtôn trọng bản thân.Bạn phải rèn luyện thật nhiều để hình thành sự tự tin thật sự, hàng ngày hãy bắt đầu với từng bước đơn giản như sau.

 • Tập những cử chỉ tích cực, ngôn ngữ cơ thể thân mật, cười nhiều hơn.
 • Nghĩ về 3 ưu điểm của bản thân mỗi giờ, hoặc đến cuối ngày, hãy ghi những điều tích cực nhất trong ngày ra.
 • Nếu có ai đó khen bạn, hãy đáp lại lời khen đó bằng câu Cảm ơn.

5. Duy trì thái độ tích cực tức làtôn trọng bản thân

Thái độ tích cực có thể giúp bạn có một cuộc sống đầy măn mắn và hấp dẫn sự thành công. Ngay cả khi bạn gặp điều không như ý, thì bạn vẫn cần đối mặt với nó với một suy nghĩ tích cực rằng đây không phải là điều xấu, nó là khởi đầu của những điều tốt đẹp. Nếu bạn luôn suy nghĩ và đón nhận mọi thứ với thái độ tiêu cực, bạn sẽ chỉ hấp dẫn những điều tệ hại đến với mình mà thôi

Ngay cả khi mọi việc không như ý muốn, bạn nên suy nghĩ tích cực rằng rồi sẽ gặp được điều tốt. Hài lòng với cuộc sống hàng ngày và những thứ bạn nhận được. Nếu bạn luôn tiêu cực về mọi việc và chỉ tưởng tượng ra những tình huống tồi tệ, tức là bạn chưa bao giờ hài lòng vàtôn trọng chính mìnhnhư cách bạn đáng được hưởng.

 • Ví dụ, bạn nộp hồ sơ cho một công việc yêu thích. Đừng nói rằng Tôi không có cơ hội được nhận vì có quá nhiều ứng viên tài năng hoặc vì tôi quá kém cỏi. Thay vào đó, bạn hãy nghĩ rằng thật là tuyệt vời vì mình đã nộp hồ sơ, mình có đủ năng lực để vào làm việc ở đây. Nếu có không đậu thì là do người khác đã chuẩn bị tốt hơn mình mà thôi, và mình vẫn còn nhiều cơ hội mà.

6. Đừng bao giờ chạy theo một ai đó, hay là chính mình.

Nhiều khi bạn thấy rằng bạn mình có người yêu còn mình cô đơn, bạn mình kiếm nhiều tiền còn mình thì không. Hãy là chính mình, theo đuổi mục tiêu của chính bạn. Đừng cố gắng làm những việc vô bổ chỉ để khoe khoang hoặc làm vui lòng người khác. Sẽ ấn tượng hơn nhiều nếu bạn thành công trong lĩnh vực của mình và tự người khác sẽ thấy bạn rất tuyệt vời. Đây mới là cách để bạntôn trọngbản thân mình và khiến mọi người tôn trọng bạn

7. Học cách không đó kỵ.

Hãy thôi bỏ đi những ham muốn sở hữu những thứ người khác có. Thay vào đó hãy tập trung vào mục tiêu và công việc của bạn. Cảm giác oán hận và cay đắng, ghen ghét thành công của người khác chỉ khiến bạn xấu đi và ghét bản thân hơn. Nếu luôn ước mơ trở thành người khác, bạn không còn là chính mình. Gạt bỏ sự đố kỵ, bạn sẽ tập trung hơn và hạnh phúc hơn rất nhiều.

8. Có niềm tin mãnh liệt vào sự lựa chọn của chính mình.

Nếu bạn muốn đượctôn trọng, bạn phải tin tưởng vào quyết định của mình. Bạn phải giữ vững lòng tin và nỗ lực để hiểu bản thân và tìm kiếm thứ làm bạn vui vẻ. Tự thưởng cho bản thân khi đưa ra quyết định sáng suốt.

 • Bạn có thể xin lời khuyên từ người khác, điều này có thể giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn. Nhưng hãy xin lời khuyên từ những người có chuyên môn về ĩnh vực mà bạn theo đuổi, đừng xin những lời khuyên cảm tính. Nếu theo cảm tính thì bạn không cần xin đâu, tin vào chính mình là được rồi. Không nên mất nhiều thời gian nghi ngờ bản thân, nghĩ về những lỗi lầm quá khứ và ước rằng bạn đã làm khác đi.

9. Đối mặt với sự chỉ trích.

Đểtôn trọngbản thân, bạn phải hiểu con người thật của mình. Nếu ai đó góp ý hữu ích và mang tính xây dựng, hãy đánh giá cao điều đó. Bạn nên dựa vào góp ý đó để cải thiện bản thân. Tuy nhiên, những lời chỉ trích nếu mang tính xây dựng cũng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu bằng cách sửa đổi và hoàn thiện bản thân, còn nếu không, hãy phớt lờ và đừng quan tâm nó, vì những lời chỉ trích mang tính phá hoạt không đáng để bạn quan tâm.

 • Bạn trai của bạn nói rằng bạn nên lắng nghe nhiều hơn khi anh ấy cần. Hoặc cấp trên góp ý bạn nên viết báo cáo cẩn thận hơn.
 • Nếu ai đó làm bạn tổn thương, nói những lời cay nghiệt với bạn thì bạn nên bỏ qua nó đi, vì một món quà nếu bạn không nhận thì người tặng phải giữ lại, những lời chỉ trích cũng như vậy. Đôi khi những lời chỉ trích là tốt, bạn hãy dùng lý trí để phân biệt, và rút ra bài học từ đó, hiểu được như vậy là bạn đã yêu quý vàtôn trọngmình hơn rồi đấy

10. Đừng để người khác ảnh hưởng tới bạn.

Trong cuộc sống này bạn thường bị ảnh hưởng bởi rất nhiều người, nào là bố mẹ, bạn bừ, những người xung quanh bạn. Hay những người nổi tiếng như diễn viên, ca sĩ. Nhưng có một sự thật là, bạn nên ít bị ảnh hưởng từ người khác thì tốt hơn, lúc đó bạn mới là chính bạn. Vì giá trị của bản thân và niềm vui xuất phát từ trái tim bạn. Những người xung quanh có thể khiến bạn vui, buồn, bằng những lời khen chê chẳng hạn. Nhưng cuối cùng cảm xúc vui buồn của bạn đều phụ thuộc vào bạn, không phải từ họ. Đừng để người khác kiểm soát bạn, nói bạn thế này thế nọ, khiến bạn trở nghi ngờ bản thân. Nếu muốntôn trọng bản thân, bạn phải tin tưởng vào quyết định của mình và học cách phớt lờ những kẻ ganh ghét.

Nếu bạn để người khác ảnh hưởng tới suy nghĩ và hành động của mình thì nghĩa là bạn bị phụ thuộc, bạn không có lập trường. Tất nhiên, đôi khi sự ảnh hưởng từ người khác, nhất là những người thành công, là tốt. Nhưng quyết định vẫn là ở bạn, bạn như thế nào là do chính bạn, không phải do người khác.

Trích Nguồn:Làm thế nào để tôn trọng bản thân? Phần 1: Tư duy đúng

Hết hạn

—————————-

Hợp Tác Cùng YBOX.VN Truyền Thông Miễn Phí – Trả Phí Theo Yêu Cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

Bạn đang tìm hiểu bài viết Tại sao phải tôn trọng bản thân đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.