Standby Credit là gì đáng xem nhất 2024

Xem Standby Credit là gì đáng xem nhất 2024

Stand By Letter Of Credit – SBLC là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Stand By Letter Of Credit – SBLC / Tín Dụng Thư Dự Phòng trong Kinh tế .

Thông tin chung                         Tiếng Anh                    Stand By Letter Of Credit – SBLC Tiếng Việt                    Tín Dụng Thư Dự Phòng Chủ đề                    Kinh tế

Định nghĩa – Khái niệm

Stand By Letter Of Credit – SBLC là gì?

Thư tín dụng dự phòng là một tài liệu pháp lý được phát hành để đảm bảo cam kết thanh toán của ngân hàng cho người bán trong trường hợp người mua hoặc khách hàng của ngân hàng mặc định theo thỏa thuận. Thư tín dụng dự phòng tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế giữa các công ty không biết nhau, có luật pháp và quy định khác nhau. Người mua chắc chắn nhận được hàng và người bán nhất định nhận thanh toán, SBLC không đảm bảo người mua sẽ hài lòng với hàng hóa.

  • Stand By Letter Of Credit – SBLC là Tín Dụng Thư Dự Phòng.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

Ý nghĩa – Giải thích

Stand By Letter Of Credit – SBLC

SBLC thường được thực hiện trong các hợp đồng liên quan đến thương mại quốc tế, có xu hướng liên quan đến một cam kết lớn về tiền và có thêm rủi ro. Đối với doanh nghiệp được trình bày với SBLC, lợi thế lớn nhất là khả năng dễ dàng thoát khỏi tình huống xấu nhất đó. Nếu một thỏa thuận yêu cầu thanh toán trong vòng 30 ngày kể từ ngày giao hàng mà thanh toán không được thực hiện, người bán có thể xuất trình SBLC cho ngân hàng của người mua để thanh toán. Như vậy, người bán được đảm bảo được thanh toán. Một lợi thế khác cho người bán là SBLC giảm rủi ro đơn hàng sản xuất bị thay đổi hoặc hủy bỏ bởi người mua.

Definition

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Danh sách các thuật ngữ liên quan Stand By Letter Of Credit – SBLC

  • Tín Dụng Thư Dự Phòng tiếng Anh

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế  Stand By Letter Of Credit – SBLC là gì? (hay Tín Dụng Thư Dự Phòng nghĩa là gì?) Định nghĩa Stand By Letter Of Credit – SBLC là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Stand By Letter Of Credit – SBLC / Tín Dụng Thư Dự Phòng. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

Bạn đang tìm hiểu bài viết Standby Credit là gì đáng xem nhất 2024


HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÙM SỈ QUẢNG CHÂU

Điện thoại: 092.484.9483

Zalo: 092.484.9483

Facebookhttps://facebook.com/giatlathuhuongcom/

WebsiteTrumsiquangchau.com

Địa chỉ: Ngõ 346 Nam Dư, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.