Sữa mẹ bé bú thừa để được bao lâu đáng xem nhất 2024

Xem Sữa mẹ bé bú thừa để được bao lâu đáng xem nhất 2024

Nếu bé nhà bạn thường xuyên không bú hết sữa trong bình thì cũng đừng ngần ngại đổ chỗ sữa thừa đó đi nhé!

  • Pha sữa với nước cơm: mẹ hại con
  • Mẹ pha sữa không đúng, con đi tiểu bất thường
  • 5 sai lầm  khi mẹ pha sữa bình cho bé

Vì sao không nên tận dụng sữa cũ?
Các bác sĩ khuyên mẹ không nên dùng sữa bình thừa cho bé bú lại sau 1 tiếng đồng hồ. Hãy đổ phần sữa đó đi và đừng nghĩ như thế là lãng phí vì nó an toàn cho bé yêu của bạn. Cho dù là sữa công thức hay sữa mẹ được vắt ra cho vào bình thì chỉ cần để quá 1 tiếng thì cũng nên đổ đi.
Sữa còn thừa trong bình có thể bị hỏng vì những vi khuẩn có hại phát triển và sinh sôi mạnh trong môi trường sữa ấm. Bạn có thể đặt câu hỏi là những vi khuẩn này từ đâu ra bởi bình sữa và núm vú đều đã được tiệt trùng trước khi cho bé uống. Nhưng có thể bạn đã không lường hết được vì vi khuẩn có thể bắt nguồn từ không khí hoặc ngay trong nước bọt của bé.
Tất cả các loại vi khuẩn này sẽ nhân lên gấp bội sau 1 tiếng đồng hồ.
Các mẹ vẫn muốn tận dụng chỗ sữa thừa bằng cách bảo quản trong tủ lạnh vì nghĩ thời gian của nó sẽ được lâu hơn? Tuy nhiên các bác sĩ cho biết rằng ngay cả trong tủ lạnh thì vi khuẩn cũng phát triển với tốc độ chậm.
Vì thế các mẹ đừng tiếc vì phải bỏ chỗ sữa đắt tiền đó đi bởi nếu cứ cố tận dụng thì bé sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy. Có một cách hay để không lãng phí sữa đó là các mẹ nên tinh ý đoán xem mỗi cữ bé bú được bao nhiêu thì chỉ pha bấy nhiêu.

Nếu trong vòng 1 tiếng bạn muốn cho bé uống tiếp chỗ sữa thừa thì hâm nóng cách nào để an toàn nhất?
Cách hâm nóng sữa
Có 2 cách an toàn để làm ấm lại sữa đã nguội (áp dụng với cả sữa công thức và sữa mẹ vắt ra bình cho con bú), đó là:
– Đổ nước nóng đầy một cái bát (nên chọn bát sứ cho an toàn, tránh dùng đồ nhựa). Đặt bình sữa vào bát nước nóng không quá 15 phút, bởi vì lâu hơn sẽ kích thích vi khuẩn phát triển. Khi sữa đã được làm ấm, hãy lắc bình sữa để sữa ấm đều trong bình.
– Sử dụng máy hâm nóng sữa. 4 – 6 phút là thời gian được cho là lý tưởng nhất với cách hâm sữa này. Sau khi hâm xong các mẹ vẫn phải lắc đều bình sữa để sữa trong bình được ấm đều.
Khi đã làm ấm sữa bình xong, các mẹ cần kiểm tra nhiệt độ sữa bằng cách nhỏ vài giọt lên cổ tay bên trong bởi lớp da ở đây luôn mỏng và nhạy cảm hơn lớp da bên ngoài của cổ tay. Nếu thấy các giọt sữa trên da cổ tay có cảm giác ấm (không nóng) là được.
Các mẹ lưu ý là đừng hâm sữa bằng lò vi sóng vì nhiệt độ cao trong lò có thể phá hủy một số chất dinh dưỡng của sữa.


Các mẹ đã biết cách pha sữa cho con đảm bảo chất dinh dưỡng chưa?

Bạn đang tìm hiểu bài viết Sữa mẹ bé bú thừa để được bao lâu đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.