Tại sao cạo lông nách lại bị ngứa đáng xem nhất 2024

Xem Tại sao cạo lông nách lại bị ngứa đáng xem nhất 2024

Nhổ lông nách là thói quen của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ làm đẹp, có nhiều phương pháp giúp phái đẹp triệt lông nách. Mặc dù có nhiều phương pháp hiện đại giúp phái đẹp loại bỏ hoàn toàn lông nách nhưng nhiều chị em vẫn thắc mắc lông nách nên cạo hay nhổ?

Đối với chị em phụ nữ, lông nách mọc nhiều gây khó chịu và mất tự tin, nhất là khi mặc trang phục ngắn tay. Vào mùa hè với tiết trời nắng nóng, sự xuất hiện quá nhiều lông nách dưới cánh tay còn gây ngứa và hôi do vi khuẩn được tạo điều kiện phát triển khi mồ hôi tiết ra. Vì vậy, chị em phụ nữ thường có thói quen cạo hoặc nhổ lông nách để làm giảm sự khó chịu do lông nách gây ra.

1. Cạo hoặc nhổ lông nách ảnh hưởng như thế nào?

Thói quen cạo hoặc nhổ lông nách có thể làm giảm tức thời sự khó chịu do chúng gây ra đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, biện pháp này có thể dẫn đến tác hại như sau:

  • Nhổ lông nách: Việc dùng dụng cụ như nhíp để nhổ lông nách có thể gây đau trong lần đầu sử dụng, nhưng dùng lâu sẽ quen dần. Tuy nhiên, dùng nhíp có thể khiến các tổ chức mô mềm xung quanh và nang lông ở vùng da đó bị tổn thương. Khi đó, vi khuẩn được tạo điều kiện để phát triển làm to lỗ chân lông, viêm tuyến mồ hôi, viêm tấy, thâm đen vùng da dưới cánh tay. Thậm chí, còn xuất hiện cục bướu gây sưng đau ở nang lông các nang lông.
  • Cạo lông nách: So với nhổ lông nách, việc dùng dụng cụ như dao cạo dù không gây đau nhưng sau khi cạo, lông sẽ mọc lại nhiều hơn, nhanh hơn và cứng hơn.
Dùng nhíp nhổ lông nách có thể khiến các tổ chức mô mềm xung quanh và nang lông ở vùng da đó bị tổn thương

2. Lông nách nên cạo hay nhổ?

Cạo hoặc nhổ lông nách đều gây ra một số bất tiện nhất định, vậy nên cạo hay nhổ? Các chuyên gia da liễu đã đưa ra lời khuyên cho các chị em phụ nữ là nên cạo lông nách vì những lý do sau:

  • An toàn hơn, không làm sang thương da và các tổ chức mô xung quanh do chỉ tiếp xúc với bề mặt da ở phía trên mà không ảnh hưởng sâu đến tổ chức bên dưới.
  • Nhanh hơn và không gây đau so với nhổ lông nách.

Tuy nhiên, cần lưu ý trước khi cạo phải sát khuẩn dao bằng dung dịch sát trùng và khi cạo thì không được cạo mạnh, sát với da vì có thể làm trầy xước da ở, tránh tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển làm viêm nhiễm vùng da dưới cánh tay.

3. Có phương pháp nào khác ngoài cạo hoặc nhổ lông nách không?

Hiện nay, có nhiều phương pháp làm đẹp mới giúp chị em phụ nữ xử lý vùng lông dưới cánh tay dễ dàng hơn mà không làm tổn thương da và có tính thẩm mỹ cao. Trong đó, triệt lông nách được xem là một phương pháp tối ưu vừa giúp xử lý triệt để lông nách, vừa an toàn, không gây đau và làm tổn thương da, giúp cho việc vệ sinh vùng lông nách sạch sẽ và dễ dàng hơn.

Triệt lông nách được xem là một phương pháp tối ưu vừa giúp xử lý triệt để lông nách, vừa an toàn, không gây đau và làm tổn thương da

Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu lưu ý triệt lông nách chỉ nên áp dụng với người có độ tuổi trên 12. Đặc biệt với người bị tăng tiết mồ hôi ở nách, đây còn là phương pháp giúp làm giảm mùi hôi ở nách, lấy lại sự tự tin cho không chỉ phụ nữ mà còn nam giới.

Ngoài ra, một số loại thực phẩm thường xuyên sử dụng cũng có thể kết hợp với nhau giúp xử lý mùi hôi khó chịu ở vùng nách, đồng thời ngăn chặn sự phát triển của lông nách, ví dụ như chanh, mật ong, bột nghệ, sữa tươi. Điều cần lưu ý là trước và sau khi triệt lông nách bằng những thực phẩm này là phải vệ sinh sạch sẽ vùng nách và kiên trì thực hiện.

Cuối cùng, nếu lông nách khiến bạn ngứa ngáy, gây mùi hôi khó chịu vào mùa hè và sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, sử dụng nhiều sản phẩm khử mùi cũng như phương pháp triệt lông nách mà vẫn không làm giảm tình trạng tiết mồ hôi, bạn nên đến thăm khám các cơ sở chuyên khoa da liễu để được tư vấn.

Thay vì tự dùng nhíp nhổ lông nách, các chị em phụ nữ nên sử dụng dao cạo hoặc đến các cơ sở chuyên khoa da liễu để được tư vấn xử lý triệt để lông nách.

Thay vì tự dùng nhíp nhổ lông nách, các chị em phụ nữ nên sử dụng dao cạo hoặc đến các cơ sở chuyên khoa da liễu để được tư vấn

Hy vọng thông tin trên đã cung cấp cho bạn thêm lựa chọn và giải đáp lông nách nên cạo hay nhổ. Chúc bạn luôn có chế độ ăn khoa học và nâng cao năng suất làm việc cải thiện cuộc sống.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Bạn đang tìm hiểu bài viết Tại sao cạo lông nách lại bị ngứa đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.