Tại sao khi làm sữa chua phải ủ ấm đáng xem nhất 2024

Xem Tại sao khi làm sữa chua phải ủ ấm đáng xem nhất 2024

Tại sao khi làm sữa chua, người ta phải thêm sữa chua và ủ ấm vào ngày rét

Khi bạn làm sữa chua, bạn cho thêm một hộp sữa chua cái có chứa các vi sinh vật lên men chua gọi là vi khuẩn lactic. Sau đó bạn ủ dung dịch sữa với sữa chua cái ở nhiệt độ khoảng 40 đến 50 độ C, ở nhiệt độ này, các vi khuẩn lactic sẽ phân chia và nhân lên rất nhanh, lên men tạo ra axit lactic làm cho sữa chua lên, protein trong sữa (gọi là cazein) kết tủa làm sữa chuyển sang trang thái đặc.chấm cho milk nha

Mùi vị sữa chua phụ thuộc khá nhiều vào nguyên liệu, nên nguyên tắc chung vẫn là nguyên liệu ngon, tốt thì sữa chua thành phẩm dễ đạt được thành công.

Sử dụng sữa chua dùng để làm men cái là việc cần lưu ý hàng đầu. Bạn nên chọn loại tươi mới bởi vì, sữa chua cũ, gần hết hạn sẽ có lượng vi khuẩn kích hoạt men ít, hoạt động yếu, làm cho sữa lên men chậm, kém chua hoặc đông chậm, không đông.

Nếu dùng sữa chua tự làm để làm men cái, bạn nên dùng sữa mới được làm trong vòng 1 tuần. Sữa chua làm men cái luôn phải được để hết lạnh (về nhiệt độ phòng) rồi mới dùng.

Nguyên liệu làm sữa chua:

– Sữa tươi: 1 lít

– 150ml sữa đặc (4 vỉ sữa đặc nhỏ 40g)

– Men cái (sữa chua cái): 100ml (1 hộp sữa chua 100g để cho hết lạnh ở nhiệt độ phòng)

Cách làm sữa chua như sau:

Bước 1: Cho sữa tươi hòa cùng sữa đặc rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa, đến khi sữa sôi hơi lăn tăn thì tắt bếp ngay.

Bước 2: Khi hỗn hợp sữa trên gần nguội (khoảng 40 độ C) thì cho sữa chua cái vào khuấy đều cho tan. Rây sữa để sữa chua mịn.

Bước 3: Đổ sữa chua vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Sau đó, đổ nước nóng tầm 70-80 độ C vào nồi hoặc máy. Đừng đổ đầy quá, nước tràn vào hũ sữa chua làm sữa chua khó lên men.

Bước 4: Cho nồi vào chỗ kín gió để ủ khoảng 7- 8 tiếng hoặc nếu sử dụng máy ủ thì khoảng 5-6 tiếng là sữa chua sẽ lên men.

Bước 5: Sữa chua ủ xong, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3 tiếng là chúng ta có thể thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua tại nhà, đừng quên những lưu ý của chúng tôi để có được mẻ sữa chua ngon chuẩn nhé!

Sữa chua là sản phẩm lên men của vi sinh vật, vì vậy để tạo được sữa chua, chúng ta phải tạo ra điều kiện nuôi cấy lý tưởng cho vi sinh vật phát triển.

Sữa chua được cho vào lúc đầu chính là “mồi”, chứa một số lượng vi khuẩn nhỏ, số vi khuẩn này sẽ sinh sôi nảy nở để tạo thành sữa chua.

Nhiệt độ quá thấp sẽ ức chế hoạt động của enzim, làm cho vi khuẩn không phát triển được, do đó để làm sữa chua người ta phải ủ ấm

Khi bạn làm sữa chua, bạn cho thêm một hộp sữa chua cái có chứa các vi sinh vật lên men chua gọi là vi khuẩn lactic. Sau đó bạn ủ dung dịch sữa với sữa chua cái ở nhiệt độ khoảng 40 đến 50 độ C, ở nhiệt độ này, các vi khuẩn lactic sẽ phân chia và nhân lên rất nhanh, lên men tạo ra axit lactic làm cho sữa chua lên, protein trong sữa (gọi là cazein) kết tủa làm sữa chuyển sang trang thái đặc.

Bạn đang tìm hiểu bài viết Tại sao khi làm sữa chua phải ủ ấm đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.